Ngày 29/10/2020, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Người bảo trợ, Bệnh viện Bạch Mai và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chắp cánh ước mơ - tiếp sức em tới trường 2020". Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng năm học mới 2020 - 2021 và đón trung thu 2020. Đoàn thiện nguyện do ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam – Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XI, XII và ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng biên tập Tạp chí Người bảo trợ làm trưởng đoàn đã đến với điểm trường phổ thông dân tộc bán trú Khao Mang - Mù Căng Chải, Yên Bái trao tặng 200 xuất học bổng và quà cho 40 cháu mầm non, 80 học sinh cấp 1, 80 học sinh cấp 2. Tổng số tiền quà và học bổng trị giá 300 triệu đồng. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam chia sẻ: Những món quà hôm nay tuy không lớn về vật chất nhưng đong đầy tình cảm yêu thương, sự sẻ chia và ấm áp tình người. Đây là động lực, là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với các em học sinh xã Khao Măng. Ông Lương Phan Cừ mong các cháu học sinh sẽ chăm ngoan, học giỏi và trở thành những người có ích cho xã hội, đóng góp công sức vào công cuộc dựng xây đất nước.

Ngày 30/10, đoàn tiếp tục hành trình đến với các em học sinh tỉnh Thái Nguyên và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bệnh viện Bạch Mai luôn đồng hành với các hoạt động thiện nguyện cùng các tổ chức, cá nhân trên mọi miền Tổ Quốc, đến với người dân vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sức khỏe của người dân là niềm hạnh phúc của tập thể y bác sĩ chúng tôi.

Trun thu MCC TN 1

Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam thăm hỏi động viên các học sinh trường Khao Mang

Trun thu MCC TN 2

Bệnh viện Bạch Mai đến với điểm trường PTDTBT Khao Mang, Mù Căng Chải

Trun thu MCC TN 3

Trao quà cho các trẻ em khó khăn huyện Mù Căng Chải

Trun thu MCC TN 4

Các cháu học sinh tiểu học Khao Mang đón Trung thu bằng quà của đoàn

Trun thu MCC TN 5

Trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Thái Nguyên

Bài Và Ảnh: Đỗ Hằng