Trước tình cảnh nguy kịch của chồng, người vợ gần như không dám chợp mắt, chị cầu xin các nhà hảo tâm cứu chồng. Cảm thương hoàn cảnh của chị, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ số tiền hơn 65 triệu đồng.

Ngày 13/10 phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng gia đình chị Đinh Thị Chiến số tiền 50.044.000đ của bạn đọc ủng hộ thông qua chương trình Nhân ái - báo Điện tử Dân trí theo kết chuyển tuần 3/9.

Chị Đinh Thị Chiến là hoàn cảnh trong bài viết: “Xót xa cảnh người vợ khẩn cấp cầu xin các nhà hảo tâm cứu chồng!” đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Hơn 65 triệu đồng của bạn đọc đến với người vợ xin nhà hảo tâm cứu chồng - 1

Gia đình chị Chiến cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí ủng hộ

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Chiến bật khóc xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí đã quan tâm giúp đỡ chị trong suốt thời gian qua. Chị bảo, ơn nghĩa này gia đình chị không bao giờ có thể quên nổi.

Chị Chiến cho biết thêm, có rất nhiều bạn đọc Dân trí đã đến bệnh viện chia sẻ và giúp đỡ chị. Tại bệnh viện, chị nhận được khoảng 15 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ trực tiếp. Như vậy tính đến hiện tại, chị Chiến được bạn đọc giúp đỡ hơn 65 triệu đồng.

Hơn 65 triệu đồng của bạn đọc đến với người vợ xin nhà hảo tâm cứu chồng - 2

Tại bệnh viện, chị Chiến được bạn đọc giúp đỡ trực tiếp khoảng 15 triệu đồng, số tiền trên đã được chị đóng vào viện phí chữa trị cho chồng

Anh Trần Song Giang, Trưởng phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Bệnh viện luôn trân trọng và biết ơn tấm lòng nhân ái của bạn đọc báo Dân trí. Mong rằng thời gian tới các hoàn cảnh khó khăn tại viện tiếp tục được bạn đọc Dân trí quan tâm giúp đỡ”.

Như Dân trí đưa tin, từ lúc anh Ngần Văn Hội (chồng chị Chiến) nhập viện cấp cứu, chị Đinh Thị Chiến luôn túc trực bên giường bệnh của chồng. Người vợ này hầu như không dám chợp mắt phút nào. Vì chị lo sợ, lỡ mà thiếp đi khi tỉnh dậy không còn được thấy chồng nữa.

Sống ở vùng cao xa xôi ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, vợ chồng chị Chiến chỉ biết làm ruộng, nên chật vật lắm mới nuôi nổi 2 đứa con ăn học. Cũng vì áp lực cuộc sống, mà dù đã thấy trong người mệt mỏi, nhưng anh Hội vẫn gắng gượng đi làm.

Ngày 16/9/2020 khi 2 vợ chồng đang trên nương, anh Hội đột nhiên ngất xỉu. Chị Chiến vội vàng đưa chồng lên bệnh viện huyện, rồi nằm bệnh viện tỉnh 1 ngày thì chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Tại bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ kết luận anh Hội bị phình động mạch chủ, tăng áp. Lóc tách động mạch chủ có biến chứng, lóc vào các động mạch nuôi máu ở ngực, bụng, thận, chân, não, xuyên suốt chiều dài động mạch chủ. Đây là một ca bệnh rất nặng, nếu không được điều trị nguy cơ tử vong là rất cao.

Hơn 65 triệu đồng của bạn đọc đến với người vợ xin nhà hảo tâm cứu chồng - 3

Anh Hội bị phình động mạch chủ, tăng áp. Lóc tách động mạch chủ có biến chứng, lóc vào các động mạch nuôi máu ở ngực, bụng, thận, chân, não, xuyên suốt chiều dài động mạch chủ. Đây là một ca bệnh rất nặng, nếu không được điều trị nguy cơ tử vong là rất cao

Đưa chồng đến Hà Nội, số tiền 10 triệu đồng chị Chiến vay nóng của bà con hàng xóm đem theo đã hết nhẵn. Chị Chiến chắp tay cầu xin các nhà hảo tâm dang rộng vòng tay nhân ái, cứu người chồng tội nghiệp để các con của chị không phải mất bố.

Nguồn: https://dantri.com.vn