Nhằm tăng cường hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc, Đài Loan, ngày 08/03/2023, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức “Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc”. Thỏa thuận hợp tác tập trung vào các nội dung: Đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, nghiên cứu khoa học…

db4

Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Bạch Mai có sự tham gia của PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS. Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo một số đơn vị trong Bệnh viện. Đại diện đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc có sự hiện diện của TS. Wui Chiang Lee - Phó Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo một số Khoa/Phòng của Bệnh viện và đại diện Văn phòng Kinh tế & Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam.

db3

Tại buổi lễ, thay mặt Bệnh viện Bạch Mai, PGS. TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc đã có hợp tác từ năm 2017 với nhiều hoạt động như đào tạo, trao đổi chuyên gia, tổ chức hội nghị hội thảo… Nhân dịp này, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc đã hỗ trợ Bệnh viện về lĩnh vực tim mạch và tạo điều kiện cho nhóm ghép tim của Bạch Mai sang học tập tại Đài Loan, cũng như cử các chuyên gia của Đài Bắc sang giảng dạy và đào tạo tại Việt Nam. Lễ ký kết hôm nay sẽ là dấu mốc cho bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và điều trị cho nhân dân, hướng đến sự hợp tác y tế bền chặt giữa hai Bệnh viện.

Db2

TS. Wui Chiang Lee - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc gửi lời cảm ơn trân trọng trước tình cảm và sự tiếp đón nồng hậu của Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai với đoàn. TS. Wui Chiang Lee cũng cam kết sẽ làm hết khả năng của mình hỗ trợ về mặt chuyên môn với Bệnh viện Bạch Mai cũng như trao đổi chuyên gia giữa hai bên ở một số chuyên khoa như: Tim mạch, Ung bướu, Hồi sức tích cực, Ghép tạng, Chẩn đoán hình ảnh...

DB1

Bệnh viện Cựu chiến binh Đài Bắc là Bệnh viện đa khoa hàng đầu của Đài Loan về chuyên môn kỹ thuật, nghiên cứu khoa học. Bệnh viện được xếp hạng là 1 trong 15 Bệnh viện hàng đầu của Thế giới với qui mô 3.200 giường, 7.000 nhân viên. Năm 2022, Bệnh viện đạt được danh hiệu “Bệnh viện thông minh”. Bệnh viện Bạch Mai là Bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam, tuyến cuối của các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Việc hợp tác giữa 2 Bệnh viện hàng đầu sẽ đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, tô thắm thêm tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai bên.

Tin, ảnh: Lê Đạt