Rưng nước mắt với bức ảnh bác sĩ vỗ về cụ ông nhiễm COVID-19

Bức ảnh một bác sĩ ở Mỹ ôm và an ủi một cụ ông nhiễm COVID-19 khi ông khóc và mong về nhà đã lột tả nỗi đau của người Mỹ trong đại dịch.

Kênh Channel News Asia ngày 1-12 đưa hình ảnh một cụ ông nhiễm COVID-19 ở Mỹ trong thời khắc yếu đuối đã ngã vào lòng bác sĩ Joseph Varon ở Trung tâm Y tế United Memorial tại thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), khóc và nói mong được về nhà.Khoảnh khắc xúc động này được nhiếp ảnh gia Go Nakamura chụp lại vào ngày lễ Tạ ơn (26-11). Bức ảnh được lan truyền một cách mạnh mẽ và gây được tiếng vang khi lột tả nỗi đau và bi kịch mà người Mỹ phải chịu đựng trong suốt mùa dịch.Rưng nước mắt với bức ảnh bác sĩ vỗ về cụ ông nhiễm COVID-19  - ảnh 1

Ngày 30-11, đài CNN trích dẫn lời của ông Varon rằng khi bước vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) thì thấy một bệnh nhân lớn tuổi “đang cố gắng rời khỏi phòng”.“Tôi muốn về nhà với vợ của tôi” – bệnh nhân khóc trong khi nói với bác sĩ Varon.Sau đó, ông Varon đã có hành động đẹp khi ôm và an ủi bệnh nhân lớn tuổi này. Ông cảm thấy buồn và có lỗi với bệnh nhân. Tuy nhiên, vị bác sĩ này cho biết bệnh nhân sẽ chưa thể về nhà và gặp lại vợ của mình cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.Rưng nước mắt với bức ảnh bác sĩ vỗ về cụ ông nhiễm COVID-19  - ảnh 2

Ông Varon nói chuyện với một bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Ông Varon cho biết bệnh nhân lớn tuổi này “đang khỏe lên” và hy vọng ông “có thể xuất viện vào trước cuối tuần”.

Theo ông Varon, việc cách ly các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 rất khó khăn đối với họ, đặc biệt là với những người lớn tuổi.

Ông Varon cảm thấy thấy vọng vì mọi người chưa tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng bệnh, khiến cho tình hình ngày càng nghiêm trọng hơn.

“Mọi người cần phải thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay và tránh đến những nơi có nhiều người” – ông Varon nói thêm và mong rằng bức ảnh này có thể truyền tải đi thông điệp mà ông muốn nhắn nhủ đến cộng đồng.

Hiện thế giới đã ghi nhận 63,8 triệu ca nhiễm COVID-19 và 1,48 triệu ca tử vong. Trong đó, Mỹ có 13,7 triệu ca nhiễm và 269.000 người chết vì dịch.

Nguồn: https://plo.vn