Ngày 1/9, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lễ chúc mừng 7 bệnh nhân đầu tiên trong 30 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn được ra viện, đồng thời chuyển về bệnh viện tầng dưới hơn 200 bệnh nhân. Đây là thành quả, là món quà mà bệnh viện Bạch Mai chào mừng Tết Độc lập 2/9 năm nay.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành uỷ Tp. Hồ Chí Minh; GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực; đồng chí Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Ytế; cùng nhiều lãnh đạo ban ngành.

nhung benh nhan covid 19 trung tam hoi suc tich cuc bvbm dau tien ra vien6

Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Văn Nên và GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai chúc mừng bệnh nhân COVID nặng được ra viện.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn chúc mừng và dặn dò các bệnh nhân đã được ra viện giữ gìn sức khoẻ, tập thể thao, đặc biệt là tập thở, để hồi phục được sức khoẻ; đồng thời khẳng định: “Đây là thành công của cả hệ thống chính trị, thể hiện sự vào cuộc quyết liệt và hiệu quả của lãnh đạo Thành phố, Bộ Y tế, cùng toàn bộ tập thể các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, những người đã không quản ngày đêm, công sức cùng nhau dập dịch.”.

GS Tuấn nói: Đây là thành quả, cũng như món quà chào mừng ngày lễ Độc lập 2/9 của dân tộc ta, là minh chứng để người dân và bệnh nhân nhiễm COVID-19 tin tưởng chúng ta sẽ điều trị khỏi các bệnh nhân bị nhiễm và biến chứng nặng trong dịp COVID -19 này. Ông cũng đặc biệt cám ơn các đồng nghiệp tại Trung tâm đã cống hiến hết mình để giành chiến thắng trong cuộc chiến này, để đạt được những thành quả như ngày hôm nay.

9161ccb1f1cb07955eda

GS. TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 dặn dò bệnh nhân giữ gìn sức khỏe và thực hiện 5K

Đại diện cho những người bệnh đã được chữa khỏi bệnh COVID-19, anh Phan Quốc Dũng nói lời cám ơn đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên ở Trung tâm Hồi sức tích cực, chúc đội ngũ y bác sĩ thật nhiều sức khoẻ để giúp cho nhiều bệnh nhân được ra viện như bản thân anh.

 60c825de1ba4edfab4b5

 Niềm vui của bệnh nhân được ra viện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Ytế đã chia sẻ: Ông rất xúc động khi được chứng kiến những thành quả của Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Chỉ với 20 ngày đêm triển khai thần tốc, Trung tâm Hồi sức tích cực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại Tp. Hồ Chí Minh có thể coi là một trong số ít Trung tâm hồi sức tích cực có quy mô lớn nhất cả nước, hiện triển khai điều trị hơn 300 giường bệnh nhân, số bệnh nhân phải thở máy là 206, chiếm 70% số bệnh nhân nặng. Đây là khối lượng công việc khổng lồ nói lên cường độ làm việc hết sức cố gắng của tất cả các cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai và các Bệnh viện cùng tham gia. Ngoài con số ra viện hôm nay, Trung tâm hồi sức tích cực đã chuyển về bệnh viện tầng dưới là hơn 200 bệnh nhân, cũng có thể coi là bệnh nhân được ra viện.

2f8982bfbcc54a9b13d4

Đồng chí Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế trao giấy chứng nhận xuất viện cho bệnh nhân

Món quà đặc biệt mừng Tết Độc lập đặc biệt năm nay được làm nên bởi ý chí, sự nỗ lực và cống hiến lớn lao của đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ của Trung tâm hồi sức tích cực nói riêng và tập thể bệnh viện Bạch Mai nói chung. Đó là món quà đem đến niềm tin cho người bệnh, cho nhân dân Tp. Hồ Chí Minh và ngành y tế chúng ta cùng vượt thách thức, giành chiến thắng đại dịch./.

                                                                                                Bài:H.L/Ảnh: Thành Dương