Ngày 7/9, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khai giảng khóa đào tạo Nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị và phòng hộ cho đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai chuẩn bị lên đường chi viện cho công tác chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

viber image 2021 09 07 16 14 10 013

Từ khi làn sóng thứ 4 của dịch Covid bùng phát đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đã liên tục chi viện, cử cán bộ vào “mặt trận” phía Nam để hỗ trợ “đồng đội” điều trị, chăm sóc cho những bệnh nhân mắc Covid-19. Khóa tập huấn ngày 7/9 gồm các nội dung: Chẩn đoán, điều trị, xử trí suy hô hấp cho bệnh nhân Covid-19; Phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở y tế. Thành phần tham gia khóa đào tạo là gần 120 bác sĩ nội trú đang học tập tại Bệnh viện Bạch Mai và sẽ lên đường chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 8/9.

viber image 2021 09 07 16 14 10 454

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, Ths.Vũ Văn Nhân, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: Các bác sĩ nội trú chi viện lần này sẽ vào hỗ trợ tại Trung tâm Hồi sức bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện dã chiến 16 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách. Đây là điểm “cực nóng” bởi toàn bộ là bệnh nhân mắc Covid rất nặng, suy hô hấp.

Tâm sự với các đồng nghiệp tương lai trước khi lên đường, Ths.Vũ Văn Nhân nhắn nhủ các bác sĩ trẻ cần học tập nghiêm túc bởi các kiến thức trong buổi tập huấn ngoài vấn đề chuyên môn điều trị còn có phần vô cùng quan trọng, đó là phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19.

“Vào với tâm dịch Hồ Chí Minh, các bạn sẽ đối diện sự khắc nghiệt của môi trường, của dịch bệnh, của thời tiết và bộ bảo hộ y tế nóng bức nhưng đổi lại, các bạn sẽ có sự trải nghiệm về tình đoàn kết, tình thầy trò, tình đồng bào ấm áp và đùm bọc lẫn nhau. Với sức trẻ, kiến thức được đào tạo và lòng nhiệt huyết, tôi mong và tin rằng, các bạn cùng thày cô sẽ chiến thắng đại dịch”, Ths Nhân chia sẻ.

Đỗ Hằng