Tờ China Daily ngày 17/3 đưa tin, các nhà chức trách tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã phát hiện 5 loại thuốc nhuộm tóc có chứa lentine, một độc tố hoá học có khả năng gây ung thư.

 

thuocnhuom23032009.jpg

(Ảnh minh hoạ)

 

Những loại thuốc nhuộm tóc chứa lentine đều được sản xuất tại tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Đó là 5 nhãn hiệu đã có tiếng trên thế giới, bao gồm Revlon Color Silk, Ecosystem No 1 Hair Colorant, Sewame Eshine Colorants, Kangchen 3in1 và Ouwaiya.

Độc tố trong các loại thuốc này được phát hiện sau khi uỷ ban bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Quảng Đông kiểm tra các sản phẩm thuốc nhuộm tóc của 21 công ty hồi đầu năm nay.

"Lentine thường được sử dụng phổ biến trong ngành nhuộm công nghiệp nhưng bị cấm sử dụng trong thuốc nhuộm tóc", Guo Yuhua, phát ngôn viên cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm tỉnh Quảng Đông, nói.

Phát ngôn viên nói thêm, việc hít phải lentine có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp. Nếu lentine ngấm qua da có thể ảnh hưởng tới thận và gan.

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm tỉnh Quảng Đông cảnh báo người tiêu dùng hãy thử dị ứng trước khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm thuốc nhuộm tóc nào.

Các nhà chức trách địa phương đang kiểm tra toàn bộ các loại thuốc nhuộm tóc trên thị trường và sẽ nhanh chóng thu hồi những sản phẩm chứa lentine, phát ngôn viên Guo Yuhua nói.

Ánh Ninh
Theo Chinadaily