Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa thị xã Sapa, Lào Cai và Trường Đại học y tế Công cộng về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách toàn diện và chủ động, ngày 13/4 đã diễn ra buổi hội chẩn và tư vấn từ xa giữa 3 đầu cầu.

a39baab19f596d073448 1

Đầu cầu bệnh viện Bạch Mai do Ths. Phạm Thị Lệ Quyên, Trung tâm Hô hấp chủ trì; đầu cầu Bệnh viện đa khoa Thị xã Sapa, Lào Cai do BSCKI. Nguyễn Thị Phú và đầu cầu Phòng khám Trường Đại học Y tế Công cộng do BSCKII. Phạm Đức Tới và BSCKII. Dương Văn Hải chủ trì.

82296a345fecadb2f4fd

f31b6df67d2e8f70d63f

Trong một ngày làm việc, các bác sỹ đã khám, đánh giá lâm sàng, hội chẩn chuyên môn và đưa ra phác đồ điều trị cho 9 người bệnh. Đây là bước khởi động cho hệ thống khám chữa bệnh và tư vấn từ xa. Mục tiêu của chương trình nhằm hướng đến giúp người dân các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đều có cơ hội tiếp cận với chuyên môn y tế của trung ương ngay tại địa phương nơi họ sinh sống. Bên cạnh đó, mục tiêu kép của chương trình là đào tạo, chuyển giao chuyên môn ngay trên những ca bệnh thực tế cho bác sĩ của các bệnh viện có hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Bạch Mai.

Dự kiến, chương trình khám chữa bệnh và tư vấn từ xa sẽ diễn ra vào thứ Tư hàng tuần./.

Tin: Đỗ Hằng - ảnh Thế Anh