1. Địa chỉ: Tầng 1 Khu nhà hành chính cũ - Bệnh viện Bạch Mai

2. Điện thoại: 086 9587724    Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

3. Cơ cấu tổ chức: Tổng số 16 nhân viên: Trong đó có Bác sĩ: 06 người, trong đó có 01 bác sỹ kiêm nhiệm, Bác sỹ CK II: 02, Bác sỹ CKI: 02, Thạc sĩ: 02, Điều dưỡng: 10 người, (CN Điều dưỡng: 03, Điều dưỡng trung học: 07).

so_do.jpg

 

4. Ban Lãnh đạo: 

son_mat.jpg
BSCKII. Lê Việt Sơn
Trưởng khoa
Bí thư chi Bộ

 

hang1.jpg

ThS. Phùng Thị Thúy Hằng
Phó trưởng khoa

 

tien.jpg

BSCKII. Nguyễn Bá Tiến
Phó trưởng khoa

 

hien1.jpg

ĐD. Nguyễn Thị Mai Hiền
Chủ tịch Công đoàn 

received 289898502157766

ThS. Nguyễn Thị Thanh Tâm
Điều dưỡng trưởng 

5. Một số hình ảnh của khoa:

tt_khoa.jpg
Tập thể cán bộ nhân viên khoa 
kham_mat.jpg
Khám mắt 
sieu_am_mat.jpg
Siêu âm mắt 

do_khuc_xa_nhan_cau.jpg

Đo khúc xạ nhãn cầu 

4phau_thuat_mat.jpg
Phẩu thuật mắt 

  5_chup_day_mat_huynh_quang.jpg

Chụp đáy mắt huỳnh quang 

6_do_thi_truong.jpg

Đo thị trường 

7chup_oct.jpg

Chụp OTC 

8dojaval_giac_mac.jpg

Đo Javal giác mạc 

hoi_thao.jpg

Hội thao sáng tạo tuổi trẻ Thành phố Hà Nội 

tatap_huan_chuyen_mon.jpg

Tập huấn chuyên môn  

6. Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị

 • Khám chữa bệnh: Tổ chức cấp cứu và khám chữa bệnh cho tất cả các bệnh nhân đến khám và chữa bệnh mắt tại Bệnh viện Bạch Mai. Phối hợp với các viện, khoa khác trong bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh
 • Đào tạo cán bộ: Là cơ sở đào tạo điều dưỡng cho trường trung học y tế. Tiếp nhận và đào tạo nâng cao tay nghề cho bác sỹ và điều dưỡng từ các cơ sở y tế khác. Đội ngũ cán bộ, viên chức của khoa cũng thường xuyên được cử đi đào tạo chuyên khoa sâu về phẫu thuật, khúc xạ, siêu âm, chụp mạch võng mạc, laser…
 • Nghiên cứu khoa học: Thường xuyên thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học về điều trị và cộng đồng có tính thực tiễn cao. Nghiên cứu ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực nhãn khoa vào công tác chẩn đoán và điều trị như: Phẫu thuật Phaco, phẫu thuật tắc lệ đạo, chụp đáy mắt huỳnh quang, laser quang đông điều trị bệnh võng mạc, siêu âm chẩn đoán…
 • Chỉ đạo tuyến: Cử cán bộ trực tiếp xuống các cơ sở y tế tuyến dưới giúp phát triển kỹ thuật chuyên môn, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Kết hợp với bệnh viện tuyến dưới thực hiện chương trình chăm sóc mắt ban đầu.
 • Phòng bệnh: Tuyên truyền và giáo dục cho người bệnh và người nhà qua các buổi sinh hoạt chuyên đề tại khoa, các buổi sinh hoạt tại các câu lạc bộ người cao tuổi, đái tháo đường để nâng cao nhận thức và cách phòng chống những bệnh lý về mắt liên quan.
 • Hợp tác quốc tế: Hợp tác với một số tổ chức quốc tế để trao đổi và học tập kinh nghiệm, tay nghề về lĩnh vực nhãn khoa, tranh thủ mọi nguồn lực tăng cường công tác chuyên môn.
 • Quản lý kinh tế y tế.

7. Tóm tắt lịch sử hình thành đơn vị

 • Liên khoa Răng Hàm Mặt - Tai Mũi Họng Bệnh viện Bạch Mai được thành lập từ năm 1976 trên cơ sở ghép 2 tổ Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt tại phòng khám đa khoa của Bệnh viện. Đến năm 1981 thì ghép thêm tổ Mắt để trở thành liên khoa Răng Hàm Mặt - Mắt - Tai Mũi Họng. Năm 2003 Bộ Y tế có quyết định tách 3 chuyên khoa thành các khoa độc lập. Từ thủa đơn sơ lúc ban đầu, đến nay Khoa Mắt đã có những bước trưởng thành vượt bậc. Rất nhiều kỹ thuật hiện đại được đưa vào ứng dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

8. Những thành tích nổi bật

 • Những năm trước đây, Khoa Mắt từng bước đưa các kỹ thuật chuyên môn áp dụng phục vụ người bệnh như Phẫu thuật phaco. Phẫu thuật đục thủy tinh thể đường hầm củng mạc không khâu, nối lệ đạo bị đứt, tiếp khẩu túi lệ - mũi, phẫu thuật cắt bè củng giác mạc điều trị glôcôm, phẫu thuật cắt mống mắt quang học và tạo hình đồng tử, phẫu thuật mộng có ghép kết mạc tự thân, phẫu thuật lác, sụp mi, soi đáy mắt đảo ngược, soi bóng đồng tử, theo dõi và kiểm soát bệnh võng mạc trẻ đẻ non...Các kỹ thuật cận lâm sàng như: siêu âm mắt, chụp võng mạc huỳnh quang, đo thị trường kỹ thuật số...
 • Từ năm 2011 đến nay, Khoa Mắt tiếp tục đẩy mạnh áp dụng các kỹ thuật mới và hiện đại như chụp cắt lớp võng mạc OCT, phẫu thuật phaco trên bệnh nhân dính bít đồng tử, đặt vòng căng bao. Tạo hình lệ đạo bằng ống silicone. Sử dụng các vật liệu chống tạo xơ trong các phẫu thuật nhãn cầu. Điều trị bệnh lý võng mạc bằng thuốc chống tăng sinh tân mạch. Điều trị co quắp mi mắt, co giật nửa mặt. Khoa Mắt Bệnh viện Bạch Mai đến nay vẫn là cơ sở duy nhất ở khu vực phía bắc điều trị bệnh võng mạc do CMV bằng phương pháp tiêm thuốc nội nhãn với sự giúp đỡ của các tổ chức HAIVN và VAAC-US.
 • Khoa đã nhiều lần được Bộ trưởng Bộ y tế, Ban chấp hành Công đoàn y tế Việt Nam, Thành đoàn Thành phố Hà Nội tặng thưởng bằng khen trong công tác và các phong trào thi đua.