1. Địa điểm: Nhà A5 – Bệnh viện Bạch Mai
2. Điện thoại: 0989171462
3. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
4. Tổ chức nhân sự: đang cập nhật
  

5. Ban lãnh đạo:

le_cong_dinh.jpg

PGS. TS. Lê Công Định
Trưởng khoa

 

vu trung luong

ThS. BS. Vũ Trung Lương
Phó Trưởng khoa

 

z3673974639360 e445315b455445e0465f83808fe99047

   TS. Đào trung Dũng
     Phó Trưởng khoa

trinh tu hoa

CN. Trịnh Tú Hoa
Điều dưỡng trưởng 

Viber 2022 08 19 09 03 51 915

Đc. Nguyễn Văn Hải
Bí thư đoàn Thanh niên 
 
Một số hình ảnh của khoa:

tap_the_khoa_tmh.jpg

Tập thể khoa 

tap_the_nam.jpg

tap_the_nu.jpg

dao_tao.jpg

Đào tạo bác sỹ chuyên khoa TMH 

 vi_phau.jpg

Vi phẫu thuật tai – xương chũm  

6. Chức năng nhiệm vụ:

 • Cấp cứu, khám bệnh, điều trị nội trú, ngoại trú, phẫu thuật, cho các bệnh nhân Tai Mũi Họng ở Hà Nội và các tỉnh ở phía Bắc gửi đến. Khám, hội chẩn, xử lí các bệnh nhân điều trị ở các Viện và Khoa trong bệnh viện có các bệnh TMH phối hợp.
 • Là cơ sở thực hành và đào tạo của trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và trường đại học Y Hà Nội.
 • Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Nghiên cứu áp dụng những kĩ thuật mới, sáng kiến cải tiến kĩ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh Tai Mũi Họng.
 • Tham gia công tác chỉ đạo tuyến. Phối hợp với trung tâm đào tạo của bệnh viện để tổ chức các khoá đào tạo bồi dưỡng, năng cao trình độ và tay nghề cho điều dưỡng, các bác sĩ chuyên khoa tuyến huyện và tuyến tỉnh ở các tỉnh phía bắc. Cử các bác sĩ của khoa luân phiên tới các tỉnh phía Bắc để chuyển giao kĩ thuật mới theo đề án 1816 của Bộ Y tế.
 • Hợp tác quốc tế. Mở rộng quan hệ hợp tác với các bệnh viện, trung tâm viện trường của các nước như Mỹ, Pháp, Singapore.... Hàng năm có nhiều sinh viên giáo sư, bác sĩ nước ngoài đến khoa để  học tập, trao đổi kinh nghiệm. Các bác sĩ trong khoa cũng được cử đi đào tạo, tham gia các khoá học đào tạo chuyên khoa sâu ở nước ngoài.

7. Tóm tắt lịch sử hình thành

 • Khoa Tai Mũi Họng được thành lập ngay sau những ngày tiếp quản Thủ đô (10/1954) do cố giáo sư Trần Hữu Tước làm chủ nhiệm. Năm 1969 khoa được tách ra thành khoa Tai Mũi Họng tự quản sau đó Bộ Y tế quyết định cho thành lập Viện Tai Mũi Họng trung ương (nay là Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương). Khi đó chỉ còn lại một tổ khám chữa bệnh Tai Mũi Họng thuộc phòng khám đa khoa của bệnh viện. Năm 1976 bệnh viện quyết định thành lập liên khoa Răng Hàm Mặt - Tai Mũi Họng và đến năm 1981 bộ phận chuyên khoa Mắt được ghép vào và được gọi là liên khoa Răng Hàm Mặt - Mắt - Tai Mũi Họng. Do yêu cầu phát triển toàn diện của bệnh viện nên tháng 7 năm 2003, Bộ Y tế đã ra quyết định tách bộ phận Tai Mũi Họng thành Khoa Tai Mũi Họng. 

8. Thành tích đạt được

 • Cấp cứu và xử trí cứu sống nhiều bệnh nhân nặng như áp xe  não, viêm màng não do tai, áp xe cạnh cổ, các trường hợp dị vật đường ăn, đường thở....
 • Phối kết hợp chặt chẽ với các Viện, Khoa trong bệnh viện để giải quyết các bệnh nhân có liên quan đến nhiều chuyên khoa như khoa hồi sức cấp cứu, trung tâm ung bướu, khoa nội tiết đái tháo đường....
 • Thường xuyên trao đổi chuyên môn với các khoa cận lâm sàng như khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa vi sinh, trung tâm giải phẫu bệnh.                     
 • Phát triển các kĩ thuật cao của chuyên khoa ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới  như: mổ nội soi mũi xoang và nền sọ, tạo hình tai - xương chũm phục hồi sức nghe, vi phẫu thuật thanh quản phục hồi giọng nói, phẫu thuật và tạo hình các khối u đầu mặt cổ, ứng dụng Laser trong điều trị các bệnh TMH...                            
 • Tổ chức mở các lớp đào tạo nâng cao tay nghề cho điều dưỡng, các bác sĩ chuyên khoa TMH ở các tỉnh phía Bắc. Phối hợp với các chuyên gia nước ngoài mở các khoá đào tạo chuyên khoa sâu như mổ nội soi mũi xoang, vi phẫu thanh quản phục hồi giọng nói...                      
 • Tham gia tích cực nghiên cứu khoa học. Nhiều đề tài cấp cơ sở đã được nghiệm thu. Hàng năm đều có các báo cáo tham dự các hội nghị khoa học của bệnh viện, của ngành, trong và ngoài nước.
 • Đội ngũ điều dưỡng thực hiện tốt mô hình chăm sóc toàn diện, lấy người bệnh làm trung tâm, luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, kĩ năng chăm sóc và giao tiếp với người bệnh.                                                                                           
 • Thực hiện tốt hợp tác quốc tế. Mời các chuyên gia nước ngoài nổi tiếng đến để giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm. Nhiều bác sĩ trong khoa đã được gửi đi đào tạo các khoá học ngắn và dài ngày ở nước ngoài. 
 • Tiềm năng và hướng phát triển
 • Với đội ngũ các bác sĩ và điều dưỡng có trình độ cao, được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế; cùng với sự hỗ trợ của các chuyên khoa khác trong bệnh viện; khoa phấn đấu trở thành một trung tâm Tai Mũi Họng hàng đầu của Việt Nam trong đó có các lĩnh vực được ưu tiên phát triển như phẫu thuật nội soi, phẫu thuật Tai và phẫu thuật - tạo hình các khối u đầu mặt cổ.                                   

9. Khen thưởng

 • Luôn đạt giải nhất, nhì trong công tác chuyên môn qua các đợt kiểm tra định kì của bệnh viện từ năm 2004 đến năm 2015. Giấy khen của bệnh viện cho tập thể lao động xuất xắc.
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế các năm 2004, 2006, 2007, 2009.
 • Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2009.
 • Tham gia tích cực và đạt các giải nhất, nhì bệnh viện trong các phong trào thi đua do công đoàn, đoàn thanh niên, phòng điều dưỡng, hội phụ nữ tổ chức.
 • Nhận được nhiều thư cảm ơn và khen ngợi của bệnh nhân.