1. Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà: Khu Hành chính cũ
2. Điện thoại: 043 8 686 082 – 043 8 6290 886 Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
3. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
4. Cơ cấu tổ chức:

     Tổng số: 85 cán bộ viên chức, trong đó có: 70 cán bộ đại học, 12 cán bộ trình độ thạc sỹ, 3 cán bộ trình độ trung cấp.

Phòng được chia thành 13 tổ công tác:

1. Tổ Kế toán thanh toán

2. Tổ Kế toán tài sản

3. Tổ Kiểm soát nội bộ

4. Tổ Quản lý tài chính các đơn vị

5. Tổ Kế toán Bảo hiểm Y tế

6. Tổ Kế toán Quản lý hệ thống Nhà thuốc Bệnh viện

7. Tổ Viện phí Khoa Khám Bệnh

8. Tổ Viện phí 24/24h

9. Tổ Viện phí Nhà P

10. Tổ Viện phí Khu C

11. Tổ Viện phí Khu A

12. Tổ Viện phí Khu Thần kinh - Viện sức khỏe Tâm thần

13. Tổ Viện phí Nhà Q

5. Ban lãnh đạo:

Ch Nhung

ThS. Nguyễn Thị Hồng Nhung
Trưởng phòng

CN SonTCKT

CN. Phạm Thanh Sơn
Phó trưởng phòng

   

 

CN. Lê Minh Hương

CN. Lê Minh Hương
Bí thư Đoàn TN

thuy 1

ThS. Lý Thị Ngọc Thủy
Chủ tịch Công đoàn

 

CN. Trần Thị Thu Dung

ThS. Trần Thị Thu Dung
Phụ trách hành chính

 
Một số hình ảnh hoạt động của Phòng
tt2.jpg
 
tap_the.jpg
dh_chi_bo.jpg 
hncbvc.jpg
 hoat_dong_1.jpg  hoat_dong_2.jpg
 nau_an.jpg
 
 

6. Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy chế được Bộ Y tế/Bệnh viện phê duyệt:

 • Chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Bệnh viện về mọi hoạt động tài chính kế toán của Bệnh viện.
 • Phòng Tài chính kế toán có các chức năng, nhiệm vụ chính sau:
  • Căn cứ vào chế độ, chính sách hiện hành, và kế hoạch công tác của bệnh viện lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu chi của bệnh viện và tổ chức thực hiện khi kế hoạch được phê duyệt.
  • Theo định hướng hạch toán kinh tế trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức và quản lý chặt chẽ việc thu viện phí theo quy định.
  • Theo kế hoạch ngân sách và các nguồn thu khác tổ chức xây dựng định mức chi tiêu cho từng hoạt động cụ thể của bệnh viện.
  • Tổ chức công tác kế toán trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành. Thực hiện các nghiệp vụ kế toán lao động tiền lương, chế độ chính sách, vật tư tài sản, hành chính sự nghiệp chính xác kịp thời. Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu chi của bệnh viện.
  • Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản.
  • Tổ chức bảo quản lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán theo đúng quy định.
  • Tổng hợp tình hình, số liệu cụ thể, phân tích kết quả hoạt động của bệnh viện.

7. Tóm tắt lịch sử hình thành đơn vị, nhấn mạnh sự phát triển từ 2011 đến nay

 • Phòng được thành lập từ năm 1955. Trải qua nhiều nhiều năm tháng, cùng với sự lớn mạnh của Bệnh viện, từ một phòng với số lượng vài người từ ngày thành lập, đến nay, Phòng Tài chính kế toán đã lớn mạnh nhanh chóng, gần 80 cán bộ viên chức, quản lý thu chi gần 4.000 tỷ đồng/ năm, tiếp đón thu viện phí của trên 1,4 triệu bệnh nhân ngoại trú/ năm và gần 500.000 bệnh nhân điều trị nội trú và  gần 1,5 triệu lượt bệnh nhân đến mua thuốc/năm. Qua nhiều năm được các đoàn thanh kiểm tra của Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ Y tế, phòng luôn được đánh giá là quản lý công tác tài chính kế toán tốt, không xảy ra tham ô tham nhũng, lãng phí….

8. Những thành tích nổi bật, đặc biệt từ 2011 đến nay:

 • Với bề dày truyền thống của mình, Phòng Tài chính kế toán đã góp phần quan trọng trong sự phát triển lớn mạnh của Bệnh viện Bạch Mai ngày hôm nay. Trong khi kinh phí nhà nước cấp ngày càng hạn hẹp, giá viện phí chậm thay đổi, luôn trong tình trạng mất giá so với thực tế… Phòng đã phát huy tốt vai trò tham mưu tư vấn Ban Giám đốc trong công tác tài chính Bệnh viện, quản lý chặt chẽ các nguồn thu, chi. Tập thể cán bộ nhân viên phòng TCKT luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí một lòng, trăn trở, suy nghĩ, dưới sự chỉ đạo sát sao đúng hướng của Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, Phòng Tài chính kế toán đã hoàn thành tốt công tác trên tất cả các lĩnh vực được giao, đạt được nhiều thành tích chung và thành tích riêng đáng khích lệ:
 • Tập thể: Từ năm 2000 đến nay Phòng luôn đạt tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen Bộ Y tế, đặc biệt năm 2009, Phòng được Nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, năm 2011 Phòng đã vinh dự được trao tặng Huân chương lao động hạng 3, Chi bộ Đảng được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền,
 • Cá nhân:Nhiều cá nhân trong Phòng đã được Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế, của công đoàn ngành, là chiến sỹ thi đua cơ sở trong nhiều năm.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tập thể cán bộ viên chức Phòng Tài chính kế toán còn hăng hái tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao và đạt được nhiều thành tích xuất sắc như giải nhất cuộc thi về kỹ năng giao tiếp ứng xử trong Bệnh viện, giải nhất cuộc thi cắt tỉa củ quả nghệ thuật, giải ba nấu ăn, giải nhất nhiều năm đôi nữ cầu lông, vô địch cờ tướng nữ nhiều năm,…