1. Địa chỉ: Tầng 1, Tầng 2 nhà P - Bệnh viện Bạch Mai.

2. Điện thoại: 024.22428317                            Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

3. Cơ cấu tổ chức - nhân sự: Trung tâm có 76 cán bộ trong đó có:
-    27 Bác sỹ trong đó có 02 Tiến sỹ; 01 bác sỹ CKII, 20 thạc sỹ, BSNT. Trong đó có 3 bác sỹ là của Trường ĐH Y Hà nội; 01 BS bộ môn Nhi trường Đại học Y dược Quốc gia.
-    48 ĐD trong đó có 02 ThS điều dưỡng.
-    1 hộ lý

4. Ban Lãnh đạo:  

 

TS ANM

TS. Nguyễn Thành Nam
Giám đốc Trung tâm
Bí thư Chi bộ Trung tâm

Kin nhi

BSNT. Nguyễn Trung Kiên
Phó Giám đốc Trung tâm

Hung BS Ni

BSCKII. Lê Sỹ Hùng
Phó Giám đốc Trung tâm

BS LA Nhi

ThS. BS. Lê Thị Lan Anh
Phó Giám đốc Trung tâm

     

 

Ngan CTCD

ThS. Bùi Thị Hoàng Ngân
Chủ tịch Công đoàn

   

BS Hai Ni

ThS. Đỗ Hoàng Hải
Bí thư Đoàn thanh niên

   

hoai

ThS. Lê Thu Hoài
Điều dưỡng trưởng

5. Lịch sử hình thành:

logo Nhi

     Khoa nhi được thành lập ngày từ ngày tiếp quản bệnh viện do giáo sư Chu văn Tường làm trưởng khoa sau này phát triển thành viện Bảo vệ sức khoẻ trẻ em. Năm 1980, Viện Bảo vệ Sức khoẻ Trẻ em chuyển đến địa điểm mới, Khoa Nhi được tái thành lập lại vào ngày 1-12-1980 do GS.TS. Trần Quỵ. Tháng 12/2021, Đảng ủy, Hội đồng Quản lý và Ban Giám đốc Bệnh viện đồng ý thành lập Trung Tâm Nhi khoa – Bệnh viện Bạch Mai. Hiện tại, TS.BS Nguyễn Thành Nam là Giám đốc Trung tâm Nhi khoa.

6. Một số hình ảnh:

TT bs Nhi

Tập thể Trung tâm

Trung tâm Nhi khoa nằm trong Bệnh viện Bạch Mai-bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt- nên thực hiện đầy đủ chức năng nhiệm vụ của Trung tâm/Khoa trong bệnh viện: Khám và chữa bệnh; Phòng bệnh; Đào tạo; Chỉ đạo tuyến; Nghiên cứu Khoa học; Hợp tác quốc tế; Quản lý kinh tế y tế. phòng chống dịch, truyền thông giáo dụcsức khỏe. Trung tâm Nhi khoa có những nhiệm vụ chuyên biệt sau :
- Khám và điều trị các bệnh chủ yếu về Nội Nhi cho trẻ em dưới 15 tuổi ở các tỉnh thành phố trên toàn quốc đặc biệt là các tỉnh thành phố phía Bắc; hiện nay đã bắt đầu triển khai Ngoại Nhi với sự kết hợp của Trung tâm Nhi khoa với các chuyên ngành ngoại khoa (tim mạch, phẫu thuật thần kinh, chấn thương chỉnh hình, ngoại tiêu hóa, phẫu thuật lồng ngực ...). Tiếp tục phát triển và triển khai can thiệp tim mạch trẻ em với sự hỗ trợ của Viện tim mạch.
- Đào tạo cán bộ và nghiên cứu khoa học: Trung tâm đã phối hợp với Bộ môn Nhi trường Đại học Y Hà nội, Bộ môn Nhi trường Y dược Quốc gia, Bộ môn Dược lâm sàng trường Đại học Dược Hà nội là cơ sở đào tạo Đại học và Sau đại học cho sinh viên và nghiên cứu sinh của 2 trường trên
- Tham gia hội đồng của Bộ Y tế và các bệnh viện xây dựng phác đồ và phòng chống dịch.

TT bs Nhi 1

- Tham gia tích cực công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến. Tổ chức đào tạo cho nhân viên y tế tại các Tỉnh và tổ chức các lớp đào tạo tại Khoa nhằm nâng cao và cập nhật các kiến thức mới trong chăm sóc, điều trị và theo dõi bệnh nhân.

TT bs Nhi 2

Hội chẩn tư vấn khám chữa bệnh với các bệnh viện vệ tinh

TT bs Nhi 3

Giảng bài tại bệnh viện Simacai – Lào cai

-         Hợp tác với các bệnh viện và tổ chức quốc tế trong đó đặc biệt là tổ chức JICA của Nhật bản và Trung tâm Y tế quốc tế Nhật bản tại Tokyo trong nhiều năm về đào tạo cán bộ và nâng cấp năng lực khám và điều trị cho bệnh nhân đã đạt được nhiều thành tựu.

TT bs Nhi 4

Đoàn bác sĩ Nhi-Sản học tập tại Nhật bản

       Qua hơn 60 năm thành lập và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích, xứng đáng là cơ sở khám chữa bệnh, đào tạo cán bộ và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao, ngày càng được người bệnh tin yêu. Kết hợp chặt chẽ với các khoa, viện đầu ngành như Viện tim mạch, Trung tâm chống độc, Khoa cấp cứu, Khoa điều trị tích cực, Khoa Sản, Khoa chẩn đoán hình ảnh… Qua đó phát huy được thế mạnh của Khoa Nhi (nay là Trung tâm Nhi khoa) được nằm trong một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt nhằm phát triển các kỹ thuật cao ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị. Nhờ vậy nhiều bệnh nhân rất nặng tưởng chừng như không qua khỏi đã được cữa khỏi, cứu sống nhiều trẻ sơ sinh sinh ra từ các bà mẹ bệnh nặng, phối hợp với khoa Chẩn đoán hình ảnh chẩn đoán và điều trị thành công các trường hợp xuất huyết não do dị dạng mạch, u não mà các bệnh viện khác đã từ chối điều trị ... Đặc biệt vừa qua, trong thời điểm dịch sởi bùng phát mạnh mẽ, khoa Nhi là một trong những cơ sở y tế được nhiều bệnh nhân lựa chọn theo dõi và điều trị. Cũng trong thời gian này Khoa Nhi đã thành công trong việc cứu chữa nhiều trẻ mắc sởi biến chứng viêm phổi nặng, trẻ < 2 tháng tuổi bị sởi biến chứng viêm phổi nặng nề, trẻ viêm não do virus sởi và có rất nhiều trẻ có hoàn cảnh đặc biệt được cứu chữa thành công trong giai đoạn dịch sởi này, đem lại sự tin yêu và hài lòng của các bạn đồng nghiệp cũng như gia đình người bệnh... Phối hợp chặt chẽ với Viện Tim mạch điều trị thành công nhiều ca tim bẩm sinh nặng, phúc tạp. Là nơi đào tạo sinh viên trường Đại học Y, Học viện Quân y; các trường cao đẳng, trung cấp y; sinh viên Dược lâm sàng ... có chất lượng cao. Trong đợt dịch Covid 19, Trung tâm Nhi khoa tích cực tham gia cả trong công tác chuyên môn điều trị bệnh nhân tại cơ sở chăm sóc bệnh nhân Covid 19 và cũng có tham gia các chương trình đào tạo cho nhân viên y tế tại các cơ sở trong cả nước về Covid 19 và hậu Covid 19.

TT bs Nhi 5

Chăm sóc bệnh nhân sơ sinh rất non tháng

Hoạt động hợp tác Quốc tế được tiến hành đều đặn và có chất lượng cao, phối hợp tốt với bệnh viện Mayo Clinic tổ chức được 8 hội thảo chuyên ngành Nhi khoa có tiếng vang lớn. Tiếp nhận và hướng dẫn học tập các sinh viên nước ngoài. Ngoài ra còn phối hợp với các tổ chức khác như tổ chức Rei của Mỹ, chương trình Học mãi của Úc.... Tham gia tích cực vào việc phổ biến kiến thức cho các báo sức khỏe, truyền hình; viết các tài liệu giảng dạy .... Tích cực tham gia các hoạt động của bệnh viện, công đoàn và đoàn thanh niên.

TT bs Nhi 6

Chuyên gia Mỹ cùng tổ chức hội nghị Nhi khoa Việt-Mỹ lần VIII-2019

Trung tâm  đã được tặng thưởng Huân chương lao động Hạng nhì năm 2018 và Bằng khen của Thủ tướng và cùng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, giấy khen của Giám đốc Bệnh viện cho những thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

7. Một số hình ảnh khác:

gioi thieu khoa nhi 1

gioi thieu khoa nhi 2

gioi thieu khoa nhi 3

gioi thieu khoa nhi 4