Trong Hội nghị Sơ kết chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động công tác xã hội trong Bệnh viện vừa được tổ chức tại Hà Nội, các bệnh nhân bị tai biến sốc phản vệ khi chạy thận tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã được tặng quà động viên, mang ý nghĩa như lời chúc mau bình phục.  
 

Đây chính là một trong những nội dung về hoạt động thiện nguyện của các nhà hảo tâm mà Phòng Công tác xã hội BV Bạch Mai muốn giới thiệu, chia sẻ tới các đồng nghiệp trong buổi hội nghị. Với số bệnh nhân bị tai biến phải chuyển từ BVĐK Hòa Bình lên BV Bạch Mai cấp cứu, bà Phạm Bích Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phúc Hưng Thịnh thông qua Khoa Thận nhân tạo đã tặng tổng giá trị các phần quà là 15 triệu đồng cho 10 bệnh nhân cấp cứu hôm 29/5 và 15 bệnh nhân trong số trên 100 bệnh nhân đang được lọc máu chu kỳ tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình được chuyển về Hà Nội trong thời gian khoa Thận nhân tạo tại đây phải dừng hoạt động.

tang qua cac benh nhan bi soc phan ve o bvdk hoa binh

Đây là sự cố y khoa nghiêm trọng nhất trong lịch sử của chuyên ngành chạy thận nhân tạo này khiến 8 bệnh nhân tử vong. 10 bệnh nhân còn lại được chuyển về BV Bạch Mai cấp cứu đã qua cơn hiểm nghèo, hiện đang được điều trị tại các Khoa Hồi sức tích cực (03 bệnh nhân), Trung tâm Chống độc (02 bệnh nhân), Khoa Thận niệu (05 bệnh nhân). Theo các bác sỹ từ các chuyên khoa này, sức khỏe và tinh thần của cả 10 bệnh nhân đã ổn định và dự kiến sẽ được kiểm tra, đánh giá toàn diện trước khi chuyển sang chế độ lọc máu chu kỳ trong những ngày tới.

Bác sỹ CKII Phạm Thị Bích Mận, BV Bạch Mai cũng chia sẻ thông tin với các thành viên trong Hội nghị: Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 29/5 tại Khoa Thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo bất ngờ xuất hiện triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa).

Ngoài những bệnh nhân nói trên, hơn 100 bệnh nhân đang lọc máu chu kỳ tại khoa Thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình, 15 bệnh nhân được chuyển về khoa Thận nhân tạo BV Bạch Mai, số còn lại được chuyển về các cơ sở lọc máu khác trên địa bàn Hà Nội để duy trì liệu trình điều trị trong khi chờ Khoa Thận nhân tạo BVĐK tỉnh Hòa Bình được phép quay trở lại hoạt động bình thường.

Nguyễn Anh/Petrotimes


05389277
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
3561
11972
70692
235333
350096
5389277