Bị lupus ban đỏ, biến chứng suy thận mãn ở giai đoạn nguy hiểm nên Bích Hà đã mãi mãi ra đi khi còn dở dang bao ước mơ chưa thực hiện. Bố bị chứng bệnh thần kinh đã lâu, mẹ thì gầy yếu nên khoản nợ mấy chục triệu cho việc chữa bệnh của con không thể chi trả. Hiểu được nỗi lo và sự vất vả của gia đình, ngày 14/6 PV Dân trí đã trực tiếp trao số tiền bạn đọc giúp đỡ tại Phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai đến mẹ của em.

Gặp lại chị Nguyễn Thị Lộc, mẹ của em Bích Hà – nhân vật trong bài viết: “Không vay được tiền, mẹ đau đớn xin mang con về nhà để chết” tại phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi lại có dịp trò chuyện, hỏi han và động viên chị sau sự ra đi của con gái. Gương mặt gầy rộc, tiều tụy, chị kể lại: “Ở trên viện cháu nặng quá nên gia đình cho về, cháu về nhà được mấy tiếng thì đi các chị ạ. Con bé nó bỏ tôi đi sớm quá, nó còn chưa chồng con gì cả, suốt ngày chỉ lo đi làm lấy tiền thuốc thang cho bố nó thôi”.

Bị lupus ban đỏ, em Bích Hà đã mãi mãi ra đi ở tuổi 20.
Bị lupus ban đỏ, em Bích Hà đã mãi mãi ra đi ở tuổi 20.

Nghẹn ngào chị nhớ lại vóc dáng bé nhỏ của con gái nhưng em lúc nào cũng chăm chỉ lam làm, phần vì bố bệnh, phần vì mẹ yếu không lao động nặng được nữa. Bản thân chị Lộc chỉ nặng ngoài 30kg và mới ở độ tuổi ngoài 50 nhưng hai mắt đã lờ mờ không nhìn thấy rõ cho dù là vật ở rất gần mình. Chị kể trong quá trình điều trị bệnh cho Hà, số tiền phải đi vay tất cả hết 20 triệu đồng hiện chưa biết trông vào nguồn nào để chi trả nên hai vợ chồng đang rất lo lắng.

Như trước đó báo điện tử Dân trí đã đưa tin, Hà có dấu hiệu phù mặt và tay chân nhưng vẫn cố đi làm, đến lúc nặng quá mới đi cấp cứu thì tình trạng đã muộn. Tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, em được chuẩn đoán bị bệnh hệ thống lupus ban đỏ biến chứng suy thận, suy gan nên phải thở máy và lọc máu. Mặc dù đã được các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng diễn biến bệnh phức tạp em đã mãi mãi ra đi khi mới bước sang tuổi 20 chưa được bao lâu, để lại bao nỗi đau và sự xót xa của mọi người.

Mẹ và anh trai em Bích Hà có mặt tại phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai để đón nhận tấm lòng của bạn đọc Dân trí.
Mẹ và anh trai em Bích Hà có mặt tại phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai để đón nhận tấm lòng của bạn đọc Dân trí.

Với mong muốn cứu chữa cho Hà, ban đọc Dân trí gửi về quỹ Nhân Ái giúp đỡ cho em tổng số tiền 94.235.000 đồng. Hà không còn nữa, theo nguyện vọng và mong muốn của gia đình đã trích ra 20.000.000 đồng giúp đỡ cho bệnh nhân Hoàng Văn Hiệp (Đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – BV Bạch Mai) và 20.000.000 đồng giúp đỡ chương trình xây trường cho các em bé huyện Tuần Giáo- Điện Biên. Số tiền còn lại là 54.235.000 đồng gia đình xin nhận để chi trả khoản nợ gia đình đã vay mượn chữa trị cho Hà trong thời gian qua.

BS. Phạm Thị Bích Mận - Trưởng phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai thay mặt trao quà bạn đọc Dân trí đến gia đình em Hà.
BS. Phạm Thị Bích Mận - Trưởng phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai thay mặt trao quà bạn đọc Dân trí đến gia đình em Hà.

Thay mặt cho phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai, BS. Phạm Thị Bích Mận – Trưởng phòng gửi lời cám ơn đến quý báo điện tử Dân trí đã đồng hành, giúp đỡ nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong bệnh viện trong suốt thời gian qua. Đồng thời chị cũng ghi nhận hoạt động nhân ái hiệu quả mà cơ quan báo đã làm để nhiều hoàn cảnh khó khăn được cứu giúp, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho họ.

Về phía gia đình, chị Lộc xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian em Hà nằm viện cũng như lúc này. Con gái không còn nữa, nhưng tình cảm của mọi người dành cho chị sẽ luôn ghi nhớ. Chị bảo con gái ở trên trời chắc hẳn cũng sẽ vui và được 1 phần an ủi vì bố mẹ đã có mọi người ở bên, động viên và giúp đỡ.

Phạm Oanh/Dân trí


06064415
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
446
10975
77338
242769
306434
6064415