Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, số người mắc sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội vẫn tiếp tục gia tăng.

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 5/6 đến nay, Hà Nội đã có thêm 276 trường hợp, nâng số người mắc sốt xuất huyết trong 6 tháng đầu năm 2017 lên 1.575 trường hợp và đã có một người tử vong. Các quận có số người mắc sốt xuất huyết cao là Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng...

Theo đánh giá của Sở Y tế Hà Nội, hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng tại các quận nội thành Hà Nội như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông... Bệnh vốn lưu hành tại Hà Nội, lại thêm thời tiết đang vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh phát triển, nên dịch bệnh càng dễ bùng phát.

Theo dự báo của các chuyên gia y tế sốt xuất huyết thường xuất hiện đỉnh dịch vào tháng 9 và 11 hàng năm. Vì vậy, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác giám sát dịch, đặc biệt là giám sát phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng; tập trung tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu không để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết có nơi cư trú, sinh sản, áp dụng các biện pháp diệt bọ gậy.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, bên cạnh sốt xuất huyết, thời tiết hiện nay cũng thuận lợi để tác nhân gây bệnh viêm não Nhật Bản phát triển. Các đối tượng có nguy cơ cao bị mắc bệnh là những người chưa được tiêm hoặc tiêm không đầy đủ vaccine phòng bệnh viêm não Nhật Bản. Vì vậy, khuyến cáo người dân tiêm vaccine phòng bệnh viêm não Nhật Bản, để ngăn chặn dịch bệnh. giảm số mắc và tử vong.

Vì vậy, Sở Y tế đang chỉ đạo các đơn vị y tế quận và huyện chủ động phòng chống dịch với việc tiếp tục triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, đồng thời đề nghị các cấp chính quyền và đoàn thể cần vào cuộc. Đặc biệt, tuyên truyền để nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh của người dân.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đang cùng các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra công tác chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các quận, huyện; phun hóa chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các nơi ghi nhận có bệnh nhân và ổ dịch. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng chỉ đạo điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh được phát hiện mới như sốt xuất huyết, sốt phát ban nghi sởi, ho gà, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản…

Theo Báo HQ


06086169
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
11478
10722
11478
264523
306434
6086169