Hưởng ứng Ngày Thận thế giới - thứ 5, tuần thứ 2 của tháng 3, tại Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi Mít tinh với Chủ đề “Ngăn ngừa thừa cân béo phì để hạn chế bênh suy thận mạn” có sự tham gia của hơn 200 bệnh nhân, đại diện cho 600 bệnh nhân suy thận đang lọc máu chu kỳ tại Khoa Thận Nhân tạo... Thừa cân và béo phì là nguy cơ đứng hàng thứ sáu về số trường hợp tử vong trên toàn cầu. Ít nhất 3,4 triệu người lớn tử vong mỗi năm do hậu quả của tình trạng thừa cân hoặc béo phì. Ngoài ra, 44 % gánh nặng do bệnh tiểu đường, 23 % gánh nặng bệnh tim thiếu máu cục bộ và từ 7% đến 41% gánh nặng về một số bệnh ung thư là do thừa cân và béo phì.

Các bệnh nhân tham dự lễ Mít tinh đã được lắng nghe “Định hướng phát triển, hỗ trợ bệnh nhân của Khoa Thận nhân tạo” do TS. BS. Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Khoa Thận nhân tạo và  những kiến thức về “Béo phì và bệnh thận” của TS.BS Phan Thế Cường chia sẻ.

Than-TG-3.jpg - 239.03 kb

TS. BS. Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Khoa Thận nhân tạo chia sẻ tại lễ Mít tinh

Với đặc thù là khoa của những bệnh nhân "gắn bó suốt đời với bệnh viện", trong thời gian qua, Khoa Thận nhân tạo đã cùng với Phòng Công tác xã hội đã có nhiều hoạt động kết nối với các cá nhân và các tổ chức thiện nguyện trong việc hỗ trợ và tặng quà cho người bệnh khó khăn. Nhân dịp này, Đoàn thanh niên của Văn phòng Trung ương Đảng đã đến tặng hoa và quà cho 01 bệnh nhân đặc biệt, đã chạy thận 22 năm tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai.

Than-TG-1.jpg - 198.58 kb

Đoàn thanh niên của Văn phòng Trung ương Đảng cùng BSCKII. Phạm Thị Bích Mận - Trưởng phòng Công tác xã hội tặng hoa và quà cho bệnh nhân chạy thận đặc biệt

Phát biểu tại lễ mít tinh, bệnh nhân Mai Anh T. xúc động cho biết: Là bệnh nhân suy thận đã 22 năm, từ những ngày đầu mắc bệnh phải đi lọc máu, tôi cảm thấy đó là ngày tháng đen tối nhất của cuộc đời tôi và gia đình. Lúc đó tôi là một sinh viên mới ra trường được 1 năm. Vậy nhưng 22 năm qua, được sự quan tâm của gia đình, của các thầy thuốc và Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Khoa Thận nhân tạo đã  cho tôi cơ hội để được điều trị cùng những lời động viên, chăm sóc về tinh thần cũng như sức khỏe đã giúp tôi vượt qua đc thời kỳ khủng hoảng của bản thân cũng như gia đình. Nhờ đó tôi đã lập gia đình và sinh được một cháu trai năm nay 14 tuổi... Tôi rất vui mừng vì có được sức khỏe ổn định như hiện nay để nhìn thấy cậu con trai yêu quý lớn khôn và trưởng thành. Tôi xin được bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện Bạch Mai, Khoa Thận Nhân tạo và Phòng Công tác xã hội luôn sát cánh cùng những bệnh nhân có hoàn cảnh như chúng tôi.

Than-TG-2.jpg - 343.42 kb

Buổi mít tinh kết thúc với tràn ngập sự yêu thương, thấu hiểu và sẻ chia của những người thầy thuốc và những người bệnh không may mắn đã phải "gắn bó suốt đời với bệnh viện"./. 

Bài: Đỗ Hằng - Ảnh: Thế Anh


05422323
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
6873
13817
20690
268379
350096
5422323