Sáng 16/3/2017, tại Hội trường Bác sỹ tầng 2 Nhà P, Bệnh viện Bạch Mai (BVBM), Phòng Công tác xã hội đã tổ chức buổi Tọa đàm tình nguyện viên (TNV) tham gia Đội hình Đề án “Tiếp sức người bệnh” tại BVBM năm 2017.

Tham dự chương trình có Đ/c Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế Hà Nội; Đ/c Nguyễn Huyền Trang - Phó Chánh Văn phòng Hội Liên hiệp Thanh Niên Thành phố Hà Nội; Ths.Hoàng Văn  Dũng – Bí thư ĐTNCSHCM BVBM; Ông Đỗ Xuân Quang Phó trưởng phòng Điều dưỡng, các đại biểu đại diện cho các đơn vị đang có TNV tham gia: Khoa Khám bệnh, Khám chữa bệnh Theo yêu cầu, Khoa Thăm dò chức năng … và các đơn vị tại Bệnh viện cùng 50 TNV đang tham gia đội hình tiếp sức người bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng Phòng công tác xã hội đã ghi nhận và biểu dương các TNV với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.   

toa dam 2

BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng Phòng công tác xã hội

Cũng trong buổi tọa đàm, Đ/c Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhấn mạnh mục tiêu chương trình Tiếp sức người bệnh là mong muốn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc giúp đỡ bệnh nhân và người nhà đến khám, điều trị, góp phần làm giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện Trung ương, bệnh viện tỉnh/thành phố lớn hiện nay.

toa dam 4

Đ/c Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

toa dam 5

ĐC Hoàng Văn Dũng - Bí thư đoàn Thanh niên - Bệnh viện Bạch Mai

Phòng Công tác xã hội BVBM đã có báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Đề án từ sau Lễ ra quân 04/7/2015 đến nay: Tổng số TNV đã tham gia: 900 TNV với hơn 2700 lượt tương đương với 10.800 giờ hỗ trợ người bệnh; 167 TNV đã được nhận giấy khen của Trung ương Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Hiện nay, bên cạnh các sinh viên của trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, tại BVBM đang duy trì mô hình các đội TNV theo hội đồng hương hoạt động từ thứ hai đến thứ 6: Hội đồng hương Hải Dương, Hội đồng hương Thái Bình, Hội đồng hương Hà Nam Ninh, Hội đồng hương Hưng Yên, Hội sinh viên STQ-Khoa Quản trị kinh doanh Đại học Kinh tế Quốc Dân. Mỗi ngày trung bình có khoảng từ 10- 15 TNV tham gia hoạt động tại BV.

Thay mặt cho các TNV tham gia buổi Tọa đàm sinh viên Đinh Thị Khánh Hòa – Trường Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ: “Bản thân em đã trở nên mạnh dạn chủ động hơn rất nhiều trong một môi trường hoàn toàn mới; được học hỏi từ những kinh nghiệm của các nhân viên y tế trong một môi trường làm việc chịu nhiều áp lực, của các anh chị trong Phòng Công tác xã hội em cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi được giúp đỡ mọi người, có cơ hội đóng góp công sức nhỏ bé của mình để chia sẻ với những người bệnh cần được hỗ trợ …”.

toa dam 6

SV. Đinh Thị Khánh Hòa – Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Bác sĩ CKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng Phòng công tác xã hội BVBM chia sẻ: hy vọng màu áo xanh tình nguyện sẽ cùng đồng hành lâu dài, hiệu quả để Đề án tiếp sức người bệnh được duy trì bền vững tại BVBM, giúp cho hoạt động của các tình nguyện viên trở thành một việc thường quy, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong lòng người dân và cộng đồng. Để làm được điều đó, BVBM mong rằng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội và các tổ chức đoàn thể xã hội chung tay để tiếp lửa, tiếp thêm nguồn lực cho các Đội hình TNV tại các bệnh viện ngày một lớn mạnh.

Một số hình ảnh hoạt động tại tọa đàm:

toa dam 3

toa dam 1

toa dam 7

Bài Minh Hằng, Ảnh MĐ


05422259
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
6809
13817
20626
268315
350096
5422259