Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân kỷ niệm ngày Cách mạng tháng tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, ngày 18/8/2017, tại Hội trường lớn nhà P, Bệnh viện Bạch Mai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai lần thứ XXIX (Nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Đến dự đại hội về phía lãnh đạo Công đoàn ngành y tế có BSCK II.Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế; Ths.Vũ Anh Tuấn – Trưởng ban tổ chức Công đoàn ngành y tế Việt Nam; Ths.Hoàng Xuân Hảo – Trưởng ban chính sách pháp luật Công đoàn ngành y tế. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS Nguyễn Thị Mai Hồng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai; Đ/c Nguyễn Ngọc Hiền – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 3.000 cán bộ đoàn viên công chức Bệnh viện Bạch Mai.

Trong bài báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, PGS.TS Nguyễn Thị Mai Hồng – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện nhấn mạnh: Những năm qua, tổ chức và đội ngũ đoàn viên Công đoàn Bệnh viện đã có những bước phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng; các cấp công đoàn đã có nhiều nỗ lực vận động, tập hợp đông đảo người lao động tự giác gia nhập, tham gia hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai ngày càng lớn mạnh. Đến nay Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai là công đoàn cơ sở gồm 55 công đoàn bộ phận với gần 3.000 đoàn viên.

Về việc làm và đời sống, các cán bộ viên chức của Bệnh viện đều được bố trí các công việc phù hợp với các chuyên ngành đào tạo, được tạo điều kiện tốt nhất có thể để làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được quan tâm thích đáng. Tiền lương và phụ cấp được chi trả đúng, đủ và ổn định. Tiền thưởng và các khoản chi cho con người được duy trì và tăng đều hàng năm cũng như vào các dịp lễ, tết. Bệnh viện cũng luôn chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho CBVC bằng việc duy trì và đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu, dã ngoại... Hằng năm, các công đoàn bộ phận đều tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi tập huấn, giao lưu, nghỉ mát... Các phong trào văn hóa văn nghệ được tổ chức thường niên trong bệnh viện như: Hội diễn văn nghệ, Hội thi cắm hoa, Hội thi nấu ăn, Hội thi Phụ nữ thanh lịch Bệnh viện Bạch Mai với nội dung và hình thức phong phú, luôn tạo sự mới mẻ, thu hút được đông đảo đoàn viên tham dự và cổ vũ. Từ năm 2013, Bệnh viện đã liên tục tổ chức Hội khỏe hàng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh và phát huy phong trào rèn luyện sức khỏe theo tấm gương của Bác Hồ. Các câu lạc bộ Cầu lông, bóng bàn, tennis, bóng đá, yoga, khiêu vũ cổ điển được duy trì và hoạt động ổn định.

Bên cạnh đó, Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức và động viên CBVC bệnh viện tham gia khám sức khỏe định kỳ 02 lần/năm, khám và tầm soát ung thư sớm (ung thư tuyến giáp và ung thư vú...). Trong giai đoạn 2012 – 2016 bệnh viện đã khám, phát hiện sớm và điều trị kịp thời cho 43 cán bộ bị ung thư và bệnh hiểm nghèo, ủng hộ mỗi cá nhân 10 triệu đồng. Trong năm 2017, bệnh viện tiếp tục khám và phát hiện thêm 24 trường hợp và đã tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời. Ngoài ra Công đoàn luôn đảm bảo giải quyết đầy đủ việc thăm hỏi tứ thân phụ mẫu đối với mỗi đoàn viên, công đoàn bệnh viện....

DHCĐ 18.8.2

DHCĐ 18.8.1

Trong bài phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện nêu rõ: Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Bệnh viện đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện, chủ động phối hợp với các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần quan trọng nâng cao ý thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, trình độ chuyên môn nghề nghiệp của đoàn viên Công đoàn. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, nữ công, công tác xã hội, từ thiện giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn Bệnh viện phối hợp với chính quyền tổ chức, phát động đã thu hút, khích lệ đông đảo đoàn viên tham gia tích cực. Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, PGS. Nguyễn Quốc Anh trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn y tế Việt Nam, đồng thời ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực của Ban chấp hành cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Bệnh viện và những thành tích của Công đoàn Bệnh viện trong nhiệm kỳ vừa qua.

BSCK II.Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế cũng đã phát biểu, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã giành được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, giao nhiệm vụ cho BCH Công đoàn Bệnh viện khóa mới cùng toàn thể các công đoàn cơ sở, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức phát huy truyền thống đoàn kết nhất trí tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội thành công rực rỡ, đã bầu Ban chấp hành gồm 19 đồng chí, bầu 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu đương nhiên đi dự Đại hội Công đoàn ngành y tế. Nhân dịp này, Công đoàn ngành y tế cũng đã trao bằng khen cho 5 đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai nhiệm kỳ 2012- 2017 vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho hoạt động Công đoàn của Bệnh viện.

DHCĐ 18.8.3

M.T


Các kỹ thuật mới triển khai

06392516
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
2067
9082
2067
238773
332097
6392516