Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, sáng 1/9/2017, tại Hội trường lớn nhà P, Bệnh viện Bạch Mai long trọng tổ chức Mít tinh kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 & Quốc khánh 2/9, tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2017, phát động phong trào thi đua yêu nước.

mit tinh 292

Giám đốc Nguyễn Quốc Anh trao cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Tới dự buổi lễ, về phía Lãnh đạo Bộ Y tế có đồng chí Đặng Văn Chính – Chánh thanh tra Bộ y tế; BSCK II. Trần Thị Bích Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ y tế. Về phía BVBM có PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc BV, Ban lãnh đạo các đơn vị cũng về dự đông đủ.

Báo cáo sơ bộ kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2017, phát động phong trào thi đua yêu nước, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh nêu rõ: Trong không khí của tinh thần Cách mạng tháng 8 bất diệt, với niềm tự hào, niềm tin sâu sắc vào Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, với sự nỗ lực cố gắng của tất cả cán bộ, viên chức BV, trong 6 tháng đầu năm 2017, BVBM đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt, BV đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2017 – 2022.

mit tinh 291

BSCK II Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế cho các cá nhân của BVBM có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016

Về công tác khám chữa bệnh, các chỉ số hoạt động lâm sàng và cận lâm sàng đều tăng so với 6 tháng đầu năm 2016. Số BN đến khám, tái khám ngoại trú là 815.604 lượt; Số BN nội trú là 72.627; ngày điều trị trung bình là 12,7. Tổng số xét nghiệm sinh hóa, hóa sinh, vi sinh đều tăng so với cùng kỳ năm trước; Nhiều kỹ thuật mới đã được triển khai thành công, cứu sống nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Khoa Chấn thương chỉnh hình & Cột sống và Khoa Thần kinh đã tiến hành phẫu thuật bằng robot lần đầu tiên cho bệnh nhân giãn não thất và thay khớp gối bán phần, đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong việc áp dụng công nghệ cao trong điều trị và chăm sóc người bệnh; Khoa Cấp cứu A9 đã ứng dụng thành công kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy cứu sống bệnh nhân hôn mê sau ngừng tuần hoàn; Bệnh viện cũng cứu sống 10 bệnh nhân trong vụ tai nạn chạy thận nhân tạo tại Hòa Bình với các Khoa Hồi sức tích cực, Thận nhân tạo, Thận tiết niệu, Cấp cứu cho thấy sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị trong việc giải quyết các tình trạng khẩn cấp xảy ra….

Ghi nhận sự đóng góp của các tập thể và cá nhân, đại diện Bộ Y tế đã công bố quyết định và trao tặng danh hiệu thi đua cấp Bộ năm 2016 cho 10 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua yêu nước của ngành y tế; tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế cho 12 tập thể và 22 cá nhân. Nhân dịp này, Ban giám đốc BV cũng trao tặng Cờ thi đua 6 tháng đầu năm 2017 cho 30 đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

Bài: Mai Thanh, ảnh: Thế Anh


Các kỹ thuật mới triển khai

06392496
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
2047
9082
2047
238753
332097
6392496