Ngày 29/8/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ký Quyết định phê duyệt Dự án hợp tác phát triển toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn 2017-2021.

Nhiều thiết bị y tế hiện đại được đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Dự án hợp tác phát triển toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn 2017-2021 nhằm nâng cao năng lực và chất lượng cung ứng các dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tỉnh Yên Bái một cách bền vững nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe. Phấn đấu để mọi người dân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng, từng bước đưa Yên Bái trở thành trung tâm dịch vụ y tế chất lượng cao của khu vực Tây Bắc.

Mục tiêu cụ thể là kiện toàn phát triển hệ thống quản lý đào tạo và chỉ đạo tuyến tại tỉnh Yên Bái nhằm duy trì tính  bền vững của dự án; Nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng tại các cơ sở khám chữa bệnh y tế tỉnh Yên Bái đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh phổ cập của nhân dân; Phát triển dịch vụ kỹ thuật cao và chuyên sâu tại các Bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh ngày càng cao và đa dạng của nhân dân; Thiết lập và phát triển hệ thống cấp cứu trong và ngoài bệnh viện đáp ứng nhu cầu cấp cứu của mọi người dân. Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện, đào tạo và chỉ đạo tuyến, hội chẩn từ xa; Tăng cường năng lực quản lý bệnh viện, quản lý chất lượng, kỹ năng mềm và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ y tế nòng cốt của tỉnh Yên Bái; Tạo dựng sự gắn kết mật thiết giữa cán bộ viên chức ngành y tế tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai thông  qua các loại hình giao lưu, trao đổi đoàn.

Dự án hợp tác phát triển toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn 2017-2021 có tổng kinh phí là 22 tỷ 729 triệu đồng.

Được biết, trong giai đoạn 2008-2015, Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ cho hệ thống y tế tỉnh Yên Bái thông qua các hoạt động tập huấn, đào tạo chuyển giao kỹ thuật, luân phiên cán bộ. Các hoạt động trên đã giúp nâng cao một phần năng lực chuyên môn của cán bộ y tế tỉnh Yên Bái.

Trong giai đoạn 2017-2021 Dự án hợp tác phát triển toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai sẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh, giảm được tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến, vừa tránh quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, vừa tiết kiệm được thời gian và tiền của cho nhân dân trong đó có khu vực các huyện vùng cao, cách xa trung tâm của tỉnh và vùng nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái


Các kỹ thuật mới triển khai

06392493
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
2044
9082
2044
238750
332097
6392493