Chiều ngày 3/10, Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Quỹ Tóc thiện tâm và quỹ nghệ sỹ tóc Hair Artist, tổ chức chương trình Trung thu yêu thương cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Bạch Mai có BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phó Chủ tịch Công đoàn BV; TS. Đoàn Thu Trà, Phó Chủ tịch Công đoàn BV; ThS. Bùi Thị Minh Thu, Trưởng phòng Điều dưỡng; BSCKII. Nguyễn Đông Hải, Phó trưởng khoa Nhi; ThS Hàn Viết Trung Bí thư Đoàn thanh niên CSHCM BV cùng đông đảo các vị đại diện khoa Nhi, các đơn vị trong BV và gần 100 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

trung thu 2017

Về phía nhà tài trợ có bà Lê Ngọc Ninh đại diện Quỹ Tóc Thiện tâm, ông Trần Ngọc Thịnh đại diện quỹ nghệ sỹ tóc Hair Artist và rất nhiều nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Quỹ Tóc thiện tâm trong nhiều năm qua.

Trung thu yêu thương năm 2017 đã diễn ra trong một không khí thật tưng bừng, vui nhộn – một chương trình văn nghệ đặc sắc với các màn múa lân, ảo thuật, các điệu hát trung thu quen thuộc với mọi thế hệ người dân Việt Nam và những điệu nhảy sôi động của các nghệ sỹ, ca sỹ và các tình nguyện viên đến từ Quỹ Tóc thiện tâm và Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã đem đến cho các em nhỏ nhiều nụ cười và niềm vui ngập tràn – các em như đã quên đi kim tiêm, dây truyền và những viên thuốc đắng ngắt…. Mâm cỗ trung thu quen thuộc với những con thú xinh xắn, những bông hoa tươi tắn được cắt tỉa khéo léo từ trái bưởi, trái nho, từ củ hành tây, cà rốt như được sáng bừng lên dưới ánh trăng rằm tỏa ra từ những trái tim thiện nguyện của những người làm chương trình này…

Trong lời phát biểu khai mạc, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận cho biết: “Đây là mùa Trung thu thứ 3, Phòng Công tác xã hội được đồng hành cùng Quỹ Tóc thiện tâm để tổ chức trung thu cho các bệnh nhi. Ngoài một chương trình văn nghệ đặc sắc, chương trình đã đem đến 5 phần quà trị giá  5 triệu cho 5 bệnh nhân đặc biệt; 5 bệnh nhân khác, mỗi bệnh nhân 3 triệu và gần 90 bệnh nhi còn lại, mỗi em được nhận phần quà trị giá 100.000 đồng. Tổng giá trị phần quà đã lên tới khoảng gần 50 triệu đồng tiền mặt”.

Đại diện Quỹ Tóc thiện tâm – bà lê Ngọc Ninh và nhà tạo mẫu tóc – ông Trần Ngọc Thịnh, đại diện Quỹ tạo mẫu Hair Artist cũng đã rất vui mừng khi thấy hội trường của bệnh viện Bạch Mai đã đặc kín người tham gia, cả bệnh nhi, người nhà, cả các bạn tình nguyện viên – sinh viên Việt Nam, sinh viên Quốc tế đang nhún nhảy, vỗ tay theo nhịp trống ếch quen thuộc.

Không còn nữa khoảng cách giữa bệnh nhân và thầy thuốc, không còn nữa khoảng cách về màu da và địa lý, mọi người đã cùng chúc cho các bệnh nhi mau chóng chóng khỏi bệnh để về với gia đình và trường học. Chắc chắn rằng chúng ta sẽ tiếp tục đồng hành và gặp lại nhau vào mùa Trung thu yêu thương năm tới, năm 2018.

Bạch Mai


05452122
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
10690
9113
50489
298178
350096
5452122