Đó là khẳng định của lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai tại buổi họp báo chiều 27/10 xung quanh vấn đề nhận được phản ánh có hiện tượng “taxi độc quyền, chặt chém người dân” tại một số bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội.

Nhằm chủ động cung cấp thông tin và chia sẻ với báo giới xung quanh vấn đề này, chiều 27/10/2017, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi họp báo với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo bệnh viện, đại diện Công an phường Phương Mai, Công an phường Đồng Tâm, đại diện của hai hãng taxi có bến đỗ tại Bệnh viện và rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

ong Nguyen Ngoc Hien phat bieu tai buoi hop bao

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Hiền - Phó giám đốc Bv khẳng định: "Không có chuyện độc quyền taxi trong Bv"

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Hiền – Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, tuyến cuối của các tỉnh phía Bắc, mỗi ngày khám hơn 6.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, điều trị hơn 4.000 bệnh nhân nội trú, hơn 3.000 CBNV đi làm hàng ngày, 2.000 học sinh, sinh viên đến học tập và với số lượng hàng vạn người nhà ra vào thăm hỏi, chăm sóc bệnh nhân nên câu chuyện giao thông đáp ứng yêu cầu cho người dân được thuận lợi trong việc tiếp cận với dịch vụ y tế trong bệnh viện hàng ngày luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của Đảng ủy, ban giám đốc Bệnh viện.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền khẳng định, đối với bệnh viện việc ưu tiên người bệnh cấp cứu là hàng đầu và vô điều kiện. Nhiều năm trước, câu chuyện taxi dù, taxi cỏ, tranh giành, lừa đảo khách, sai đồng hồ luôn làm đau đầu các nhà quản lý. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để hạn chế việc người dân bị bắt chẹt, bị lừa đảo khi đi khám chữa bệnh tại bệnh viện luôn được BGĐ quan tâm. Xuất phát từ trăn trở đó, BV Bạch Mai đã đồng ý cho hai hãng taxi Mai Linh và Việt Thanh là 2 hãng taxi có uy tín trên thị trường vận chuyển phục vụ, có số lượng đầu xe lớn và công tác quản lý, vận hành tốt, có chế độ kiểm tra giám sát chặt chẽ được lập bến đỗ tại 2 cổng của bệnh viện: Hãng Mai Linh có bến đỗ ở cổng chính đường Giải Phóng và hãng Việt Thanh lập bến đỗ ở cổng phụ Phương Mai.

Trước câu hỏi của phóng viên có hay không việc độc quyền taxi trong bệnh viện, chặt chém khách hàng? Ông Hiền khẳng định: “Việc cho 2 hãng taxi có bến đỗ trong bệnh viện với mục đích cao nhất là phục vụ người bệnh, đặc biệt những trường hợp người bệnh yếu, khó vận động, không có chuyện độc quyền taxi trong bệnh viện. Khoản tiền 6 triệu 1 tháng mỗi hãng trả cho bệnh viện được chuyển thẳng vào quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo để hỗ trợ thêm chi phí điều trị cho những trường hợp khó khăn của Bệnh viện”.

phan luong giao thong truoc cua BV

Lực lượng bảo vệ phân luồng giao thông tại Cổng trước Bv Bạch Mai

Chia sẻ về việc “lựa chọn” hai hãng taxi này, ông Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Bạch Mai cho biết, đây là những hãng taxi có uy tín. Các hãng đều có cam kết chất lượng dịch vụ với BV như không để taxi hãng đỗ lộn xộn ở cổng BV; công khai bảng giá; phục vụ mọi cự ly, mọi đối tượng bệnh nhân... Các hãng cũng cam kết nếu xảy ra tình trạng chèn ép, bắt chẹt, tăng giá, bị người dân phản ánh BV ngay lập tức ngừng hợp đồng. "Nhiều năm qua, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ phàn nàn nào của người sử dụng dịch vụ taxi trong BV", ông Hùng khẳng định.

Đối với vấn đề taxi trước cổng BV gây ách tắc giao thông, hiện lực lượng bảo vệ của BV Bạch Mai làm đầu mối đã có phối hợp tốt với Công an phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng) tại cổng trước BV, phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) tại cổng sau BV, đội CSGT TP Hà Nội số 4, phòng Cảnh sát bảo vệ tổ chức gác hai cổng, đặc biệt là cổng 1 ở đường Giải Phóng. “Chỉ cần vắng bóng của CSGT trong trong ít phút, rất nhiều taxi lập tức dàn hàng đón khách trước cổng bệnh viện, gây cản trở, tắc nghẽn giao thông trục đường Giải phóng – cầu vượt. Và với lượng người ra vào BV đông như vậy, nếu “thả lỏng” không có quản lý thì sân BV sẽ tràn đầy taxi ngay, không thể kiểm soát, hiện tượng taxi dù, taxi cỏ chèo kéo, chặt chém khách là không tránh khỏi và việc lưu thông của hệ thống xe cấp cứu phục vụ người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và người bệnh sẽ là người chịu nhiều thiệt thòi nhất”, luật sư Nguyễn Tôn Đạo – Trưởng phòng Bảo vệ an ninh trật tự BV cho biết.

Bài: Mai Thanh

Ảnh: Dương Ngọc


06093734
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
5844
13199
19043
272088
306434
6093734