Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc yêu cầu bảo đảm an ninh - trật tự và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị bảo đảm nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, phương tiện khám, chữa bệnh, chuẩn bị đủ số lượng máu để bảo đảm khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, đồng thời tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các điểm vui chơi, lễ hội.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị phân công cán bộ, người lao động trực 24/24 giờ trong những ngày nghỉ lễ, Tết.

Lịch nghỉ các ngày lễ, Tết trong năm 2018

Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ký ban hành lịch nghỉ lễ, Tết năm 2018. Đối tượng điều chỉnh trong quyết định là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, công chức, viên chức nghỉ liền bảy ngày, từ thứ tư ngày 14-2-2018 đến hết thứ ba ngày 20-2-2018 (tức là ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Do ngày 17-2-2018 và ngày 18-2-2018 (ngày mồng 2 và 3 Tết Nguyên đán) trùng vào thứ bảy và chủ nhật là ngày nghỉ cuối tuần, nên công chức và viên chức sẽ nghỉ bù vào ngày 19-2-2018 và ngày 20-2-2018 (ngày mồng 4 và 5 Tết Nguyên đán).

Về lịch nghỉ Lễ Quốc khánh, công chức, viên chức nghỉ liền ba ngày, từ thứ bảy ngày 1-9-2018 đến hết thứ hai ngày 3-9-2018. Do ngày Quốc khánh (ngày 2-9) trùng vào ngày chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần nên công chức, viên chức sẽ nghỉ bù vào thứ hai (ngày 3-9-2018).

Công khai đơn vị vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa ban hành Chỉ thị số 10548/CT-BNN-QLCL về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Theo đó, Bộ NN&PTNT đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền hướng dẫn và giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản tuân thủ các quy định bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Hướng dẫn người dân nhận biết, sử dụng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ. Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm an toàn. Tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất các sơ sở sản xuất, kinh doanh nông - lâm - thủy sản có nguy cơ mất an toàn cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như: thịt, giò chả, thủy sản, rau củ quả… Đặc biệt, cần xử lý nghiêm và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các đơn vị vi phạm để người dân nhận biết, tránh sử dụng.

Nguồn Nhandan.com.vn


05391551
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
5835
11972
72966
237607
350096
5391551