Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thì bệnh đái tháo đường (ĐTĐ)  hiện nay không còn là bệnh hiếm gặp hay chỉ là bệnh của “người giàu” như trước đây vẫn quan niệm. Bệnh ĐTĐ có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần, cả thành thị và nông thôn nhưng trong hầu hết các trường hợp bệnh ĐTĐ đều có thể được quản lý và ngăn ngừa những biến chứng với sự thay đổi hành vi và lối sống lành mạnh dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc. 

dai thao duong 1501332404158

ĐTĐ là bệnh mạn tính, không thể chữa dứt điểm và cần được điều trị, quản lý, theo dõi liên tục suốt đời, phối hợp với một chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện phù hợp. Nhiều người thường tự mày mò các phương pháp điều trị bằng mẹo hoặc kinh nghiệm dân gian. Điều này dẫn đến những quan niệm sai lầm, ảnh hưởng đến việc kiểm soát bệnh, gây ra những biến chứng đáng tiếc. Trước thực trạng đó, Khoa Nội tiết - ĐTĐ Bệnh viện Bạch Mai đã thành lập và duy trì hoạt động thường niên 1 CLB dành cho những người bệnh và người nhà bị ĐTĐ. Các buổi sinh hoạt của CLB được tổ chức định kỳ vào các thứ bảy, tuần thứ 2 của các tháng lẻ trong năm với nhiều chủ để bổ ích và lý thú, giúp cho người bệnh có thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết để phối hợp hiệu quả với thầy thuốc trong việc tự chăm sóc và quản lý bệnh tại nhà.

Buổi sinh hoạt CLB bệnh nhân ĐTĐ tháng 11/2017 gắn với ngày Đái đường thế giới, được tổ chức với chủ đề: “Những sai lầm thường gặp của người bệnh ĐTĐ.” Những người tham gia sẽ được thử đường máu mao mạch miễn phí, được phát tài liệu bài giảng, được nghe trực tiếp bác sỹ Khoa Nội tiết trình bày bài giảng, đồng thời được đặt câu hỏi, thảo luận, được tham gia trò chơi đố vui có thưởng về các vấn đề liên quan đến bệnh ĐTĐ.

  • Đối tượng tham dự: Tất cả bệnh nhân ĐTĐ hoặc có người thân mắc ĐTĐ, có mong muốn tìm hiểu về bệnh.
  • Thời gian: 7h15 phút, ngày 11 tháng 11 năm 2017
  • Địa điểm: Hội trường Bác sỹ tầng 2 nhà Việt Nhật (nhà P) – Bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
  • Để đăng ký xin vui lòng liên hệ: số điện thoại  097.539.3939 (Bác sỹ Mai) Vào các giờ: 8h – 11h30 và 14h – 16h30 các ngày trong tuần

Xin trân trọng cảm ơn!

Thay mặt ban tổ chức.

Ths.BSCKII. Nguyễn Phương Mai

Phụ trách CLB bệnh nhân ĐTĐ, Khoa Nội tiết – BV Bạch Mai.


Các kỹ thuật mới triển khai

06392465
Hôm nay
Ngày hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Toàn bộ
2016
9082
2016
238722
332097
6392465