//
   
 
 
   
Khoa cấp cứu

logo_kcc.jpgKHOA CẤP CỨU BỆNH VIỆN BẠCH MAI                                            

Địa chỉ:          Tầng 1 - Khu nhà A9

Điện thoại:      04 38687116 - 04.38693731 - 6811          

Email:            This e-mail address is being protected from spam bots, you need JavaScript enabled to view it

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
 
 

 

khoa_cc_001.jpg

 

 

1. Lãnh đạo

 lanh_dao_khoa_cc_1.jpg
 Trưởng khoa
PGS.TS. Nguyễn Đạt Anh
 lanh_dao_khoa_cc_2.jpg
bs son copy (fileminimizer).jpg
Phó trưởng khoa
TS. Nguyễn Văn Chi
Phó trưởng khoa
TS. Đỗ Ngọc Sơn

 
2. Lịch sử
Năm 1961 tổ cấp cứu đầu tiên được thành lập, lúc đầu tổ có 6 nhân viên (2 Bs, 4 Y tá) trực thuộc Khoa nội, chỉ với 6 giường điều trị, với những phương tiện thô sơ ban đầu như bóng ambu, ống nội khí quản, oxi, ống thông hút đờm,.. tổ đã cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng mà trước đó khi chưa có tổ cấp cứu hầu hết các bệnh nhân này sẽ tử vong. Trong cuộc chiến đấu anh dũng chống lại cuộc ném bom của  đế quốc Mỹ gây ra cho bệnh viện Bạch mai và Thủ đô Hà Nội, tổ cấp cứu đã có nhiều đóng góp trong việc cứu chữa nạn nhân, đảm bảo tốt các công tác chuyên môn và tiếp tục phát triển kỹ thuật cấp cứu.

Từ sau thống nhất đất nước 1975 tổ cấp cứu đã có thêm nhiều điều kiện phát triển, nhiều năm liền là lá cờ đầu của ngành y tế.

Năm 1978 tổ cấp cứu đã được bệnh viện Bạch Mai và Bộ Y tế quyết định thành lập Khoa hồi sức cấp cứu A9, Trưởng khoa là PGS Đỗ Đình Địch và  Phó trưởng khoa là GS. Vũ Văn Đính. Từ đây Khoa HSCC A9 như có thêm nguồn sinh lực mới đã phát triển mạnh mẽ chuyên môn kỹ thuật, đào tạo, nghiên cứu khoa học chỉ đạo chuyên môn cho tuyến trước,..đặc biệt tinh thần vì người bệnh đã trở thành phẩm chất sáng ngời  của CBNV khoa A9. Năm 1985 do những đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, Đảng và nhà nước đã quyết định tặng danh hiệu Đơn vị  anh hùng  cho Khoa HSCC A9.
Để đáp ứng yêu cầu đào tạo các bác sỹ chuyên nghành HSCC, tháng 7 năm 1987 Bộ môn HSCC thuộc Trường đại học y Hà nội được thành lập đặt tại Khoa HSCC A9 do GS. Vũ Văn Đính làm chủ nhiệm Bộ môn và BS. Nguyễn Thị Dụ làm phó trưởng Bộ môn. Từ giai đoạn này A9 đã phát triển lên một tầm cao mới, nhiều kỹ thuật HSCC được ứng dụng, chất lượng chuyên môn ngày càng nâng cao, tăng cường công tác đào tạo bác sỹ, y tá  chuyên khoa, mở rộng hợp tác quốc tế với nhiều quốc gia có nền y học phát triển.

Năm 1998 để đáp ứng yêu cầu phát triển, bệnh viện Bạch Mai và Bộ y tế đã quyết định tách một bộ phận của Khoa ra để thành lập Khoa chống độc (nay là Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai). Năm 2000 do những cống hiến nhiều năm bền bỉ của Khoa HSCC A9 cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân Đảng và Nhà nước đã quyết định phong tặng danh hiệu Đơn vị anh hùng lần thứ 2 cho Khoa HSCC A9  và phong tặng cho Giáo sư Vũ Văn Đính trưởng khoa danh hiệu Anh hùng lao động. Đây là những phần thưởng rất cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho Khoa. Năm 2001 để đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới  bệnh viện Bạch Mai và Bộ y tế một lần nữa lại quyết định chia tách Khoa HSCC A9 để xây dựng Khoa Điều trị tích cực tại tầng 4 khu nhà mới và Khoa cấp cứu.

Khoa cấp cứu được thành lập theo quyết định số 731/2001/ QĐ-BYT ngày 8 tháng 3 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ Y Tế. Tiến sỹ Nguyễn Đạt Anh làm trưởng khoa, Thạc sỹ Nguyễn Văn Chi phó trưởng Khoa, Thạc sỹ Phùng Nam Lâm Phó trưởng khoa. Từ ngày 4 tháng 4 năm 2001 Khoa cấp cứu chính thức đi vào hoạt động. Với tinh thần của A9 anh hùng vì người bệnh, toàn thể CBCNV Khoa cấp cứu vẫn luôn ngày đêm hết lòng cứu chữa người bệnh đã để lại nhiều tình cảm, niềm tin yêu của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Khoa đã không ngừng phấn đấu vươn lên và đã giành được nhiều kết quả tốt đẹp trên mọi mặt công tác, công tác chuyên môn được nâng cao, công tác giảng dạy, đào tạo có nhiều tiến bộ, nghiên cứu khoa học được chú trọng, các hoạt động chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế đã có một bước tiến mới đã mang lại hiệu quả tích cực.

Trong những năm qua hàng trăm ngàn bệnh nhân đã được cấp cứu và điều trị tại khoa, nhiều kỹ thuật cấp cứu tiên tiến được áp dụng, tham gia tích cực vào việc cứu chữa và đẩy lùi các đại dịch lớn như dịch SARS, dịch cúm gia cầm, dịch tiêu chảy cấp,..tham gia đào tạo hàng trăm bác sỹ chuyên khoa HSCC, tổ chức được gần 50 lớp đào tạo chuyên đề cấp cứu cơ bản cho các bác sỹ, y tá làm công tác cấp cứu tại các địa phương, đặc biệt là các tỉnh vùng sâu vùng xa. Thực hiện trên 30 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, một số đề tài cấp Bộ, tăng cường hợp tác quốc tế với các quốc gia có nền y học phát triển cao như Mỹ, Úc, Nhật Bản và Pháp, tổ chức thành công nhiều hội thảo quốc gia và quốc tế về chuyên đề cấp cứu.

Quá trình phát triển của Khoa có sự đóng góp đặc biệt của các giáo sư như Giáo sư Đỗ Đình Địch, Giáo sư Vũ Văn Đính, Giáo sư tiến sỹ Nguyễn Thị Dụ, và nhiều thế hệ bác sỹ, y tá,..của Khoa HSCC A9 trước đây và Khoa cấp cứu ngày nay. Toàn thể CBCNV trong khoa luôn cố gắng phát triển chuyên môn, phát triển hệ thống cấp cứu tại các địa phương, hợp tác tốt với các Viện, các Khoa trong bệnh viện Bạch mai và các Viện, Bệnh viện khác để cùng phát triển, phát huy truyền thống tốt đẹp của A9 anh hùng, xứng đáng với lòng tin yêu mà nhân dân đã gửi gắm.

3. Tổ chức nhân sự
Tổng số:     52 nhân viên
Trong đó:     
Tiến sỹ:      01               Thạc sỹ:                         12
Bác sỹ:       03                 CN điều dưỡng:             02
Hộ lý :        04                Điều dưỡng trung cấp :   30  

4. Nhiệm vụ chức năng

 • Thực hiện cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.
 • Giảng dạy, đào tạo các bác sỹ, y tá chuyên ngành cấp cứu.
 • Thực hiện các nghiên cứu khoa học về chuyên nghành cấp cứu
 • Chỉ đạo chuyên môn cho tuyến trước.
 • Thông tin tư vấn cấp cứu, giáo dục cấp cứu cho cộng đồng.
 • Thực hiện các cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.
 • Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực cấp cứu.
khoa_cc_002.png khoa_cc_003.jpg
 khoa_cc_004.jpg  khoa_cc_005.png
 khoa_cc_006.png  khoa_cc_007.jpg

5. Trang thiết bị
 Khoa được trang bị nhiều loại máy và trang thiết bị rất hiện đại như máy thở xâm nhập và không xâm nhập, máy theo dõi áp lực sọ não và huyết áp xâm lấn liên tục, máy tạo nhịp tim ngoài lồng ngực cấp cứu, máy thay thế thận cấp cứu, máy xquang di động, máy sốc điện biphasic, máy siêu âm cấp cứu, hệ thống nội soi tiêu hoá và phế quản cấp cứu,....1 phòng can thiệp cấp cứu hiện đại.

6. Thành tích
Do những cố gắng phấn đấu không ngừng, trong những năm qua Khoa cấp cứu đã được Đảng, Nhà nước, Bộ y tế và Giám đốc bệnh viện Bạch mai tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý:

 • Bằng khen của thủ tướng chính phủ cho Khoa về thành tích công tác xuất sắc năm 2004, 2006..
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế cho Khoa về thành tích công tác xuất sắc các năm 2002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007.
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế về thành tích: 2 giải nhì và 1 giải 3 hội thi kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y..
 • Các khen thưởng của Giám đốc bệnh viện Bạch Mai: Nhiều năm liên được khen thưởng tổ lao động xuất sắc, tổ lao động giỏi, nhiều lần đạt giải nhất kiểm tra bệnh viện hàng năm.
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
&lt&lt Trang trước          
 
Trang trước   Trang tiếp
   
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Giấy phép số: 115/GP-BC do BVHTT cấp ngày 5/8/2005
Chịu trách nhiệm chính:  PGS.TS.BSCC. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 844 3869 3731 - Fax
 : 844 3869 1607
Thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật bởi Công ty Net Nam
: Viện Công nghệ Thông tin

 

Chóng mặt

Choáng váng

Căn hộ vinhomes Golden River

tên gọi khác của

vinhomes ba son

vinhomes ba son

Tuyển sinh đại học 2016

của các trường đại học lớn nhất đang sử dụng

Dịch vụ seo từ khóa

đều có tại chuyên mụcChụp ảnh cưới đẹp tại Chụp ảnh cưới đẹp tại hội an

Tuyển sinh thạc sĩ

của

Tuyển sinh 247

của

Báo giáo dục

cũng như sản phẩm tốt bột trà xanh bảo lộc đang được bán công khai và sử dụng tốt

Dịch vụ seo hcm

tại bột trà xanh hcm không thể bỏ qua khi cần làm đẹp nhé bạn. còn khi muốn tìm nhôm công nghiệp tại sửa máy lạnh và dịch vụ sửa máy lạnh quận 3

gốm bát tràng xuất khẩu

cũng là một cơ quan khác của gốm sứ bát tràng xuất khẩu uy tín nhất tphcm.. . Một vấn đề thong cong nghet quan 7 và thong cong nghet quan 9 là một dịch vụ uy tín nhất trong lĩnh vực sửa máy lạnh bán căn hộ bán đất golden bay khu du lịch biển tầm cỡ đông nam á dự án golden bay Bán căn hộ 2 tỷ nên mua tại thành phố hồ chí minh căn hộ 2 tỷ và đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của mai ngọc bích chứ nhỉ lắp quan sát bình dương giá rẻ không phải là ngoại lệ về hyundai thanh hóa