//
   
 
 
   
Khoa Cơ Xương Khớp

- Địa chỉ : Tầng 2 - nhà P (tòa nhà Việt Nhật)

- Điện thoại : +84 4 3629 0484+84 4 3629 0484

- FAX: +84 4 3629 0461

- Email : This e-mail address is being protected from spam bots, you need JavaScript enabled to view it          

- Website : www.coxuongkhopbachmai.org

1. Sơ đồ tổ chức:

 

 Q. Trưởng khoa

PGS. TS Nguyễn Mai Hồng


 

 Phó trưởng khoa

TS. Nguyễn Văn Hùng

 Phó trưởng khoa

TS. Trần Thị Tô Châu

 

2. Lịch sử hình thành:

Khoa Cơ Xương Khớp, bệnh viện Bạch Mai được thành lập ngày 19 tháng 9 năm 1969, được tách ra từ khối Nội chung của Bệnh viện. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển (1969-2015), khởi đầu chỉ có 35 giường bệnh với 20 nhân viên, đến nay khoa đã có 74 giường bệnh với 51 nhân viên.

Trong quá trình xây dựng và phát triển dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế, Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, các thế hệ Lãnh đạo tiền nhiệm qua các thời kỳ, đặc biệt của GS.TS Trần Ngọc Ân, người đã có công lao thành lập chuyên ngành Thấp khớp học, người thầy đầu tiên trong ngành Cơ xương Khớp,  tập thể và cán bộ khoa đã luôn nỗ lực cố gắng trong công tác chuyên môn cũng như trong nhiều hoạt động khác và Khoa  đã có nhiều thành tích được ghi nhận. 

Khoa là cơ sở thực tập và nghiên cứu khoa học cho học viên đại học và sau đại học của trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, trường cao đẳng Y tế Bạch Mai kết hợp với trường Đại học Y Hà nội xây dựng chương trình giảng dạy chuyên ngành Thấp khớp học nội khoa cho cả đối tượng đại học và sau đại học của trường, đào tạo đại học và sau đại học (cao học, nghiên cứu sinh, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II, nội trú các bệnh viện). Khoa đã phối hợp đào tạo đ­ược hàng nghìn bác sĩ và các đối tượng sau đại học. Ngoài ra, khoa còn tham gia đào tạo sinh viên  nước ngoài: Anh, Thụy Điển, Pháp, Úc, Lào, Campuchia…..

Với những cố gắng đóng góp của tập thể và cá  nhân, khoa  đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Tập thể khoa và nhiều cá nhân được trao tặng bằng khen của bộ Y tế, Thủ tướng chính phủ, danh hiệu cá nhân suất sắc, danh hiệu nhà giáo nhân dân, thầy thuốc ưu tú. 

3. Cơ sở vật chất, chức năng nhiệm vụ:

- Cơ sở vật chất: với số giường kế hoạch được giao là 74. Số phòng chuyên môn được bố trí 07 gồm:  1 phòng cấp cứu, 1 phòng thủ thuật, 1 phòng siêu âm, 1 phòng xét nghiệm, 1 phòng nội soi, 2 phòng khám tư vấn chuyên khoa. Trang thiết bị kỹ thuật bao gồm: Máy nội soi khớp, Máy siêu âm: 2D và 4D.

- Chức năng nhiệm vụ

-    Khám chữa bệnh và quản lý những bệnh Cơ xương khớp nội khoa theo tuyến trung ương của Bảo hiểm Y tế.

-    Đào tạo và chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện khu vực phía bắc, là chuyên khoa đầu ngành đã tham gia tư vấn giúp Bộ Y tế định hướng phát triển chuyên ngành Cơ xương khớp trong cả nước.

-    Là cơ sở đào tạo cho sinh viên đại học, sau đại học (cao học, nghiên cứu sinh, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II, nội trú các bệnh viện) của trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Khoa Y Đại học Quốc Gia Hà nội, Học viện Quân Y 103,Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai và của nhiều cơ sở đào tạo khác. Ngoài ra, khoa còn tham gia đào tạo sinh viên  nước ngoài: Anh, Thụy Điển, Pháp, Úc, Lào, Campuchia…..

-    Nghiên cứu khoa học, ứng dụng những thành tựu, khoa học kỹ thuật mới của ngành.

-    Hợp tác quốc tế: là trụ sở chính của Hội Thấp khớp học Việt Nam, Hội Loãng xương Hà nội, là thành viên của các Hội thấp khớp học Châu Á Thái bình dương, hội Thấp khớp học Mỹ và Quốc tế.

-    Khoa mới chính thức trở thành một trong những Trung tâm nghiên cứu bệnh viêm cơ tự miễn của Thế Giới.

Về Chuyên môn:

Hiện nay đơn vị đã và đang triển khai áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong công tác chẩn đoán và điều trị các bệnh Cơ xương khớp như:

+ Tiêm khớp

+ Siêu âm khớp và phần mềm, các thủ thuật dưới siêu âm

+ tiêm khớp dưới siêu âm,

+ các thủ thuật dưới siêu âm: sinh thiết phần mềm bằng súng bắn và kim cắt dưới hướng dẫn siêu âm, sinh thiết màng hoạt dịch dưới hướng dân của siêu âm

+ Nội soi khớp gối

+ Ứng dụng điều trị các bệnh viêm khớp tự miễn dịch bằng các thuốc sinh học

+ Điều trị thoái hóa khớp gối bằng công nghệ tế bào gốc nguồn gốc mô mỡ và huyết tương giầu tiểu cầu.

+ Điều trị viêm các điểm bám gân bằng huyết tương giầu tiểu cầu.

Đặc biệt khoa đã Đạt chứng nhận ISO 9001- 2008, do Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam cấp với số chứng nhận HT 2178.10.38, ngày 19/08/2010

4. Khen thưởng

Với những cố gắng đóng góp của tập thể và cá  nhân, khoa  đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Tập thể khoa và nhiều cá nhân được trao tặng bằng khen của bộ Y tế, Thủ tướng chính phủ, danh hiệu cá nhân suất sắc, danh hiệu nhà giáo nhân dân, thầy thuốc ưu tú.

  1. Huân chương Lao động hạng Ba năm 2000
  2. Bằng khen Thủ Tướng chính phủ 2013
  3. Bằng khen Bộ Y tế năm 2006, 2010, 2012

 Các hình ảnh nổi bật: 

 
 
 

 


 


 

 


 

 

 

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
&lt&lt Trang trước          
 
Trang trước   Trang tiếp
   
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Giấy phép số: 115/GP-BC do BVHTT cấp ngày 5/8/2005
Chịu trách nhiệm chính:  PGS.TS.BSCC. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 844 3869 3731 - Fax
 : 844 3869 1607
Thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật bởi Công ty Net Nam
: Viện Công nghệ Thông tin

 

Chóng mặt

Choáng váng

Căn hộ vinhomes Golden River

tên gọi khác của

vinhomes ba son

vinhomes ba son

Tuyển sinh đại học 2016

của các trường đại học lớn nhất đang sử dụng

Dịch vụ seo từ khóa

đều có tại chuyên mụcChụp ảnh cưới đẹp tại Chụp ảnh cưới đẹp tại hội an

Tuyển sinh thạc sĩ

của

Tuyển sinh 247

của

Báo giáo dục

cũng như sản phẩm tốt bột trà xanh bảo lộc đang được bán công khai và sử dụng tốt

Dịch vụ seo hcm

tại bột trà xanh hcm không thể bỏ qua khi cần làm đẹp nhé bạn. còn khi muốn tìm nhôm công nghiệp tại sửa máy lạnh và dịch vụ sửa máy lạnh quận 3

gốm bát tràng xuất khẩu

cũng là một cơ quan khác của gốm sứ bát tràng xuất khẩu uy tín nhất tphcm.. . Một vấn đề thong cong nghet quan 7 và thong cong nghet quan 9 là một dịch vụ uy tín nhất trong lĩnh vực sửa máy lạnh bán căn hộ bán đất golden bay khu du lịch biển tầm cỡ đông nam á dự án golden bay Bán căn hộ 2 tỷ nên mua tại thành phố hồ chí minh căn hộ 2 tỷ và đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của mai ngọc bích chứ nhỉ lắp quan sát bình dương giá rẻ không phải là ngoại lệ về hyundai thanh hóa