//
   
 
 
   
TRUNG TÂM HÔ HẤP

1. Địa chỉ chính: Tầng 6, nhà P (nhà Việt- Nhật)

2. Điện thoại: tổng đài: (+84)- 38686986, số máy lẻ: 3631

3. Email: This e-mail address is being protected from spam bots, you need JavaScript enabled to view it

4. Website: This e-mail address is being protected from spam bots, you need JavaScript enabled to view it hoặc This e-mail address is being protected from spam bots, you need JavaScript enabled to view it

5. Ban lãnh đạo:

gs_chau.jpg

GS. TS. Ngô Quý Châu
Phó Giám đốc bệnh viện
Giám đốc Trung tâm

 hai_anh.jpg

TS. Nguyễn Hải Anh
Phó giám đốc trung tâm 

hanh.jpg

PGS. TS. Chu Thị Hạnh
Phó giám đốc trung tâm 

phuong.jpg

TS. Phan Thu Phương
Phó giám đốc trung tâm 

minh1.jpg

TS. Đặng Hùng Minh
Chủ tịch Công đoàn trung tâm 

huong.jpg

CN. Đào Quỳnh Hương
Điều dưỡng trưởng trung tâm  

6. Một số ảnh của đơn vị:

anh_tap_the.jpg

Tập thể trung tâm 

Hình ảnh hoạt động chuyên môn

hh3.jpg

hh4.jpg

hh5.jpg

hh6.jpg

hh7.jpg

hh8.jpg

hh9.jpg

Hình ảnh hoạt động khác 

hh101.jpg 

7. Chức năng, nhiệm vụ

7.1. Chức năng

Trung tâm Hô Hấp- Bệnh viện Bạch Mai thực hiện các chức năng khám, chẩn đoán, điều trị bệnh nhân thuộc chuyên khoa hô hấp với kỹ thuật cao; tham gia đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế ở các trình độ và các loại hình đào tạo về lĩnh vực hô hấp; tham gia công tác chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế về lĩnh vực hô hấp.

7.2. Nhiệm vụ

7.2.1. Thực hiện khám, điều trị và quản lý các bệnh lý hô hấp

 • Thực hiện chức năng khám, điều trị bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp.
 • Khám, hội chẩn các bệnh nhân mắc bệnh lý hô hấp theo yêu cầu của các viện, khoa trong Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện khác trong phạm vi khu vực được phân công.
 • Phát triển công tác quản lý và dự phòng các bệnh hô hấp.
 • Thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu theo phân tuyến của Bộ Y tế, tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới, tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hô hấp.

7.2.2. Đào tạo nguồn nhân lực y tế

 • Là cơ sở đào tạo thực hành chính về các bệnh hô hấp cho các đối tượng đào tạo ở các trình độ và các loại hình đào tạo đại học và sau đại học.
 • Là cơ sở đào tạo cho học viên điều dưỡng của trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai.
 • Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cập nhật kiến thức y khoa liên tục về chuyên ngành hô hấp cho cán bộ, viên chức ngành y tế
 • Tham gia đào tạo cho sinh viên, học viên, các cán bộ y tế người nước ngoài theo nhu cầu và theo quy định của pháp luật

7.2.3. Nghiên cứu khoa học

 • Nghiên cứu về dịch tễ học, bệnh học và các phương pháp chẩn đoán, điều trị  các bệnh lý hô hấp.
 • Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân, nghiên cứu bệnh học, dược học và y học dự phòng các bệnh lý hô hấp
 • Đề xuất với Bộ Y tế các hướng nghiên cứu mới về các vấn đề nổi cộm và những thách thức trong tương lai về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hô hấp.
 • Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học đa trung tâm, đa quốc gia theo nhu cầu thực tiễn.

7.2.4. Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến

 • Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Bạch Mai trong lĩnh vực bệnh lý hô hấp thông qua các lớp đào tạo chuyên ngành tổ chức tại các bệnh viện đa khoa tỉnh.

7.2.5. Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về Y tế

 • Tham gia thực hiện Dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản, thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống các bệnh không lây nhiễm.
 • Tham gia thực hiện Chương trình cai thuốc lá, thuộc Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá quốc gia.

7.2.6. Hợp tác trong nước

 • Hợp tác chặt chẽ với các Viện, Trung tâm, khoa phòng trong Bệnh viện Bạch Mai để phát triển chuyên môn kỹ thuật nâng cao chất lượng chẩn đoán điều trị, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân hô hấp.
 • Phối hợp với Bệnh viện Phổi trung ương trong nghiên cứu khoa học, đào tạo- chỉ đạo tuyến, phát triển chuyên ngành hô hấp rộng khắp trong cả nước.
 • Phối hợp với các bệnh viện tuyến trung ương khác trong việc hội chẩn bệnh nhân, nghiên cứu khoa học.
 • Phối hợp với bệnh viện địa phương để phát triển mạng lưới các khoa hô hấp và chuyển giao kỹ thuật.

7.2.7. Hợp tác quốc tế

 • Hợp tác với các tổ chức, cá nhân người nước ngoài theo khuôn khổ thỏa thuận đã ký kết nhằm tranh thủ sự hợp tác và hỗ trợ quốc tế để đầu tư nâng cấp trang thiết bị, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học.

8. Tóm tắt lịch sử hình thành

 • Trước năm 1981, Trung tâm Hô Hấp- Bệnh viện Bạch Mai là một đơn vị trực thuộc khối Nội, lúc đó là đơn nguyên Hô Hấp gồm có 30 giường bệnh và 18 cán bộ (8 bác sỹ, 7 y tá và 3 hộ lý). Mặc dù thiếu nhân lực, thiếu các trang thiết bị nhưng các cán bộ của khoa đã tích cực công tác, đoàn kết và phấn đấu vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.
 • Ngày 03/6/1981, Bộ Y tế ra quyết định số 506/ QĐ-BYT chính thức thành lập Khoa Hô Hấp, từ đó khoa độc lập hơn, được tăng cường thêm cán bộ công chức, bổ sung thêm giường bệnh (34 giường), trang thiết bị và hoạt động chuyên môn vì thế cũng được nâng lên.
 • Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng nỗ lực của các thế hệ cán bộ nhân viên, ngày 13/5/2011 Bộ Y tế ra quyết định số 1468/QĐ-BYT  thành lập Trung tâm Hô Hấp với 80 giường bệnh, với đội ngũ cán bộ nhiệt tình trong công tác, được trang bị tốt về kiến thức chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp.
 • Trung tâm có các đơn vị chuyên môn phù hợp: cấp cứu hồi sức hô hấp, nội soi chẩn đoán, nội soi can thiệp, thăm dò chức năng: đo CNHH, đo độ khuếch tán màng mao mạch phế nang với máy đo thể tích ký thân, thăm dò chẩn đoán hội chứng ngừng thở khi ngủ.

1984.jpg

Tập thể (1984) 

 • Với những nỗ lực cố gắng trong việc phát triển chuyên môn của đơn vị, Trung tâm Hô Hấp đã chẩn đoán được nhiều bệnh hiếm gặp, lần đầu tiên chẩn đoán ở Việt Nam như bệnh sarcoidosis phổi- màng phổi, bệnh viêm tiểu phế quản phổi tắc nghẽn tổ chức hóa (BOOP), hội chứng xoang phế quản, bệnh tích protein phế nang, bệnh phổi đột lỗ (LAM)...
 • Trung tâm đã triển khai hàng loạt các kỹ thuật can thiệp chẩn đoán và điều trị hiện đại: sinh thiết màng phổi, sinh thiết phổi dưới hướng dẫn của chụp cắt lớp vi tính, nội soi phế quản ống mềm chẩn đoán, nội soi phế quản can thiệp (đốt điện đông cao tần, đặt stent điều trị các khối u, sẹo hẹp khí phế quản, đặt van 1 chiều nội phế quản gây giảm thể tích phổi), rửa phổi toàn bộ, nội soi màng phổi, gây dính màng phổi điều trị tràn khí, tràn dịch màng phổi ác tính, đo dung tích toàn phổi, đo khả năng khuếch tán khí qua màng phế nang mao mạch, đo đa ký hô hấp, đa ký giấc ngủ chẩn đoán các hội chứng ngừng thở khi ngủ...
 • Hàng tuần, Trung tâm Hô Hấp tổ chức hội chẩn liên bệnh viện vào chiều thứ tư với sự tham gia của các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực: phẫu thuật lồng ngực, y học hạt nhân & ung bướu, giải phẫu bệnh, chẩn đoán hình ảnh để hội chẩn những ca bệnh phức tạp hoặc cần sự phối hợp nhiều chuyên khoa. Nhiều cơ sở y tế đã gửi bệnh nhân đến hội chẩn, rất nhiều bệnh nhân nặng đã được cứu sống. Nhờ vậy, uy tín và thương hiệu của Trung Tâm Hô Hấp - Bệnh viện Bạch Mai ngày càng được nâng cao.

9.Thành tích

Với những phấn đấu bền bỉ qua nhiều thế hệ, Trung tâm Hô hấp đã đạt được nhiều thành tích gồm nhiều huân chương, bằng khen, giấy khen và các danh hiệu thi đua cho cá nhân và tập thể xuất sắc:

hh1.jpg
hh2.jpg 
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
 
Trang trước   Trang tiếp
   
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Giấy phép số: 115/GP-BC do BVHTT cấp ngày 5/8/2005
Chịu trách nhiệm chính:  PGS.TS.BSCC. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 844 3869 3731 - Fax
 : 844 3869 1607
Thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật bởi Công ty Net Nam
: Viện Công nghệ Thông tin

 

Tuyển sinh đại học 2016

của các trường đại học lớn nhất đang sử dụng

Dịch vụ seo từ khóa

đều có tại chuyên mục

Tuyển sinh thạc sĩ

của

Tuyển sinh 247

của

Báo giáo dục

cũng như sản phẩm tốt bột trà xanh bảo lộc đang được bán công khai và sử dụng tốt

Dịch vụ seo hcm

tại bột trà xanh hcm không thể bỏ qua khi cần làm đẹp nhé bạn. còn khi muốn tìm sửa máy lạnh và dịch vụ sửa máy lạnh quận 3

gốm bát tràng xuất khẩu

cũng là một cơ quan khác của gốm sứ bát tràng xuất khẩu uy tín nhất tphcm.. . Một vấn đề thong cong nghet quan 7 và thong cong nghet quan 9 là một dịch vụ uy tín nhất trong lĩnh vực sửa máy lạnh bán căn hộ bán đất golden bay khu du lịch biển tầm cỡ đông nam á dự án golden bay Bán căn hộ 2 tỷ nên mua tại thành phố hồ chí minh căn hộ 2 tỷ và đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của leader real đang sử dụng tốt nhất két sắt giá rẻ của đơn vị két sắt khách sạncũng như chơi game thì phải xem gunny lậu mới nhất nhé các bạn.sửa máy lạnh bình dương tất nhiên phải tới sửa máy lạnh bình dương giá rẻ của mai ngọc bích chứ nhỉ lắp quan sát bình dương giá rẻ không phải là ngoại lệ về hyundai thanh hóa của mai ngọc bích nhé Năm 2015 lĩnh vực thời trang luôn đứng hàng đầu trong ngành thương mại,thoi trang gia si là miếng bánh không thể bỏ qua, đặt biệt cuối năm mặt hàng ao khoac gia si chiếm lượng hàng lớn trong thị trường quan ao gia si. Song song đó các lĩnh vực kinh doanh còn non trẻ như thiet bi nha bep cũng mang lại lợi nhuận khá cao trong nghành kim khí so với trước kia là lĩnh vực thương mại may ve sinh cong nghiep. BĐS luôn là miếng mồi béo bở của các nhà đầu tư, họ bắt đầu chọn các thương hiệu lớn như can ho novaland làm chủ đầu tư, phân khúc cao hơn có thể nhắc đến dự án grand world phu quoc đang làm mưa gió tại hòn ngọc của Việt Nam.