//
   
 
 
   
Khoa ngoại Tổng hợp

1. Địa chỉ chính: Tầng 3, tầng 4 – Nhà P
2. Điện thoại: 04.8686988 - 2408

3. Cơ cấu tổ chức:

80 cán bộ công chức bao gồm: 1 giáo sư; 2 phó giáo sư; 2 tiến sĩ; 15 thạc sĩ; 1 bác sỹ CKII, 3 bác sĩ CKI; 5 bác sỹ nội trú, 15 cử nhân điều dưỡng, 27 điều dưỡng và 7 hộ lý.

ngoai_0.jpg

4. Ban lãnh đạo:

hoc.jpg

PGS. TS. Trần Hiếu Học
Trưởng khoa 

hung.jpg

TS. Trần Mạnh Hùng
Phó trưởng khoa 

trung.jpg

BSCKI. Phan Việt Trung
Phó trưởng khoa 

vinh.jpg

PGS. TS. Trần Hữu Vinh
Phó trưởng khoa 

hong.jpg

CN. Ngô Minh Hồng
Điều dưỡng trưởng 

cong_chinh.jpg

ThS. Vũ Anh Tuấn
Bí thư Đoàn thanh niên 

5. Một số hình ảnh: 

tt.jpg

Tập thể cán bộ nhân viên 

ngoai_1.jpg

ngoai_2.jpg

ngoai_3.jpg

ngoai_4.jpg

ngoai_5.jpg 

 

6. Chức năng, nhiệm vụ

 • Hàng năm khoa đã khám bệnh cho trên 30.000 trường hợp, mổ trên 5000 trường hợp, trong đó mổ cấp cứu trên 2000 trường hợp, mổ phiên trên 3000 trường hợp, trong đó số ca ghép thận khoảng 40 trường hợp.
 • Ngoài công tác khám chữa bệnh, Khoa Ngoại tổng hợp còn là cơ sở đào tạo của trường đại học Y Hà Nội, trường cao đẳng y tế Bạch Mai, các trường trung học y tế ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc với hàng ngàn lượt học viên, sinh viên học tập tại khoa mỗi năm. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của Khoa đã được ứng dụng thành công có hiệu quả cao như: Nghiên cứu ứng dụng trong phẫu thuật viêm tụy mãn và sỏi tụy, Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi mở ống mật chủ lấy sỏi không dẫn lưu đường mật… các nghiên cứu được đánh giá cao tại các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế như: hội nghị Ngoại khoa toàn quốc; ELSA; Mekong Santé; hội nghị phẫu thuật nội soi Việt Nam – Thái Lan…

Trong công tác chỉ đạo tuyến, Khoa đã cử các cán bộ có trình độ chuyên môn cao về các tuyến cơ sở để giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn có hiệu quả như ở Bệnh viện đa khoa Nghĩa Lộ, Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy Quảng Ninh…

 • Những năm gần đây, khoa đã theo kịp xu thế của thời đại công nghệ đã áp dụng các kỹ thuật tiên tiến như:
  • Các phẫu thuật nội soi ổ bụng:
   • Cắt túi mật, Mở ống mật chủ lấy sỏi đường mật khâu kín ngay ống mật hay đặt dẫn lưu Kehr.
   • Cắt lách điều trị các bệnh máu ( xuất huyết gaỉm tiểu cầu vô căn, các bệnh tự miễm, Thalasemia).
   • Các phẫu thuật đường tiêu hóa: cắt dạ dày, ruột non, đại trực tràng qua nội soi ổ bụng.
   • Cắt chỏm nang gan thận, u tuyến thượng thận, co thắt thực quản tâm vị, cắt ruột thừa, khâu thủng dạ dầy…
   • - Đặc biệt khoa tiên phong với các loại phẫu thuật nội soi lồng ngực như : Diệt giao cảm điều trị ra nhiều mồ hôi tay, mặt, diệt giao cảm giảm đau các tạng trong bụng (tuỵ, gan…)   điều trị các tổn thương trong ngực sau chấn thương, lấy các u trong ngực, u tuyến ức…và các bệnh lý ung thư phổi.
  • Các phẫu thuật nội soi đường tiết niệu: 
   • cắt u xơ tuyến tiền liệt, u bàng quang, sỏi niệu quản, tán sỏi bàng quang, niệu quản bằng Laser qua nội soi ngược dòng, cắt thận nội soi là cơ sở để lấy thận của người cho để ghép thận sau này..
  • Phẫu thuật ung thư thực quản: không mở ngực có kết hợp nội soi.
  • Các phẫu thuật lồng ngực:  kể cả mở ngực cấp cứu do chấn thương, cắt thuỳ phổi do ung thư, cắt thực quản qua đường ngực bụng...
  • Ghép thận

Công tác giảng dạy, đào tạo huấn luyện cán bộ:

 • Là bộ phận quan trọng của bộ môn Ngoại trường ĐH Y Hà Nội các Bác sỹ trong khoa đã tích cực tham gia giảng dạy, đào tạo đuợc nhiều lớp sinh viên, bác sỹ nội trú, chuyên khoa cấp I, II và nghiên cứu sinh.
 • Đã hướng dẫn được hàng chục nghiên cứu sinh bảo vệ tiến sỹ  thành công,  hàng trăm học viên cao học được học tập và tốt nghiệp tại khoa trong đó có nhiều bác sỹ nội trú.
 • Khoa Ngoại cũng là nơi đào tạo cho Trường trung học y tế Bạch Mai.và các trường trung học Y tế Hà nội, trường cao đẳng Tuệ tĩnh, Cao đẳng An khánh.

7. Lịch sử hình thành:

 • Khoa Ngoại tổng hợp có tiền thân là khoa Ngoại bệnh viện Bạch mai, được thành lập trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, ngày 16/7/1964, với chức năng khám chữa bệnh, phẫu thuật cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện, các trường hợp bệnh nhân nặng ở tuyến dưới chuyển lên và các bệnh nhân cần phẫu thuật chuyên sâu ở các tỉnh phía bắc. Thời kỳ đầu mới thành lập, lực lượng  chuyên môn còn mỏng, phương tiện  thiếu thốn, từ gây mê cho đến săn sóc hậu phẫu, thuốc  men, dụng cụ đều đơn giản nhưng Khoa vừa phải thực hiện nhiệm vụ điều trị phẫu thuật cho nhân dân, vừa phải cứu chữa cho các trường hợp bị thương trong cuộc chiến tranh bắn phá miền Bắc của giặc Mỹ.. Cuối năm 1972 khoa Ngoại là một trong các đơn vị bám trụ tại bệnh viện, CBNV của khoa đã tham gia tích cực trong việc cứu chữa các nạn nhân, khắc phục hậu quả sau những trận huỷ diệt Hà Nội của B52 Mỹ.   Sau giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, khắc phục những khó khăn sau chiến tranh, cán bộ công chức của khoa đã đẩy mạnh công tác chuyên môn, phát triển các loại hình phẫu thuật, từng tiếp cận và triển khai thành công các kỹ thuật mới và hiện đại là địa chỉ tin cậy của nhân dân Hà Nội và các tinh phía bắc. Ngoài ra khoa còn thực thực hiện nhiệm vụ đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.
 • Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển với quy mô ban đầu còn rất khiêm tốn, qua bao thế hệ cán bộ, nhân viên vượt khó đã để lại nhiều dấu ấn khó quên về Khoa Ngoại vững mạnh toàn diện: Cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị khám chữa bệnh được tăng cường; lực lượng cán bộ ổn định, ban lãnh đạo và toàn thể CBCC của khoa đã hoạt động rất hiệu quả trên mọi lĩnh vực: điều trị, giảng dạy đào tạo và nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy mà Khoa trở thành đơn vị xuất sắc của bệnh viện đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động; Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen; Nhiều năm Bộ Y tế tặng Bằng khen; Giám đốc bệnh viện tặng giấy khen. Các thế hệ thầy thuốc của khoa đã làm chủ các kỹ thuật mới, khó được đồng nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao như các phẫu thuật nội soi ổ bụng, tiết niệu, lồng ngực; các phẫu thuật gan mật, tá tụy, thực quản… Đặc biệt phẫu thuật ghép thận đã được triển khai năm 2005 do các phẫu thuật viên của khoa đảm nhiệm phối hợp với các khoa, các đơn vị khác trong bệnh viện và nay đã trở thành thường quy. Năm 2015, Khoa Ngoại đã được tách ra thành lập thêm 2 khoa: khoa Phẫu thuật thần kinh, khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống, còn lại là khoa Ngoại tổng hợp để tạo thành một hệ Ngoại của Bệnh viện Bạch Mai. 

8. Nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến:

Tại khoa có nhiều các đề tài nghiên cứu mang tính sáng tạo đã đựoc áp dụng, phổ biến rộng rãi trong cả nước như:

 • Các cải tiến trong phương pháp nối mạch để đIều trị tăng áp lực tĩnh mạch cửa.
 • Cải tiến trong phẫu thuật cắt đầu tuỵ tá tràng điều trị ung thư đầu tụy, u vater và chấn thương .
 • Nghiên cứu các phương pháp điều trị sỏi mật.
 • Các biện pháp chống nhiễm khuẩn đường mật ngược dòng sau phẫu thuật nối mật-ruột.
 • Các nghiên cứu ứng dụng trong phẫu thuật đIều trị viêm tuỵ mãn và sỏi tuỵ.
 • Kết hợp châm tê giảm đau trong các phẫu thuật ổ bụng nhất là cắt dạ dầy tá tràng..
 • Các công trình nghiên cứu ứng dụng Laser CO2 trong Ngoại khoa.
 • Các phẫu thuật nội soi ngực, bụng và tiết niệu…

Trong đó có 2 Công trình nghiên cứu cấp bộ đã bảo vệ thành công xuất sắc đã được áp dụng rộng rãi đó là :

 • Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi lồng ngực để điều trị các bệnh thường gặp (2006)
 • Nghiên cứu ứng dụng Laser CO2 trong ngoại khoa (1998)
 • Đã có hàng trăm công trình nghiên cứu những năm gần đây đã được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành và tham gia báo cáo trong ở các hội nghị Ngoại khoa trong và ngoài  nước .

Tham gia chỉ đạo tuyến theo chương trình của bệnh viện giúp các tỉnh: Hòa Bình, Bắc giang, Hà nam, Nghĩa lộ.. Thực hiện chương trình 1816: có các Bác sỹ trực tiếp về bệnh viện Nghĩa lộ nhiều đợt.

Đào tạo cấp cứu chấn thương cho các bác sỹ các tỉnh phía Bắc chương trình do WHO tài trợ.

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
&lt&lt Trang trước          
 
Trang trước   Trang tiếp
   
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Giấy phép số: 115/GP-BC do BVHTT cấp ngày 5/8/2005
Chịu trách nhiệm chính:  PGS.TS.BSCC. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 844 3869 3731 - Fax
 : 844 3869 1607
Thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật bởi Công ty Net Nam
: Viện Công nghệ Thông tin

 

Chóng mặt

Choáng váng

Căn hộ vinhomes Golden River

tên gọi khác của

vinhomes ba son

vinhomes ba son

Tuyển sinh đại học 2016

của các trường đại học lớn nhất đang sử dụng

Dịch vụ seo từ khóa

đều có tại chuyên mụcChụp ảnh cưới đẹp tại Chụp ảnh cưới đẹp tại hội an

Tuyển sinh thạc sĩ

của

Tuyển sinh 247

của

Báo giáo dục

cũng như sản phẩm tốt bột trà xanh bảo lộc đang được bán công khai và sử dụng tốt

Dịch vụ seo hcm

tại bột trà xanh hcm không thể bỏ qua khi cần làm đẹp nhé bạn. còn khi muốn tìm nhôm công nghiệp tại sửa máy lạnh và dịch vụ sửa máy lạnh quận 3

gốm bát tràng xuất khẩu

cũng là một cơ quan khác của gốm sứ bát tràng xuất khẩu uy tín nhất tphcm.. . Một vấn đề thong cong nghet quan 7 và thong cong nghet quan 9 là một dịch vụ uy tín nhất trong lĩnh vực sửa máy lạnh bán căn hộ bán đất golden bay khu du lịch biển tầm cỡ đông nam á dự án golden bay Bán căn hộ 2 tỷ nên mua tại thành phố hồ chí minh căn hộ 2 tỷ và đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của mai ngọc bích chứ nhỉ lắp quan sát bình dương giá rẻ không phải là ngoại lệ về hyundai thanh hóa