//
   
 
 
   
Khoa Thần kinh

1. Địa chỉ chính: Bệnh viện Bạch Mai

2. Email:

3. Cơ cấu tổ chức:

4. Ban lãnh đạo: 

thinh.jpg

GS. TS. Lê Văn Thính
Trưởng Khoa 

khoi.jpg

TS. Võ Hồng Khôi
Phó Trưởng khoa 

lieu.jpg

PGS. TS. Nguyễn Văn Liệu
Phó Trưởng khoa  

l_hien.jpg

PGS. TS. Lương Thúy Hiền
Chủ Tịch công đoàn 

hien.jpg

CN. Nguyễn Thị Thu Hiền
Điều dưỡng trưởng khoa 

duc.jpg

TS. Phan Văn Đức
Bí thư Đoàn TN 


5. Một số ảnh của đơn vị:

tt.jpg

Tập thể khoa 

tt_na.jpg

tt_nu.jpg 

6. Nhiệm vụ chức năng

6.1. Nhiệm vụ chung:

 • Khám và chữa bệnh Thần kinh nội trú và ngoại trú.
 • Đào tạo: tham gia giảng dạy các học sinh trung học, cử nhân điều dưỡng, sinh viên y khoa, bác sỹ chuyên khoa I, chuyên khoa II, cao học và nghiên cứu sinh.
 • Nghiên cứu khoa học chuyên ngành Thần kinh.
 • Chỉ đạo tuyến chuyên khoa kết hợp với phòng chỉ đạo tuyến của bệnh viện.
 • Quản lý nhân sự trong khoa, vật tư trang thiết bị của khoa.
 • Phòng bệnh
 • Hợp tác quốc tế

6.2. Các hoạt động chuyên môn.

Với 100 giường điều trị nội trú, khoa đã phát triển các đơn vị chuyên khoa sâu về thần kinh như sau:

 • Phòng thần kinh mạch máu, trong đó chủ yếu là tai biến mạch máu não
 • Phòng thần kinh chung
 • Phòng thần kinh nhiễm khuẩn
 • Phòng thần kinh trẻ em

Khoa còn có 1 phòng khám thần kinh đặt tại Khoa Khám bệnh và 1 phòng Thăm dò chức năng thần kinh, trong đó có hoạt động của các máy điện não, điện não vi tính, siêu âm Doppler xuyên sọ, điện cơ.

Khoa thường xuyên sử dụng các phương tiện hiện đại trong chẩn đoán và điều trị kết hợp với các chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, và phẫu thuật thần kinh như CT Scan, MRI, MRA, DSA, để phục vụ cho phẫu thuật hoặc can thiệp nội mạch bằng cơ học và bằng thuốc…

Mỗi năm có hàng trăm sinh viên, bác sỹ chuyên khoa I, chuyên khoa II, bác sỹ nội trú bệnh viện, cao học, nghiên cứu sinh tới thực tập, nghiên cứu và làm luận văn, luận án. Các GS, TS, BS  của khoa có nhiều đề tài nghiên cứu cấp cơ sở và cấp bộ, tham gia nhiều hội đồng chấm luận văn cao học, chuyên khoa và tiến sỹ.

Hàng năm khoa đã giúp đỡ về chuyên môn kỹ thuật cho nhiều khoa thần kinh ở các bệnh viện như: Thanh nhàn (Hà nội), Ninh bình, Thanh hoá, Nghệ An, Hà tĩnh, Hải dương… Phối hợp chặt chẽ với các khoa phẫu thuật thần kinh của các bệnh viện Việt Đức, Saint Paul, Thanh Nhàn, Quân y viện 103,108…

Hợp tác quốc tế với nhiều nước trong khối ASEAN, Hoa kỳ, úc, Nhật, Pháp, Đức, áo…, hàng năm có nhiều bác sỹ tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm về chuyên khoa thần kinh.

6.3. Hướng phát triển chuyên ngành thần kinh trong tương lai.

 • Bệnh viện xây dựng khoa mới với 2 khu nhà (1 toà nhà 2 tầng và 3 tầng) dành riêng cho khu vực điều trị bệnh nhân với 100 giường bệnh trong đó có 1 khu vực cấp cứu về thần kinh.
 • Tiêu chuẩn hoá cán bộ: tất cả các bác sỹ sẽ có trình độ tối thiểu là cao học hoặc chuyên khoa I thần kinh trở lên được đào tạo chính quy và luôn luôn nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ hàng năm.
 • Các điều dưỡng viên cũng được tiêu chuẩn hoá đào tạo và đào tạo lại thường xuyên. Đào tạo cử nhân điều dưỡng cho các điều dưỡng viên trẻ có nhiều triển vọng.
 • Đẩy mạnh và phát triển các kỹ thuật cao về chuyên khoa, phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa phẫu thuật thần kinh, can thiệp nội mạch, khoa cấp cứu, điều trị tích cực…
 • Xây dựng, củng cố và phát triển khu vực cấp cứu về thần kinh.
 • Giữ vững và phát triển các mối quan hệ quốc tế. Tổ chức hội nghị thần kinh học ASEAN trong năm 2009.
 • Chuẩn bị tổ chức hội nghị khoa học chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập chuyên khoa thần kinh vào năm 2006.

7.  Lịch sử

 • Ngày thành lập : 2 tháng 12 năm 1956. Lúc đầu là khoa Tinh thần kinh Bệnh viện Bạch mai và bộ môn Tinh thần kinh Trường đại học y dược khoa Hà nội.
 • Từ năm 1969, hai ngành Thần kinh và tâm thần tách ra và hoạt động độc lập. Chuyên ngành Thần kinh học Việt nam không ngừng phát triển và trưởng thành.
 • Tiến bộ trong chẩn đoán hình ảnh (CT Scan, MRI, MRA, DSA, Duplex scan, Doppler xuyên sọ…) và lĩnh vực điều trị trong nhiều năm gần đây đã nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và phục vụ người bệnh.
 • Quan hệ quốc tế ngày càng phát triển đã giúp cho chuyên ngành Thần kinh có nhiều kinh nghiệm trong quan hệ hợp tác với các nước như Hoa kỳ, Pháp, úc, Nhật, Isarael và các nước ASEAN.
 • Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch mai là trung tâm hoạt động của hội Thần kinh học Việt nam và hội Thần kinh học Hà nội. Là thành viên của hội Thần kinh học ASEAN. Nhiều thầy thuốc là hội viên hội Thần kinh học Hoa kỳ, Pháp, hội nghiên cứu não quốc tế…
 • Các thế hệ lãnh đạo của khoa đã và đang đóng góp rất nhiều cho sự phát triển liên tục của chuyên ngành Thần kinh học Việt Nam.

8. Thành tích

 • Năm 1964, khoa Thần kinh là một trong những khoa đầu tiên trong bệnh viện được Đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.
 • Ngoài ra khoa còn nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ, của bộ y tế và công đoàn ngành y tế về các thành tích thi đua của chính quyền và công đoàn trong nhiều năm.
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
&lt&lt Trang trước                    Trang tiếp&gt&gt
 
Trang trước   Trang tiếp
   
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Giấy phép số: 115/GP-BC do BVHTT cấp ngày 5/8/2005
Chịu trách nhiệm chính:  PGS.TS.BSCC. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 844 3869 3731 - Fax
 : 844 3869 1607
Thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật bởi Công ty Net Nam
: Viện Công nghệ Thông tin

 

Chóng mặt

Choáng váng

Căn hộ vinhomes Golden River

tên gọi khác của

vinhomes ba son

vinhomes ba son

Tuyển sinh đại học 2016

của các trường đại học lớn nhất đang sử dụng

Dịch vụ seo từ khóa

đều có tại chuyên mụcChụp ảnh cưới đẹp tại Chụp ảnh cưới đẹp tại hội an

Tuyển sinh thạc sĩ

của

Tuyển sinh 247

của

Báo giáo dục

cũng như sản phẩm tốt bột trà xanh bảo lộc đang được bán công khai và sử dụng tốt

Dịch vụ seo hcm

tại bột trà xanh hcm không thể bỏ qua khi cần làm đẹp nhé bạn. còn khi muốn tìm nhôm công nghiệp tại sửa máy lạnh và dịch vụ sửa máy lạnh quận 3

gốm bát tràng xuất khẩu

cũng là một cơ quan khác của gốm sứ bát tràng xuất khẩu uy tín nhất tphcm.. . Một vấn đề thong cong nghet quan 7 và thong cong nghet quan 9 là một dịch vụ uy tín nhất trong lĩnh vực sửa máy lạnh bán căn hộ bán đất golden bay khu du lịch biển tầm cỡ đông nam á dự án golden bay Bán căn hộ 2 tỷ nên mua tại thành phố hồ chí minh căn hộ 2 tỷ và đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của mai ngọc bích chứ nhỉ lắp quan sát bình dương giá rẻ không phải là ngoại lệ về hyundai thanh hóa