//
   
 
 
   
Khoa Vi sinh

1. Địa chỉ chính: Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

2. Điện thoại: 04. 8693731-6571             

3. Email:   This e-mail address is being protected from spam bots, you need JavaScript enabled to view it

4. Cơ cấu tổ chức:

Tổng số CBVC hiện có là 42, trong đó: Phó giáo sư: 02, Tiến sỹ Y học: 02, Thạc sỹ Y học:  10, Bác sỹ, CB đại học khác: 17, KTV: 08, Y công: 03.

5. Ban lãnh đạo:

5.1. Ban lãnh đạo tiền nhiệm:

vi_sinh_2.jpg 

pgs.ts_doan_mai_phuong.jpg

PGS. TS. BSCC. Đoàn Mai Phương
Cố vấn chuyên môn 
 

5.2. Ban lãnh đạo đương nhiệm:

pgs.ts_v_tng_vn.jpg

PGS. TS. BSCC. Vũ Thị Tường Vân
Phụ trách khoa 

 ts._pham_hong_nhung.jpg

TS. BS. Phạm Hồng Nhung
Phó trưởng khoa 

th.s_trng_thai_phng.jpg

ThS. BS. Trương Thái Phương
Phó trưởng khoa 

quang_hung.jpg
CN. Hoàng Quang Hưng
Chủ tịch Công đoàn 
 lan_huong.jpg
ThS. BS Mai Lan Hương
Bí thư Đoàn thanh niên 
_dsc0346.jpg
Điều dưỡng trưởng 
ĐD. Nguyễn Bích Hường

6. Một số hình ảnh:

tt_vs.jpg

vs_1.jpg

vs_2.jpg

vs3.jpg

vs4.jpg

vs5.jpg

vs6.jpg

vs7.jpg 

7. Chức năng, nhiệm vụ của khoa:

 • Thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán: Virus - miễn dịch; Sinh học phân tử; Vi khuẩn; Ký sinh trùng; Vi nấm cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai và và các bệnh viện khác thuộc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Các xét nghiệm được nội kiểm và ngoại kiểm theo chương trình của Mỹ, Canada, Anh, Úc, Thái Lan.
 • Đào tạo: Đào tạo Đại học và Sau đại học; Đào tạo cho Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai; Đào tạo liên tục cho cán bộ xét nghiệm của các bệnh viện tuyến dưới.
 • Nghiên cứu khoa học: Thực hiện nhiều đề tài cấp nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở.
 • Tham gia phòng chống dịch bệnh, phục vụ tốt công tác phòng chống dịch tả, cúm A H5N1, viêm não, Dengue xuất huyết...
 • Tham gia Chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến dưới. Thực hiện luân chuyển cán bộ theo đề án 1816 của Bộ Y tế, chuyển giao nhiều kỹ thuật mới.
 • Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, triển khai, phát triển các kỹ thuật chuyên ngành Vi sinh lâm sàng với các tổ chức Quốc tế và các nước trên thế giới như WHO, CDC, các nước Nhật Bản, CHLB Đức, Thụy Điển, Bỉ, Thái Lan...
 • Quản lý kinh tế y tế: Hướng dẫn chỉ đạo xét nghiệm và xử dụng hiệu quả các kết quả xét nghiệm vi sinh trong chẩn đoán và theo dõi điều trị.

8. Lịch sử hình thành:

 • Năm 1911, cùng với sự ra đời của Bệnh viện Lây Cống Vọng, bộ phận xét nghiệm Vi sinh đã được hình thành, thuộc khoa Xét nghiệm chung của bệnh viện.
 • Những năm 1960, khoa Vi sinh đã đư­ợc thành lập, Tr­ưởng khoa đầu tiên là GS. Vũ Văn Ngũ. Khoa Vi sinh đã tiến hành làm các xét nghiệm trực tiếp và nuôi cấy tìm vi khuẩn gây bệnh. Những năm 1970, GS. Vũ Văn Ngũ đã cùng với GS. Hạ Bá Khiêm nghiên cứu thành lập phòng xét nghiệm Huyết thanh học.
 • Năm 1989, theo quyết định của Bộ tr­ưởng Bộ Y tế, số 705/BYT- QĐ ngày 11/11/1989 về việc thành lập Viện Y học Lâm sàng Các bệnh Nhiệt đới trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị: Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Bạch Mai, Khoa Vi sinh Y học - Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó khoa Vi sinh đ­ược gọi là Labo Vi sinh.
 • Năm 2001, Khoa Vi sinh Y học - Bệnh viện Bạch Mai được tái thành lập theo quyết định của Bộ Y tế do GS. TS. Đỗ Nguyên Phương, Bộ trư­ởng Bộ Y tế ký, số 4498/QĐ- BYT ngày 29/10/2001 do TS. Nguyễn Xuân Quang làm Trưởng khoa.
 • Sau hơn mười năm tái thành lập, hiện nay Khoa đã có 42 cán bộ viên chức, đội ngũ cán bộ cơ bản đã ổn định, có tay nghề vững vàng. Các cán bộ đã được đào tạo nâng cao trình độ trong và ngoài nước. Cơ sở vật chất đã từng bước được trang bị hiện đại và đồng bộ. Tháng 6 năm 2012 khoa đã được nhận chứng chỉ công nhận là phòng xét nghiệm y tế đạt chứng chỉ ISO 15189.
 • Đến nay, khoa Vi sinh đã trưởng thành vượt bậc và trở thành chuyên khoa Vi sinh lâm sàng đầu ngành của Bộ Y tế. Khoa đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ: Đào tạo cán bộ cho chuyên ngành, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, tham gia phòng chống dịch bệnh có hiệu quả cao, hợp tác quốc tế về lĩnh vực Vi sinh lâm sàng.
 • Từ tháng 10 năm 2010 đến 30/6/2014 khoa Vi sinh do PGS.TS. Đoàn Mai Phương làm Trưởng khoa. Từ tháng 7/2014 khoa Vi sinh do PGS.TS Vũ Thị Tường Vân đảm nhiệm cương vị phụ trách khoa.
 • Trong nhiều năm liền, khoa liên tục được nhận bằng khen, giấy khen của Giám đốc Bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế và Thủ Tướng chính phủ. Năm 2014, khoa Vi sinh được vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng ba vì những thành tích đóng góp trong công tác bảo vệ sức khoẻ nhân dân và xây dựng Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa.  
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
 
Trang trước   Trang tiếp
   
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Giấy phép số: 115/GP-BC do BVHTT cấp ngày 5/8/2005
Chịu trách nhiệm chính:  PGS.TS.BSCC. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 844 3869 3731 - Fax
 : 844 3869 1607
Thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật bởi Công ty Net Nam
: Viện Công nghệ Thông tin

 

Chóng mặt

Choáng váng

Căn hộ vinhomes Golden River

tên gọi khác của

vinhomes ba son

vinhomes ba son

Tuyển sinh đại học 2016

của các trường đại học lớn nhất đang sử dụng

Dịch vụ seo từ khóa

đều có tại chuyên mụcChụp ảnh cưới đẹp tại Chụp ảnh cưới đẹp tại hội an

Tuyển sinh thạc sĩ

của

Tuyển sinh 247

của

Báo giáo dục

cũng như sản phẩm tốt bột trà xanh bảo lộc đang được bán công khai và sử dụng tốt

Dịch vụ seo hcm

tại bột trà xanh hcm không thể bỏ qua khi cần làm đẹp nhé bạn. còn khi muốn tìm nhôm công nghiệp tại sửa máy lạnh và dịch vụ sửa máy lạnh quận 3

gốm bát tràng xuất khẩu

cũng là một cơ quan khác của gốm sứ bát tràng xuất khẩu uy tín nhất tphcm.. . Một vấn đề thong cong nghet quan 7 và thong cong nghet quan 9 là một dịch vụ uy tín nhất trong lĩnh vực sửa máy lạnh bán căn hộ bán đất golden bay khu du lịch biển tầm cỡ đông nam á dự án golden bay Bán căn hộ 2 tỷ nên mua tại thành phố hồ chí minh căn hộ 2 tỷ và đơn vịcho thuê văn phòng quận 1 tại cơ quan hàng đầu về cho thuê văn phòng quận 3 của mai ngọc bích chứ nhỉ lắp quan sát bình dương giá rẻ không phải là ngoại lệ về hyundai thanh hóa