//
   
 
 
   
Nâng cao chất lượng KCB đáp ứng sự hài lòng của người bệnh BHYT
Sáng nay 30/6, tại Hà Nội, nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7), Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ mít tinh phát động phong trào thi đua thực hiện "Chương trình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh bảo hiểm y tế". cong ty thiet ke web tphcm may ao thun dong phuc tai tphcm mua bán container cÅ© gia re mua ban dan guitar gia re ban mat ong rung nguyen chat thiet bi bep nha hang gia re dai ly ong nuoc tien phongban may loc nuoc dong nai gia re

bach_mai_1.jpgTại buổi lễ, PGS-TS Trần Thúy Hạnh, quyền Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện Bạch Mai là tuyến cuối trong điều trị, Nội thất hòa phát  thường xuyên tiếp nhận phục vụ bệnh nhân có bảo hiểm y tế (BHYT) từ các tuyến trong cả nước chuyển tới. Riêng 6 tháng đầu năm 2009, số bệnh nhân có BHYT đến khám và điều trị ngoại trú tại bệnh viện đã lên tới 32,5%; số bệnh nhân BHYT điều trị nội trú chiếm trên 59% tổng số người khám chữa bệnh tại bệnh viện; công suất sử dụng giường bệnh luôn ở mức 200%. Do đó, nguồn thu viện phí từ số tiền đóng góp của BHYT của bệnh viện chiếm gần 2/3 tổng số thu.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phấn đấu làm hài lòng người bệnh BHYT, Bệnh viện Bạch Mai đã xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực,Choáng váng  quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ theo yêu cầu, bổ sung cán bộ kịp thời cho các đơn vị theo quy định: 1,6 nhân viên/giường bệnh và 1 bác sĩ/2,5- 3 điều dưỡng.

Đặc biệt, Bệnh viện không ngừng cải tiến quy trình khám chữa bệnh bảo đảm hợp lý, đơn giản, thuận tiện như: kê thêm bàn khám tại một số chuyên khoa có lượng bệnh nhân đến khám đông (cơ xương khớp, u bướu...), tăng số phòng khám từ 36 lên 75 phòng; bố trí nhân viên khoa Khám bệnh đi sớm điều trị xuất tinh sớm  hơn giờ quy định, bảo đảm khám hết trong ngày đồng thời có ít nhất khoảng 10 phút khám, tư vấn đối với mỗi bệnh nhân; áp dụng quy trình phát số khám tự động có kiểm soát, thông báo trên bảng điện tử số khám cho từng bệnh nhân và hẹn rõ thời gian trả kết quả xét nghiệm...

 

Ngoài ra, Bệnh viện còn phối hợp với BHYT để thu tạm ứng và thanh toán viện phí một lần với người bệnh đến khám bệnh; thanh toán viện phí cho người bệnh có BHYT nội trú ra viện hoặc làm thủ tục giấy chuyển viện kể cả ngày nghỉ, ngày lễ; giao việc trả thẻ thanh toán nội trú cho các khoa để giảm phiền hà cho bệnh nhân..Phát biểu tại lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh: BHYT là một chính sách xã hội mang tính nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, được Đảng và nhà nước hết sức coi trọng.

ms_xuyen.jpgTừ ngày 1/7/2009, Luật BHYT có hiệu lực thi hành, ngành Y tế phát động trong toàn ngành chương trình "Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh BHYT". Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên yêu cầu, trước mắt bệnh viện Bạch Mai cần tập trung vào 5 nhiệm vụ trọng tâm sau: triển khai các hoạt động giáo dục y đức, thực hiện tốt qui tắc ứng xử, đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến cho toàn thể nhân viên trong bệnh viện về những nội dung cơ bản của Luật BHYT; quan tâm đến công tác qui hoạch, bồi dưỡng cán bộ và phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn giỏi, phấn đấu có thể khám và điều trị khỏi cơ bản các loại bệnh, tạo niềm tin cho nhân dân; tăng cường quản lý chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao và giám sát chất lượng các dịch vụ và ứng dụng tin học trong quản lý bệnh viện.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị Bệnh viện Bạch Mai cần thực hiện tốt đề án 1816 với tinh thần chủ động, sáng tạo, đạt mục tiêu chuyển giao kỹ thuật, nâng cao năng lực cho tuyến dưới. Đồng thời cần cải tiến quy trình khám bệnh, đơn giản thủ tục, tránh phiền hà cho người khám bệnh từ khâu đón tiếp, phân loại bệnh, thực hiện các xét nghiệm…/.

Theo ĐCSVN


Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
&lt&lt Trang trước                    Trang tiếp&gt&gt
 
Trang trước   Trang tiếp
   
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Giấy phép số: 115/GP-BC do BVHTT cấp ngày 5/8/2005
Chịu trách nhiệm chính:  PGS.TS.BSCC. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 844 3869 3731 - Fax
 : 844 3869 1607
Thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật bởi Công ty Net Nam
: Viện Công nghệ Thông tin

choáng váng