//
   
 
 
   
Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức đã và đang được triển khai sâu rộng

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao tận tụy phục vụ hết lòng người bệnh, như Bác Hồ đã dạy Lương y như từ mẫu. Người cán bộ y tế luôn khắc phục mọi khó khăn học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng nền y học Việt Nam thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận. 12 Điều y đức được nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Đỗ Nguyên Phương đã ký 06/ 11/1996 cho thấy ngành y nghiệp là một trong những nghề cao quý nhất của con người. Nhiều thế hệ thầy thuốc Việt Nam đã nêu gương sáng về y đức, y đạo và y thuật thực hiện lời răn dạy của những bậc danh y nước Việt. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 50 năm qua tập thể thầy thuốc Việt Nam vừa phục vụ vừa xây dựng trong hoàn cảnh khó khăn, với tinh thần sáng tạo kế thừa, phát huy nhiều kinh nghiệm quý báu của các bậc tiền bối, lớp lớp cán bộ y tế đã cố gắng học tập nâng cao trình độ, rèn luyện y đức y thuật để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng ngành y tế Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

cong ty thiet ke web tphcm may ao thun dong phuc tai tphcm mua bán container cũ gia re mua ban dan guitar gia re ban mat ong rung nguyen chat thiet bi bep nha hang gia re dai ly ong nuoc tien phongban may loc nuoc dong nai gia re

13072009_01.jpg

PGT.TS. Trần Thúy Hạnh - QGiám đốc bệnh viện Bạch Mai
khai mạc lớp Qui tắc ứng xử

Nền y tế Việt Nam thế kỷ 17 tự hào có danh y Hải Thượng Lãn Ông một tấm gương sáng tài cao, đức trọng: " Đạo làm thầy thuốc là một nhân thuật chuyên lo tính mạng con người, phải lo cái lo của con người, vui cái vui của con người, chỉ lấy việc chữa bệnh cứu người làm nhiệm vụ của mình, không được mưu lợi kể công". Ông đề cao y đức, ông đặt ra cho người thầy thuốc chân chính 8 chữ : " Nhân - Minh - Đức - Trí - Lượng -Thành - Kiên - Cần" nghĩa là Nhân ái, Sáng suốt, Đức độ, Hiểu biết, Nội thất hòa phát  Rộng lượng, Thành thực, Khiêm tốn, Cần cù. và tránh 8 tội ( lười biếng, keo kiệt, tham lam, dối trá, dốt nát, bất nhân, hẹp hòi, thất đức), phê phán thầy thuốc lợi dụng ngành y để mưu lợi, phân biệt đối xử giàu nghèo. Ông là người đầu tiên của lịch sử y học Việt Nam đặt nền móng xây dựng hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc là tấm gương sáng chói về y đức, y đạo, y thuật.

13072009_02.jpg
 Lễ trao chứng nhận cho các học viên kết thúc khóa học

Nhằm phát huy truyền thống cao đẹp của nền y học Việt Nam và tăng cường thực hiện tốt các điều y đức ngày 18 tháng 8 năm 2008  B ộ trưởng Bộ y tế đã  ban hành quyết định số 29/2008/QĐ-BYT về  "Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp y tế". Thực hiện nghiêm túc quyết định trên , bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức phổ biến, tuyên truyền giáo dục cho toàn thể cán bộ viên chức trong bệnh viện. Quy tắc ứng xử đã trở thành một trong các tiêu chí thi đua khen tưởng Chóng mặt  đối với các đơn vị và cá nhân. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng chuyên môn thì việc nâng cao trình độ giao tiếp đã góp phần quan trọng trong sự hài lòng của người bệnh, mà trong 6 tháng đầu năm bệnh viện nhận được hàng trăm thư khen, thư cảm ơn đã phần nào phản ánh kết quả này.

Để Quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức bệnh viện được phổ biến sâu rộng hơn nữa trong tháng 6/2009 Bệnh viện đã phối hợp với Viện Công nghệ quản trị nhân sự Châu á (VCNQTNSCA) và Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Y tế tổ chức lớp Quy tắc ứng xử, đạo đức công chức và văn hóa công sở cho 300 cán bộ, viên chức  là các cán bộ lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các viện xuất tinh sớm , trung tâm, khoa, phòng  đã được nghe các bài giảng đầy hấp dẫn, thú vị của các giảng viên giàu kinh nghiệm về các vấn đề đạo đức công chức, văn hóa công sở,  quy luật tâm lý , giao tiếp ứng xử và kỹ năng giao tiếp và triển khai quy tắc này tới tất cả CBVC trong toàn bệnh viện.

Bs Trần Long

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
&lt&lt Trang trước                    Trang tiếp&gt&gt
 
Trang trước   Trang tiếp
   
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Giấy phép số: 115/GP-BC do BVHTT cấp ngày 5/8/2005
Chịu trách nhiệm chính:  PGS.TS.BSCC. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 844 3869 3731 - Fax
 : 844 3869 1607
Thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật bởi Công ty Net Nam
: Viện Công nghệ Thông tin

choáng váng