//
   
 
 
   
Thuốc mới trong chữa trị bệnh ung thư máu

kmau.jpgMột liệu pháp mới mở  ra một triển vọng trong chữa trị bệnh bạch cầu tủy cấp tính, đây là một cách chữa trị hiệu quả cao đối với bệnh ung thư máu, được báo cáo trong nghiên cứu mới đây.

Các nhà nghiên cứu đã tạo một loại kháng thể (7G3), kháng thể này sẽ nhận diện và gắn vào một phân tử được gọi là CD123, phân tử biểu hiện ở mức độ cao ở tế bào mầm ung thư (LSCs), nhưng không biểu hiện ở tế bào máu thông thường. LSCs là những tế bào có thể gây ra bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (AML) và quyết định thời gian phát triển của loại ung thư này.

Khi AML-LCSs từ bệnh nhân được cấy ghép sang chuột, những con chuột này được chữa trị với 7G3 sẽ sống lâu hơn những con chuột không được nhận kháng thể. Các nhà nghiên cứu này phát hiện ra rằng 7G3 sẽ khóa con đường tín hiệu trong các tế bào khối u, giảm sự di chuyển của AML-LSCs đến tủy xương và hoạt hóa hệ thống miễn dịch để phá hủy AML-LSCs.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Cell Stem Cell, đã mở ra một triển vọng cho việc chữa trị bệnh ung thư trong tương lai.

Richard Lock, phó giáo sư tại Viện nghiên cứu ung thư ở trẻ em tại Australia và Đại học New South Wales, đã viết trong báo cáo gần đây như sau: "Những đặc tính mới của những quần thể xác định của tế bào mầm ung thư trong một phạm vi của khối u ác tính của người, cũng như sự chống chịu đối với hóa trị và xạ trị thông thường, đã cho thấy khả năng to lớn của chúng ta cho việc tiếp cận và cung cấp một cơ sở hợp lí cho sự tiến bộ của phép chữa trị "nhắm trúng đích" đối với bệnh bạch cầu cấp dòng tủy (AML-LSC) từ những đánh giá ban đầu đối với điều trị thử nghiệm".

Bacsi.com

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
&lt&lt Trang trước                    Trang tiếp&gt&gt
 
Trang trước   Trang tiếp
   
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN BẠCH MAI
Giấy phép số: 115/GP-BC do BVHTT cấp ngày 5/8/2005
Chịu trách nhiệm chính:  PGS.TS.BSCC. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai
Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 844 3869 3731 - Fax
 : 844 3869 1607
Thiết kế và hỗ trợ kỹ thuật bởi Công ty Net Nam
: Viện Công nghệ Thông tin

 

Chóng mặt

Choáng váng

rối loạn tiền đình

Căn hộ vinhomes Golden River

tên gọi khác của

vinhomes ba son

vinhomes ba son

Tuyển sinh đại học 2016

của các trường đại học lớn nhất đang sử dụng

Dịch vụ seo từ khóa

đều có tại chuyên mụcChụp ảnh cưới đẹp tại Chụp ảnh cưới đẹp tại hội an

Tuyển sinh thạc sĩ

của

Tuyển sinh 247

của

Báo giáo dục

cũng như sản phẩm tốt bột trà xanh bảo lộc đang được bán công khai và sử dụng tốt

Dịch vụ seo hcm

tại bột trà xanh hcm không thể bỏ qua khi cần làm đẹp nhé bạn. còn khi muốn tìm nhôm công nghiệp tại sửa máy lạnh và dịch vụ sửa máy lạnh quận 3

gốm bát tràng xuất khẩu

cũng là một cơ quan khác của gốm sứ bát tràng xuất khẩu uy tín nhất tphcm.. . Một vấn đề thong cong nghet quan 7 và thong cong nghet thong cong nghet quan 9 là một dịch vụ uy tín nhất trong lĩnh vực sửa máy lạnh bán căn hộ bán đất golden bay khu du lịch biển tầm cỡ đông nam á dự án golden bay Bán căn hộ 2 tỷ nên mua tại thành phố hồ chí minh lắp quan sát bình dương giá rẻ không phải là ngoại lệ về hyundai thanh hóa