BN Vũ Thị Liễu sinh năm 1982 quê ở thôn Vu Chu, xã Cổ Đô, Huyện Ba Vì, Hà Nội. Nhập viện ngày 27/11/2016 trong tình trạng cấp cứu với chẩn đoán hôn mê sau ngừng tuần hoàn/đã mổ chửa ngoài tử cung vỡ.

Gần 1 tháng điều trị với máy thở, kháng sinh và rất nhiều lần đã nghĩ đến hai chữ “buông xuôi” cho số phận vì cơ hội được cứu sống chỉ còn rất mong manh. Mặc dù có bảo hiểm y tế đúng tuyến nhưng chi phí điều trị mà gia đình còn phải chi trả vẫn quá lớn đối với người một chồng khuyết tật. Vậy mà, nhờ sự quan tâm của tập thể y bác sỹ, cán bộ khoa Cấp cứu, nhờ sự kết nối của Phòng Công tác xã hội BV Bạch Mai, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ khẩn cấp cho bệnh nhân 25.000.000đ và sự thần kỳ đã đến với chị …

Trong buổi chiều ngày 20/12 Chị Liễu đã được ra viện, Anh Trần Nhật Minh chồng chị đã chia sẻ: “Gia đình em không biết nói gì để cảm ơn tấm lòng của các y, bác sỹ bệnh viện Bạch Mai, nhớ ngày vợ em mới vào viện, luôn trong tình trạng bất tỉnh có lúc em tưởng như không chiến đấu tiếp được nữa. Vậy mà, giờ đây vợ em đang hồi phục từng ngày, đã tỉnh táo, có thể đi lại được, bác sỹ nói sức khỏe hiện tại đã tương đối tốt, …em không biết nói thế nào để cảm ơn hết các y bác sỹ bệnh viện Bạch Mai và Phòng Công tác xã hội đã hết lòng tạo điều kiện cho gia đình em…”

vu-thi-lieu.jpg - 756.02 kb

Vợ chồng chị Liễu ngày ra viện

Gia đình Chị Liễu đã tự nguyện trao lại số tiền 1.300.000đ được 2 nhà hảo tâm ủng hộ qua tài khoản của Bệnh viện Bạch Mai để ủng hộ cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn khác của Bệnh viện Bạch Mai.

Nụ cười, vui mừng rạng rỡ của bệnh nhân và gia đình chính là niềm vui của tập thể y bác sỹ và cán bộ y tế trong bệnh viện. Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Phòng Công tác xã hội và người bệnh trong suốt thời gian qua.

Minh Hằng