Nhân dịp tết đến xuân về, Bệnh viện Bạch Mai xin gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng tới Quý đơn vị và các nhà hảo tâm đã, đang và luôn đồng hành với bệnh viện hướng tới mục tiêu “Nối vòng tay, trao yêu thương”!

Bệnh viện Bạch Mai là một bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, là cơ sở tuyến cuối của các tỉnh phía Bắc, hàng ngày bệnh viện thường xuyên đón nhận hàng ngàn bệnh nhân từ khắp mọi miền, từ các vùng xa xôi hẻo lánh, các dân tộc thiểu số về khám và điều trị. Trong đó có rất nhiều bệnh nhân mang trong mình các bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

trao suat an tu thien tet

Với mong muốn xoa dịu một phần nỗi lo, một phần đau đớn về bệnh tật và để động viên tinh thần, tiếp thêm nghị lực cho người bệnh nhân dịp Tết nguyên đán 2017, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình trao tặng quà cho bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị nội trú tại bệnh viện không được về nhà ăn tết trong dịp Tết. Hàng năm, trung bình mỗi ngày Tết, bệnh viện đã trao tặng khoảng 700 - 800 suất ăn cho khoảng 200 - 300 bệnh nhân, mỗi bệnh nhân được ăn 3 bữa/ngày. Kinh phí cho suất ăn Tết của người bệnh trong các ngày từ 30, 1, 2, 3 Tết lên tới gần 400.000.000 (bốn trăm triệu đồng), ngoài phần kinh phí được các cá nhân/tổ chức hỗ trợ, Bệnh viện sẽ trích thêm từ nguồn quỹ phúc lợi của nhân viên y tế.Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn vô cùng thiết thực. Để tăng cường nguồn lực hỗ trợ cho các hoạt động thiện nguyện này, Bệnh viện mong muốn nhận được sự chung tay, giúp đỡ từ các Quý đơn vị, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để tặng suất ăn Tết cho các bệnh nhân phải điều trị tại Bệnh viện trong dịp Tết nguyên đán 2017.

Ngày 11/01/2017, chúng tôi rất vui mừng được đón nhận sự ủng hộ của “Câu lạc bộ yêu nhạc và những tấm lòng nhân ái” với số tiền là 6.000.000đ (Sáu triệu đồng) đã ủng hộ chương trình “Suất ăn Tết” cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, nhóm còn thăm hỏi, động viên và trao quà cho hai bệnh nhân nặng ở phòng C3 viện Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai: Bệnh nhân Lò Thị Nhân và Tống Thị Hương Giang mỗi bệnh nhân 1.000.000đ (một triệu đồng).

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai rất mong các Quý đơn vị, các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay ủng hộ cho chương trình. Mọi đóng góp xin liên hệ về: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai, tầng 4 Trung tâm Quốc tế Bạch Mai -  78 đường Giải phóng, phường Phương Mai, Quận Đống đa, Hà Nội. Điện thoại: 04 3215 1883/043 994 3316 hoặc BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng phòng CTXH Bệnh viện, ĐT: 0913.341.663. Xin trân trọng cảm ơn!

Tin, ảnh: Nguyễn Hạ