Nhìn người vợ trẻ nằm im lìm bất tỉnh, vết thương lở loét trên khắp cơ thể do căn bệnh suy gan, suy thận, thủy đậu... gây ra, anh Kỳ gạt vội đi những giọt nước mắt và nói: “Xin cứu lấy vợ tôi, vì hai con nhỏ của tôi không thể sống thiếu mẹ. Chúng đang học mẫu giáo nên còn quá nhỏ. Hai đứa cần có mẹ, xin cứu vợ tôi”.

Hoàn cảnh tội nghiệp mà tôi nhắc đến đó là của gia đình anh Nguyễn Văn Kỳ (SN 1989), trú thôn Vĩnh Hưng (xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) có vợ là chị Nguyễn Thị Hà (SN 1991) đang trong cảnh thập tử nhất sinh vì bạo bệnh.

Nhìn người vợ trẻ nằm im lìm bất tỉnh, vết thương lở loét trên khắp cơ thể do căn bệnh suy gan, suy thận, thủy đậu... gây ra, anh Kỳ nén lại nỗi đau, kêu cứu khắp nơi chỉ mong có tiền chữa bệnh cho vợ.

Anh Kỳ tâm sự, anh và chị Hà kết hôn vào năm 2013. Một năm sau, con gái đầu lòng Nguyễn Thị Thùy Linh chào đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Năm 2016, vợ chồng anh chị sinh tiếp bé trai Nguyễn Thái Sơn. Cuộc sống gia đình có “đủ nếp đủ tẻ”, ngôi nhà nhỏ tuy còn nhiều khó khăn do phải sống bằng đồng lương ít ỏi từ công việc cày thuê cuốc mướn của anh Kỳ, song bù lại vẫn luôn đầy ắp tiếng cười.

hoàn cảnh khó khăn,bệnh hiểm nghèo

Mẹ của 2 đứa trẻ đang thoi thóp tại khoa truyền nhiễm của BV Bạch Mai

Thế nhưng, cách đây vài tháng, công việc của anh gặp nhiều khó khăn, vợ anh không muốn trở thành gánh nặng cho chồng nên đành gửi lại hai đứa con thơ cho ông bà nội ngoại chăm sóc. Một mình chị lặn lội ra thành phố Hải Dương làm thuê để có tiền gửi về quê phụ giúp chồng nuôi con.

Vừa đi làm được 1 tháng trời thì chị Hà bất ngờ đổ bệnh, nằm bất tỉnh tại bệnh viện Hải Dương. Nhận được tin xấu là hệnh tình trở nặng, anh Kỳ bắt xe ra bệnh viện đón vợ lên bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để tiếp tục chạy chữa.

Ngồi bên cạnh giường bệnh của vợ, đôi mắt đỏ hoe, hai bàn tay đan chặt vào nhau như cố kìm nén nỗi đau, anh Kỳ nói: "Bác sĩ thông báo vợ của tôi cùng lúc mang trên mình nhiều căn bệnh: suy gan, suy thận giai đoạn cuối, lại thêm nhiều vết lở loét do thủy đậu gây ra".

hoàn cảnh khó khăn,bệnh hiểm nghèo

Chồng chị Hà phải gửi 2 đứa con nhỏ ở quê nhà để ra Hà Nội chăm vợ bạo bệnh

Bất lực nhìn vợ mình nằm bất động đã hơn 1 tháng nay mà không thể tỉnh lại, anh Kỳ chia sẻ, cuộc sống của gia đình vốn khó khăn khi thu nhập chính trông chờ vào mấy sào ruộng và đồng tiền ít ỏi kiếm được từ công việc làm thuê của anh, nay lại rơi vào cùng quẫn khi vợ hôn mê sâu mà không có tiền chữa chạy.

“Bác sĩ bảo còn nước còn tát, để duy trì sự sống cho vợ phải cần rất nhiều tiền, nhưng tôi nghèo quá, không biết còn cách nào để cứu sống vợ tôi. Tôi chỉ mong vợ tỉnh lại, để các con còn có mẹ, chỉ cần vợ tôi có thể sống thì việc gì tôi cũng làm được”, anh Kỳ nghẹn ngào nói.

Từ ngày chị Hà nằm điều trị tại BV Bạch Mai, cũng là lúc anh Kỳ chiến đấu để giành sự sống cho vợ. Anh Kỳ chạy đôn đáo khắp nơi xoay xở tiền chạy chữa cho vợ. Số tiền anh vay mượn cũng đã cạn kiệt dần nhưng người vợ trẻ vẫn thoi thóp, ngày một yếu dần. Chưa kể, đứa nhỏ 2 tuổi gửi ở nhà cho ông bà cũng đang đau ốm liên miên.

Anh tâm sự, căn nhà vay mượn tiền để xây dựng của hai vợ chồng ở quê giờ đang rao bán với giá 30 triệu đồng để lấy tiền cứu vợ nhưng cũng chẳng ai mua. Đi vay mượn tiền cũng không ai cho vay nữa.

“Xin cứu lấy vợ tôi, vì hai con nhỏ của tôi không thể sống thiếu mẹ. Chúng đang học mẫu giáo nên còn quá nhỏ. Hai đứa cần có mẹ, xin cứu vợ tôi”, anh Kỳ cầu cứu trong bất lực.

Hiện chị Hà đang thoi thóp tại phòng 102, Khoa truyền nhiễm của Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài bệnh suy gan, suy thận giai đoạn cuối, thủy đậu... thì chị Hà đang bị nhiễm trùng huyết, tiểu ra máu, hiện chưa cầm máu được nên bệnh nhân đang có chiều hướng không tốt.

Hoàn cảnh của anh chị đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai, 78 đường Giải phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP. Hà Nội - ĐT: 0243.2151.883; hoặc gửi về tài khoản Bệnh viện Bạch Mai số 0541101065007, tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thăng Long, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội (ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Thị Hà đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai – món quà sẽ được chuyển đến gia đình chị Hà, anh Kỳ).

Nguồn Vietnamnet.vn