Phòng Công tác xã hội vui mừng thông báo bệnh nhân Phạm Văn Thăng (SN 1967) tại Dương Thành, Phú Bình, Thái Nguyên, đã được ghép tủy tự thân thành công do bị u lympho không Hodgkin tế bào B thể Manthe giai đoạn 4 tái phát/ viêm gan B tại Trung tâm Huyết Học truyền máu Bệnh viện Bạch Mai

bn thang 2

Bệnh nhân Thăng bị bệnh từ năm 2014. Sau 14 đợt điều trị hóa chất bệnh lại tái phát, phương án điều trị cuối cùng là ghép tủy tự thân được đưa ra. Sau hơn 1 tháng nằm trong phòng ghép tủy với các biện pháp cách ly phòng ngừa nghiêm ngặt, kỹ thuật ghép đã bước đầu thanh công. Theo Lãnh đạo Trung tâm huyết học truyền máu BV Bạch Mai, đây là ca thứ 50 được ghép tủy thành công. Với sự đồng chi trả của Bảo hiểm y tế, nhiều bệnh nhân đã có thêm cơ hội thực hiện kỹ thuật này. Với bệnh nhân Thăng lại có thêm một niềm vui nữa, do nhận được sự chung tay của bạn đọc Báo Thanh niên và các nhà hảo tâm, anh Thăng đã được hỗ trợ toàn bộ phần kinh phí đồng chi trả với Bảo hiểm y tế. Đó là một món quà rất lớn cho anh và gia đình do đã kiệt quệ sau một thời gian dài phải nằm viện điều trị.

Hôm nay, ngày 15/6/2018 được ra viện, bệnh nhân Thăng rất xúc động và ngậm ngùi bày tỏ: “tôi tưởng chừng không còn cơ hội sống vì dù có BHYT nhưng tôi cũng không biết vay mượn được thêm ở đâu để chữa bệnh. Vậy mà với sự tận tâm hết lòng của các thầy thuốc, sự quan tâm ủng hộ của báo Thanh Niên và các nhà hảo tâm thông qua phòng Công tác xã hội, tôi đã được ghép tủy thành công, ổn định và được về với gia đình. Không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn Bệnh viện, lãnh đạo Khoa Huyết học, Bác sĩ Hưng, Báo Thanh Niên, Phòng Công tác xã hội và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ tôi trong quá trình điều trị này.”

bn thang 3

Tại buổi chia tay, bác sĩ Hưng đã căn dặn bệnh nhân Thăng và gia đình rất kỹ càng: “đây chỉ là kết quả ban đầu, ra viện về nhà phải ăn chín uống sôi, nên ở phòng riêng và sạch sẽ hạn chế tiếp xúc với nhiều người, phải uống thuốc kháng sinh chống nấm chống virut trong thời gian dài, giữ gìn vệ sinh nghiêm ngặt chống nhiễm trùng tốt thì mới duy trì được kết quả”.

Với số tiền được ủng hộ lên đến 184.800.000 đồng, anh Thăng và gia đình đã chia sẻ cho một hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực là 60.000.000 đồng.

Tại BV Bạch Mai luôn có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác cần giúp đỡ, mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai - tầng 4, tòa nhà 16 (Trung tâm hội nghị Quốc tế Bạch Mai), 78 đường giải phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội – ĐT: 0243.2151.883;

bn thang 1

Hoặc gửi về tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai số 0541101065007, Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thăng Long, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội (ghi rõ ủng hộ bệnh nhân, suất ăn hoặc một chương trình nào đó của phòng CTXH). Chúng tôi cam kết món quà của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng đúng mục đích, trao tận tay tới các bệnh nhân/ gia đình người bệnh.

Nguyễn Lanh/ Ảnh: PV Báo TN