Sau 16 ngày phẫu thuật tại khoa Phẫu thuật thần kinh và điều trị tại khoa Y học cổ truyền, ngày 19/6/2018 bệnh nhân Lò Thị Lâm đã được về với bản Pá Vạt, xã Mường Luân, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Nhập viện trong tình trạng liệt nửa người phải do di chứng xuất huyết não/ di dạng mạch máu não có chỉ định phẫu thuật sau khi vừa “vượt cạn” chưa đầy 2 tháng, mọi sinh hoạt cá nhân Lâm đều phải nhờ bố đẻ trợ giúp, mẹ đẻ em ở quê chăm cháu ngoại bằng những bát nước cháo vì không có bầu sữa mẹ. Phát hiện ra bệnh, có chỉ định mổ cũng là lúc em mạng thai đứa con thứ hai được 23 tuần. Nhưng em đã từ chối phẫu thuật đến ngày hôm nay để sinh con.

Bn Lam1

Phẫu thuật thành công, không còn bị những cơn đau đầu kinh khủng hành hạ, tuy còn yếu nhưng Lâm đã có những bước đi chậm rãi, không còn phải phụ thuộc vào xe lăn nữa, cái bắt tay của em cũng đã chặt hơn rồi không còn “hờ hững” như những hôm đầu nhận em nhận món quà do tôi trao. Không phải em “chê” mà do tay Lâm bị liệt, bàn tay cứ nhão ra. Và hôm nay hai bố con em đã lên Phòng Công tác xã hội để nhận món quà của Quỹ Thiện Tâm - tập đoàn Vingroup trước khi em được về với con. Khi được hỏi: “sao em không ở lại ít hôm nữa, tập luyện thêm cho tốt hơn, giờ không lo thiếu tiền nữa rồi?” – em không trả lời tôi mà rươm rướm nước mắt. Nước mắt của sự vui mừng, sung sướng pha lẫn sự xúc động! Tôi hiểu là em muốn về với đứa con bé bỏng, dù thời gian gián đoạn để điều trị và dùng thuốc, em không còn sữa cho con nhưng sự ấm áp của tình mẹ cũng đủ để an ủi bé rất nhiều sau những ngày xa cách tưởng chừng như không có ngày trở về.

Toàn bộ chi phí cho đợt điều trị này của Lâm đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ với tổng số tiền lên đến 21 triệu đồng. Chia tay chúng tôi, cả hai bố con chỉ biết im lặng, rưng rưng, họ không nói lên lời nhưng chúng tôi hiểu được niềm vui, xúc động trong họ thật lớn. Trước đó, Lâm đã đọc những câu rời rạc, những từ ngọng nghịu để nhờ một bệnh nhân bên cạnh viết hộ em lời cảm ơn bởi “trước đây em đã biết viết nhưng lâu không viết em quên rồi” còn bố em thì vốn tiếng Kinh chỉ là những câu không đầu không cuối, không đủ để bày tỏ, diễn đạt nỗi lòng của mình…

BN Lâm 2

Thay mặt cho hai bố con, Phòng Công tác xã hội xin cảm ơn các nhà hảo tâm, nhóm từ thiện SOS Hoàng Mai, Quỹ Thiện tâm Vingroup đã đồng hành ủng hộ cho bệnh nhân Lâm trong thời gian qua.

Tại Bệnh viện Bạch Mai còn rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn khác đang cần hỗ trợ. Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai - tầng 4, tòa nhà 16 (Trung tâm hội nghị Quốc tế Bạch Mai), 78 đường giải phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội – ĐT: 0243.2151.883; Hoặc gửi về tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai số 0541101065007, tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thăng Long, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội (ghi rõ ủng hộ bệnh nhân hoặc suất ăn từ thiện). Chúng tôi cam kết món quà của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng đúng mục dích hoặc trao tận tay tới bệnh nhân

Trân trọng cảm ơn!

Bạch Mai