Ngày 22/8/2018, ThS. Chu Hùng Cường Tổng giám đốc Nhà xuất bản y học (NXBYH) dẫn đầu đoàn công tác, cùng phòng công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai đã trao 15 phần quà mỗi phần quà 1.000.000đ tới 15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Viện SKTT - Bệnh viện Bạch Mai và 300 suất cơm đặc biệt mỗi suất trị giá 40.000đ được chia đều cho tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại Viện. Tổng trị giá quà tặng của NXBYH mang tới trong đợt này là 27.000.000đ  (Hai mươi bảy triệu đồng).

anh VSKTT 2

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Phạm Quốc Vượng, Phó bí thư Đảng ủy NXBYH chia sẻ: “Hoạt động trao tặng quà tại Viện SKTT, Bệnh viện Bạch Mai đã trở thành một hoạt động thường niên của NXBYH, cứ vào tháng 8 hàng năm, chúng tôi lại tới thăm hỏi và động viên người bệnh đang điều trị tại Viện với mong muốn sẻ chia một chút khó khăn để bệnh nhân và người nhà có thêm động lực chiến thắng bệnh tật”.

Đáp lại tình cảm của NXBYH, TS. Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện SKTT phát biểu: “Chúng tôi rất cảm ơn những tình cảm mà NXBYH đã dành cho người bệnh của chúng tôi trong suốt 4 năm qua. Nghĩa cử này giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được tiếp thêm niềm tin và nghị lực kiên trì điều trị”.

anh VSKTT 1

Xúc động trước món quà đầy nghĩa tình, Chị Vi Thị L, mẹ bệnh nhân Nguyễn Hải T, 12 tuổi, đang điều trị tại đơn nguyên M4 nghẹn ngào: “Cho tôi được thay mặt toàn thể người bệnh đang điều trị tại Viện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các anh, chị nhà hảo tâm và đặc biệt là các y, bác sĩ tại Viện đã hết lòng quan tâm chăm sóc người bệnh. Chúng tôi rất xúc động và biết ơn!”

            Bài: Minh Nhâm, Ảnh: Thế Anh