Có những giọt nước mắt đã rơi, có những niềm vui được sẻ chia…Đó là thành công lớn nhất mà chúng tôi nhận được từ chương trình hôm nay. 

Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế điều dưỡng 12/5 đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện quyết định 2151 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, ngày 11/5/2019, tại Hội trường lớn nhà P, Bệnh viện Bạch Mai, Phòng Công tác xã hội phối hợp cùng phòng Điều dưỡng tổ chức Chương trình Gala thứ 7 yêu thương số 2/2019.

gala2 11.5.3

BSCK II. Phạm Thị Bích Mận – Trưởng Phòng Công tác xã hội cho biết: Tiếp nối thành công của năm 2018, tại Gala thứ 7 yêu thương lần 2/2019, ngoài hoạt động gội đầu, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân, chúng tôi còn tổ chức giao lưu văn nghệ, tạo môi trường vui vẻ, thân thiện cho các bệnh nhân thư giãn trong những ngày đang phải điều trị tại bệnh viện. Đặc biệt, khách mời hôm nay ngoài những người bạn quen thuộc, thân thiết còn có các đồng nghiệp đến từ Phòng Công tác xã hội của BV Chợ Rẫy và BV Quân dân Y Miền Đông, Cục Hậu cần quân khu 7,  đến từ TP. Hồ Chí Minh, BV E Hà Nội. Tham gia chương trình còn có rất nhiều điều dưỡng, màng lưới CTXH đến từ các đơn vị trong BV, các tình nguyện viên, các nhà hảo tâm đến trao tặng suất ăn từ thiện và những món quà đặc biệt cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

gala2 11.5.2

Đánh giá cao các hoạt động và sáng kiến vì người bệnh của Phòng Công tác xã hội, ông Nguyễn Ngọc Hiền – Phó giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: Chương trình Gala thứ 7 yêu thương là hoạt động thường kỳ hàng quý của bệnh viện Bạch Mai bao gồm các hoạt động cắt tóc, gội đầu miễn phí cho bệnh nhân, giao lưu văn nghệ và trao tặng những phần quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, vô cùng thiết thực, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe để trở về đoàn tụ cùng gia đình. Nhờ vậy mà đã góp phần quan trọng trong công tác điều trị cho người bệnh, tiếp thêm nguồn sinh lực, giúp cho người bệnh yên tâm điều trị, vững vàng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

gala2 11.5.4

 

Với sự đồng hành của Salon tóc Nguyễn Hưng và Công ty dược phẩm Phúc Thiện và Medilink, trong buổi sáng 11/5, đã có gần 200 bệnh nhân nội trú đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai được gội đầu và cắt tóc miễn phí. Vừa được “làm đẹp”, các bệnh nhân còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ thiếu tá Trần Thị Bích Hảo – Ban Công tác xã hội, BV Quân dân y Miền Đông, Cục Hậu cần quân khu 7 và các bạn tình nguyện viên. Cũng tại chương trình, Công ty TNHH Không gian mới và Công ty Microtec Việt Nam đã trao tặng 15 suất quà cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của bệnh viện, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Nhóm Ưu đàm chùa Đa phúc Thọ Cầu trao tặng 200 suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

gala2 11.5.1

 

Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày điều dưỡng quốc tế 12/5, Phòng Công tác xã hội phối hợp với Phòng Điều dưỡng và hệ thống màng lưới công tác xã hội tại các đơn vị tổ chức tuần lễ gội đầu tại giường dành cho các bệnh nhân nội trú điều trị tại BV Bạch Mai. Từ ngày 6/5 đến ngày 10/5 đã có tổng số 225 bệnh nhân tại 27 khoa lâm sàng được chăm sóc gội đầu tại giường. 

Thay mặt cho Ban tổ chức, BSCK II Phạm Thị Bích Mận gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm, các đồng nghiệp thân thiết đến từ thành phố mang tên Bác và khẳng định những món quà hôm nay có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, động lực cho người bệnh và gia đình. Có những giọt nước mắt đã rơi, có những niềm vui được sẻ chia…Đó là thành công lớn nhất mà chúng tôi nhận được từ chương trình hôm nay. Phòng Công tác xã hội mong được tiếp tục đồng hành cùng các đồng nghiệp và nhà hảo tâm để tiếp tục “Nối vòng tay, trao yêu thương” đến với các hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của Tổ quốc. 

Bài, ảnh: Mai Thanh