Bất ngờ bị mắc cúm A/H1N1 khiến bác Phùng Viết Hùng - người lính Trường Sơn của tuyến đường huyền thoại 559 phải nhập viện trong tình cảnh khẩn cấp. Được sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình bác nhận số tiền 60.230.000 đồng theo danh sách kết chuyển tuần 4/4. 

Hoàn cảnh của bác Hùng được phản ánh trong bài viết: “Hãy chung tay chống chọi với căn bệnh quái ác cùng người lính Trường Sơn” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 23/4. Phát hiện bị cúm A/H1N1, bác Hùng được chuyển cấp cứu lên bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng “thập tử nhất sinh”.

Người lính Trường Sơn mắc cúm A/H1N1 được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 60 triệu đồng - 1
Hình ảnh bác Hùng điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai.

Tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện, tình trạng của bác Hùng được bác sĩ Trịnh Thế Anh cho biết, bệnh nhân được đưa vào khoa Truyền nhiễm điều trị 2 ngày thì tình trạng khó thở tăng lên rất cao, suy hô hấp quá nặng nên phải đặt ống nội khí quản ngay và cho bệnh nhân thở máy.

Tuy nhiên sau đó tình trạng của bệnh nhân vẫn biến chuyển quá xấu nên phải chuyển gấp lên khoa Hồi sức tích cực, tại khoa chúng tôi đánh giá bệnh nhân bị hội chứng viêm phổi suy hô hấp cấp tiến triển nhanh và nghi ngờ do vi khuẩn cúm.

Qua kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1. Vì tình trạng bệnh nhân quá nặng, không đáp ứng được thở máy thông thường nữa nên buộc phải làm tim phổi nhân tạo (kĩ thuật ecmo) với chi phí tốn kém khoảng 20 triệu đồng/ngày.

Người lính Trường Sơn mắc cúm A/H1N1 được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 60 triệu đồng - 2
Với chi phí điều trị tốn kém hết khoảng 20 triệu đồng/ngày khiến gia đình bác Hùng lao đao.
Người lính Trường Sơn mắc cúm A/H1N1 được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 60 triệu đồng - 3
Bác đã vượt qua giai đoạn nguy kịch nhưng vẫn đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai.

Bản thân bác Hùng lái xe Trường Sơn năm xưa thuộc sư đoàn 559, cũng từng vào sinh ra tử các mặt trận Lào, Campuchia… nên bác vô cùng mạnh mẽ.

Những ngày nằm điều trị tại bệnh viện, bác vẫn cố gắng gượng từng chút một theo sự hướng dẫn của bác sĩ bởi khao khát được sớm bình phục trở về nhà. Tình cảnh của bác rất nặng, cùng tiền viện phí lên cao khiến các con của bác không thể xoay sở tiếp được.

Chị Phùng Thị Kim Lan (con gái bác Hùng) tâm sự: “Bố chị có bảo hiểm y tế nhưng hiện tại không được tính vì lí do bố vượt tuyến lên thẳng Bạch Mai chứ không qua bệnh viện tỉnh. Cũng chính vì không được tính bảo hiểm y tế nên mọi chi phí gia đình phải lo hết mà cảnh làm công nhân, số tiền hàng trăm triệu với các chị là quá sức. Giờ gia đình chỉ tha thiết mong phía bệnh viện tỉnh Phú Thọ và bên công ty Bảo hiểm giúp đỡ cho bố được tính thẻ bảo hiểm để còn tiếp tục được chữa trị”.

Người lính Trường Sơn mắc cúm A/H1N1 được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 60 triệu đồng - 4
Chị Lan (con gái bác Hùng) nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 4/4.

Hiện tại bác Hùng đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai nên chi phí còn rất tốn kém. Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chị Lan nhận số tiền 60.230.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ tuần 4/4. Xúc động chị gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn này, đồng thời chị cũng cho biết sẽ mang số tiền này về bệnh viện đóng ngay vào viện phí cho bố để bố được tiếp tục chữa trị.

Nguồn: https://dantri.com.vn