Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân “Mùa trung thu 2019”, ngày 11/9/2019, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai đã có chuyến công tác xã hội cộng đồng ý nghĩa tại Trường tiểu học Bình Minh (80 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) – Một trong ba cơ sở dạy trẻ khuyết tật của TP Hà Nội.

BM 11.9.7

Nói về ý nghĩa của hoạt động đầy tính nhân văn này, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận – Trưởng Phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bạch Mai cho biết: Đoàn công tác cùng các bác sĩ của Khoa Răng hàm mặt đã khám và tư vấn nha học đường cho trên 400 học sinh của nhà trường. Thông qua hoạt động này, Phòng Công tác xã hội mong muốn sẽ giúp các em có kiến thức đúng trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng - một lĩnh vực rất dễ bị lãng quên, nhất là đối với trẻ em khuyết tật, chậm phát triển trí tuệ.

BM 11.9.2

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Phòng CTXH đã phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV tặng 400 suất quà cho toàn bộ học sinh của nhà trường nhân dịp Trung thu và năm học mới 2019. Đây cũng là một trong những hành động thiết thực hưởng ứng ngày Quốc tế từ thiện 5/9.

BM 11.9.5

 

Bác sĩ Lê Bảo Trâm - thành viên đoàn công tác cho biết: Tỷ lệ các cháu bị sâu răng khá cao, tới 133/400 cháu. Các cháu bị cao răng chiếm ½ và có 40 cháu bị viêm tủy, 30 viêm lợi. Trong số 400 cháu được thăm khám hôm nay chỉ có 10% các cháu có tình trạng răng lợi khỏe mạnh bình thường. Do đó, việc được tư vấn và hướng dẫn chải răng đúng cách để phòng các bệnh về nha học đường là hết sức cần thiết, đặc biệt với các em chậm phát triển trí tuệ.

BM 11.9.6

Trước nghĩa cử của đoàn công tác, cô giáo Lê Thanh Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Minh xúc động bày tỏ lời cảm ơn tới các thành viên trong đoàn công tác, đồng thời cho biết món quà ngày hôm nay sẽ là sự sẻ chia thiết thực của các thầy thuốc bệnh viện Bạch Mai, các nhà hảo tâm, tiếp thêm nghị lực, động viên cho thầy và trò của nhà trường vượt qua khó khăn, vững bước trong sự nghiệp trồng người....

BM 11.9.3

Chuyến công tác đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên tham gia. Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai xin gửi lời cảm ơn đến Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV đã đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình đầy ý nghĩa này. Rất mong trong những chương trình tiếp theo chúng tôi tiếp tục được làm cầu nối gắn kết các “vòng tay” đem “yêu thương” đến với những hoàn cảnh khó khăn khác trên mọi miền của Tổ quốc.

BM 11.9.1

Trường tiểu học Bình Minh là 01 trong 03 trường tiểu học dạy trẻ khuyết tật của Thành phố Hà Nội (cùng với trường Nguyễn Đình Chiểu và trường Xã Đàn). Hiện trường có 17 lớp học với khoảng 400 học sinh, trong đó có 9 lớp chuyên biệt dành cho hơn 200 học sinh khuyết tật (chậm phát triển trí tuệ).

Bài: Mai Thanh/Ảnh: Thế Anh