Đang gói nem chua thuê thì Phương bị ngất phải nhập viện cấp cứu do sốc tim nặng. Tưởng cô gái đã không thể vượt qua số phận nghiệt ngã nhưng nhờ sự tận tình của các bác sĩ và bạn đọc Dân trí, Phương đã hồi sinh kì diệu sau 20 ngày điều trị và đã xuất viện trở về gia đình.

Chiều ngày 16/9, gặp lại Phương, nhân vật trong bài viết: “Các chị ơi, cứu nó với, nó chết thì ai nuôi con nó”, tại báo điện tử Dân trí, chúng tôi hoàn toàn bất ngờ trước sự thay đổi nhanh chóng của em.

Như một phép màu nhiệm, những ngày đầu tháng 9, Phương còn đang hôn mê sâu trong phòng cách ly và phải sử dụng đến kĩ thuật ecmo (tim phổi nhân tạo) với tiên lượng dè dặt, nhưng chỉ sau 2 tuần em đã hoàn toàn bình phục.

Cô gái gói nem thuê suýt bỏ mạng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã xuất viện - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hình ảnh của Phương khi nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai.
Cô gái gói nem thuê suýt bỏ mạng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã xuất viện - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Sau hơn 2 tuần điều trị, Phương đã hồi phục hoàn toàn.

Chưa hết ngỡ ngàng, Phương cười, chào chúng tôi: “Em là người được các anh chị giúp đỡ đây ạ. Hôm nay em được ra viện nên qua cơ quan chào các anh chị để về nhà”.

Phương kể, ngày em nằm điều trị trong viện cơ thể bị phù tăng lên 10kg, giờ trở về "phom chuẩn" có 47kg nên khiến chúng tôi ngỡ ngàng, không nhận ra.

Cô gái gói nem thuê suýt bỏ mạng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã xuất viện - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hôm nay em được xuất viện trở về nhà sau thời gian điều trị.

Phương là cô gái đi làm công việc gói nem thuê thì chóng mặt và ngất đi. Phương được đưa đến bệnh viện cấp cứu, em nhanh chóng phải chuyển gấp từ bệnh viện tuyến tỉnh lên khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) với chẩn đoán bị sốc tim.

Tình cảnh quá nguy kịch, bác sĩ cho biết phương pháp cuối cùng để cứu tính mạng Phương là phải sử dụng đến kĩ thuật ecmo (tim phổi nhân tạo) với chi phí hơn 100 triệu đồng.

Cô gái gói nem thuê suýt bỏ mạng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã xuất viện - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Phương nhận số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ cho em.

Bệnh nhân không có tiền để đóng viện phí, nhưng việc cứu tính mạng của em được đặt lên hàng đầu nên phía khoa, phòng đã phối hợp cùng phòng Công tác xã hội bệnh viện nhờ sự hỗ trợ của báo điện tử Dân trí kêu gọi các tấm lòng hảo tâm. Em đã được cứu sống và ngày hôm nay đến cơ quan báo Dân trí để nhận số tiền 110.970.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ trong 2 tuần (tuần 4/8 + tuần 1/9).

Chị Ánh Tuyết (chị dâu em Phương) xúc động chia sẻ, chiều nay (16/9), Phương được ra viện nên chúng em qua chào các anh chị và cũng biết là được nhận quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ nhưng không nghĩ số tiền nhiều như vậy.

Chị Ánh Tuyết chi biết thêm, sau khi hoàn cảnh của Phương được báo Dân trí đăng tải, nhiều nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí đã đến tận bệnh viện hỏi thăm và động viên giúp đỡ.

"Phương giờ đã sống thật rồi, gia đình em không biết nói gì ngoài lời cám ơn từ đáy lòng mình đến các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, các anh chị trong phòng Công tác xã hội, bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm", chị Ánh Tuyết xúc động nói.

Cô gái gói nem thuê suýt bỏ mạng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã xuất viện - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Em đã thật sự hồi sinh sau gần 3 tuần điều trị nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Được trở về với gia đình cùng với công việc hàng ngày đi gói nem thuê để kiếm tiền nuôi con nhỏ, phương tâm sự chân thành: khi nào chị qua Thanh Hoá thưởng thức món nem chua em gói tặng nhé.

Sự hồn nhiên, chân chất của em càng khiến cho chúng tôi thấy vui và yêu hơn công việc mình đang làm. Không chỉ có Phương mà còn nhiều những số phận kém may mắn nữa đã và đang được hồi sinh từ cõi chết trở về nhờ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí.

Nguồn: https://dantri.com.vn