Dù đã xoay xở khắp mọi nơi, nhưng người cha cũng chỉ vay mượn được 5 triệu đồng để đưa con nhập viện, trong khi ca phẫu thuật tim cứu tính mạng con trai phải cần đến 130 triệu đồng. Nghĩ đến số tiền khổng lồ ấy, người cha đau đớn trong tuyệt vọng.

Trên đường dẫn chúng tôi đến thăm Nguyễn Trường Giang, chị Trần Thị Minh Hằng, cán bộ phòng Công tác xã hội (bệnh viện Bạnh Mai) cho biết, hoàn cảnh của bệnh nhân Nguyễn Trường Giang vô cùng éo le.

Giang là người khuyết tật, vốn đã chịu nhiều thiệt thòi. Mẹ của Giang đã mất bởi ung thư năm 2015, sau Giang còn có 1 em gái 17 tuổi cũng bị khuyết tật nặng, nên gia cảnh em ấy hết sức khó khăn.

Về bệnh tình của Giang thì sau khi hội chẩn, các bác sĩ cho biết, tình trạng của em không thể chần chừ, em cần phải mổ gấp không thì sẽ không kịp….

Bác sĩ viện Bạch Mai kêu gọi mạnh thường quân cứu chàng trai mắc tim bẩm sinh - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Mắc bệnh tim thể phức tạp, tính mạng chàng trai trẻ đang bị đe dọa từng ngày, nếu không được phẫu thuật gấp.

Ngồi thẫn thờ bên giường bệnh con trai, anh Nha thảng thốt nhìn chúng tôi bằng ánh mắt không giấu nổi được sự tuyệt vọng:

“Bệnh của thằng bé tôi đã biết từ lâu, nhưng vì không có tiền nên phải để cháu nó ở nhà. Mấy hôm trước, tôi thấy em nó cứ gồng người lên để thở, sợ thằng bé có mệnh hệ gì, vay được 5 triệu tôi đưa em nó lên đây…

Lúc đầu vào khoa Thận - Tiết niệu vì em nó bị suy thận cấp. Rồi em nó có chỉ định mổ tim, nhưng tôi xin hoãn mấy lần vì chưa vay được tiền. Lần này bác sĩ bảo không chần chừ được nữa, nhưng tôi xoay đâu ra 130 triệu bây giờ?”, giọng anh Nha nghẹn lại.

Được biết, năm 2015 người vợ của anh Nha sau thời gian dài chống trọi với căn bệnh ung thư buồng trứng, đã không qua khỏi. Vợ chết, người đàn ông tội nghiệp này phải gồng mình lên để chăm sóc 2 đứa con tật nguyền (Giang sinh ra đã bị câm và giãn đại tràng bẩm sinh, tính đến nay em đã trải qua 9 lần phẫu thuật. Sau Giang còn người em gái mắc bại não bẩm sinh nằm liệt giường đã 17 năm).

Khốn nỗi, khoản nợ lớn vay khi chạy chữa cho vợ chưa trả được đồng nào, thì con trai lại phát bệnh nặng thêm. Để chạy chữa cho con, không còn cách nào khác người đàn ông thuần nông này lại phải vay nợ. Nợ chồng lên nợ, giờ anh Nha không biết vay đâu được nữa, trong khi ca mổ của con trai thì không thể trì hoãn, người đàn ông tội nghiệp này thực sự đã rơi vào bế tắc…

Bác sĩ viện Bạch Mai kêu gọi mạnh thường quân cứu chàng trai mắc tim bẩm sinh - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ở bệnh viện, mọi người vô cùng ái ngại trước gia cảnh người đàn ông này: vợ chết vì ung thư, 2 con tật nguyền.
Bác sĩ viện Bạch Mai kêu gọi mạnh thường quân cứu chàng trai mắc tim bẩm sinh - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trong người chỉ có vỏn vẹn 5 triệu đồng, trong khi ca phẫu thuật để giữ tính mạng cho con phải cần đến 130 triệu.

Là người điều trị trực tiếp cho Giang, bác sĩ Bùi Đình Thông – viện Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân Giang bị tim bẩm sinh phức tạp, cũng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên dù biết bệnh từ lâu nhưng không có tiền chạy chữa. Lần này bệnh nhân đến với chúng tôi với triệu chứng đã bùng phát mạnh, đó là mệt hơn, khó thở hơn rất nhiều.

Qua các kết quả thăm khám, rất may mắn là bệnh nhân vẫn còn có chỉ định phẫu thuật mặc dù là tình trạng tương đối nặng. Tuy nhiên cần phải nói thêm là, bệnh nhân còn bị giãn đại tràng bẩm sinh, lại mang khuyết tật câm bẩm sinh, nên tiên lượng sẽ rất phức tạp.

Với tình trạng bệnh của bệnh nhân hiện tại, phải được tiến hành sửa hoặc thay van động mạch phổi, lấy chỗ sùi, và vá lỗ thông liên thất. Đây là phẫu thuật khó và phức tạp, với chi phí cần 120 - 130 triệu đồng sau khi trừ bảo hiểm y tế, vì phải sử dụng vật liệu và thuốc ngoài bảo hiểm đắt tiền.

Đây là số tiền quá sức với hoàn cảnh gia đình bệnh nhân. Phía khoa cũng đã nhờ bên phòng phòng Công tác xã hội bệnh viện kêu gọi, tìm nguồn giúp bệnh nhân.

Bác sĩ viện Bạch Mai kêu gọi mạnh thường quân cứu chàng trai mắc tim bẩm sinh - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

“Bệnh nhân Giang bị tim bẩm sinh phức tạp, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có tiền chạy chữa. 

Ngoài trời gió mùa vẫn giật từng hồi, vạn vật dường như đang tê cóng bởi cái rét mùa đông. Thì trong phòng bệnh của chàng trai bất hạnh lại là một không khí bức bối, ngột ngạt đến khó thở. Bởi, nguy cấp lắm rồi, em phải được phẫu thuật gấp… Trong khi người cha tội nghiệp của em đã hoàn toàn bất lực. Mọi người ơi! hãy cho em cơ hội, cho em thêm một lần được sống.

Bác sĩ viện Bạch Mai kêu gọi mạnh thường quân cứu chàng trai mắc tim bẩm sinh - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nghĩ đến khoản tiền khổng lồ để cứu con, anh Nha chỉ còn biết bật khóc.
Bác sĩ viện Bạch Mai kêu gọi mạnh thường quân cứu chàng trai mắc tim bẩm sinh - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cần lắm những bàn tay nhân ái cứu giúp. Hãy cho chàng trai bất hạnh này thêm một lần được sống!

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về

Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai - tầng 4, tòa nhà 16 (Trung tâm hội nghị Quốc tế Bạch Mai), 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP. Hà Nội – ĐT: 0243.2151.883;

Hoặc gửi về tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai số 0541101065007, tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thăng Long, 34 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội (ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Trường Giang đang điều trị tại viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai. Chúng tôi cam kết món quà của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng đúng mục đích hoặc trao tận tay tới bệnh nhân.

Trân trọng cảm ơn!

Nguồn: https://dantri.com.vn