Biết chị Nguyễn Thị Hương có 2 con cùng lúc bị bệnh thận đang rất nguy nan, gia đình Á hậu Ngô Thanh Tú đã dùng toàn bộ số tiền mừng sinh nhật con trai để ủng hộ người phụ nữ này.

Sáng 16/6, thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, Á hậu Ngô Thanh Tú đã đến toà soạn ủng hộ hoàn cảnh mẹ con chị Nguyễn Thị Hương số tiền 135 triệu đồng.

Chị Hương - một người phụ nữ goá chồng có hai con cùng lúc bị bệnh thận đang rất nguy hiểm đến tính mạng là nhân vật trong bài viết: "Thương người mẹ goá đôi mắt đỏ hoa cầu xin bạn đọc cứu con".

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Á hậu Ngô Thanh Tú cho biết, toàn bộ số tiền ủng hộ mẹ con chị Hương là quà của những vị khách quý mừng sinh nhật con trai Nguyễn Thành Nam Khánh tròn 1 tuổi vào ngày 11/6 vừa qua.

Kể về quyết định dùng toàn bộ số tiền mừng sinh nhật của con trai để làm công tác từ thiện, Á hậu Thanh Tú cho biết: “Sinh nhật con trai 1 tuổi là dấu mốc vô cùng thiêng liêng với con trai và gia đình. Vì thế, gia đình quyết định dùng toàn bộ số tiền mừng sinh nhật con dành tặng mẹ con chị Hương như một kỉ niệm đẹp và cũng phần nào giúp đỡ chị trong việc chữa trị cho các con vượt qua lúc nguy nan”.

Gia đình Á hậu Thanh Tú dùng toàn bộ tiền sinh nhật con trai làm từ thiện - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Sáng ngày 16/6, Á hậu Việt Nam năm 2016, Ngô Thanh Tú đến toà soạn báo Dân trí chia sẻ động viên tinh thần chị Nguyễn Thị Hương

Á hậu Thanh Tú cho biết thêm: “Khi đọc được hoàn cảnh của mẹ con chị Hương trên báo Dân trí khiến trái tim tôi quặn lại. Tôi cũng là một người mẹ có con nhỏ nên chỉ cần con không khỏe một chút là đã rất lo lắng, đằng này chị Hương phải một mình chăm 2 con mắc bệnh thận thì thật sự khó khăn chồng chất”.

Tại buổi lễ trao quà, ông Phạm Tuấn Anh – Phó Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí gửi lời cảm ơn đến gia đình Á hậu Thanh Tú. Đồng thời ông chia sẻ nỗi đau với gia đình chị Hương và mong các con chị sớm hồi phục sức khoẻ, vượt qua lúc khó khăn nhất.

Gia đình Á hậu Thanh Tú dùng toàn bộ tiền sinh nhật con trai làm từ thiện - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập thường trực báo Điện tử Dân trí (thứ 2 từ trái qua phải) cùng Á hậu Thanh Tú trao số tiền 135 triệu đồng để giúp mẹ con chị Hương sớm vượt qua lúc khó khăn.

Đón nhận sự giúp đỡ của gia đình Á hậu Ngô Thanh Tú và sự chia sẻ của ông Phạm Tuấn Anh, chị Hương xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình Á hậu đã giàu lòng nhân ái giúp đỡ mẹ con chị trong lúc khó khăn.

Qua báo Dân trí, chị Hương cũng bày tỏ lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, Ban Biên tập báo Dân trí đã giúp đỡ mẹ con chị cả về vật chất lẫn tinh thần trong suốt thời gian qua.

Trước đó, báo Dân trí đưa tin, hoàn cảnh chị Nguyễn Thị Hương là người phụ nữ goá chồng cách đây hơn chục năm vì bệnh hiểm nghèo và để lại chị một mình gồng gánh nuôi hai con bữa rau, bữa cháo. Gần đây, khi thấy con có những dấu hiệu bất thường, chị cho cả hai con đi khám thì tá hỏa phát hiện con bị bệnh thận đã ở giai đoạn muộn.

Cô con gái Nguyễn Thị Phúc (15 tuổi) phát hiện bệnh thận đã ở giai đoạn cuối, nên có chỉ định ghép thận với chi phí lên đến vài trăm triệu đồng. Anh trai của Phúc, hiện đang là sinh viên năm 2 của 1 trường Đại học cũng phát hiện bị thận.

Theo BS. Nghiêm Trung Dũng, Phó trưởng khoa Thận Tiết Niệu, Bệnh viện Bạch Mai, anh của Phúc (19 tuổi) thì vẫn còn điều trị bảo tồn bằng thuốc (tuy nhiên rất tốn kém), còn Phúc thì bệnh đã ở giai đoạn cuối, giờ chỉ còn phương pháp là ghép thận. 

Gia đình Á hậu Thanh Tú dùng toàn bộ tiền sinh nhật con trai làm từ thiện - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chị Hương bất lực vì cùng lúc cả 2 con đều mắc bệnh hiểm nghèo

Chị Hương cho biết, ngày 23/6 con gái chị sẽ bước vào phòng ghép thận. Nguồn thận là của một người hiến tạng tại bệnh viện vì thận của chị Hương không tương thích với con. Chi phí cho ca ghép thận, chị vẫn đang đi xoay xở nhưng vì không thể đợi lâu hơn được nữa nên phía bệnh viện đã tạo điều kiện tối đa để Phúc được phẫu thuật trước.

Hy vọng ca ghép thận thành công và cho cô gái tuổi 15 thêm một lần được sống. PV báo Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật về hoàn cảnh gia đình chị Hương.

Nguồn: https://dantri.com.vn