Khi khớp bị đau, tập thể dục có thể là điều bạn nghĩ đến sau cùng. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy hoạt động thể chất là lời khuyên đầu tiên, một trong những cách tốt nhất để cải thiện chất lượng của cuộc sống. Tập thể dục làm tăng năng lượng, tăng cường cơ bắp và thể chất của xương, giúp các khớp xương linh hoạt.
 
Với mong muốn tạo tâm lý thoải mái, phối hợp tốt với các y bác sĩ trong quá trình điều trị, đồng thời giúp các bệnh nhân rèn luyện khả năng tư duy, sự khéo léo linh hoạt, Phòng Công tác xã hội đã tổ chức các hoạt động dành cho bệnh nhân tại Trung tâm Cơ xương khớp bao gồm: Linking Words, Lắp ráp hình tô màu theo số với các người bệnh và người nhà.
 
6fa389d50808c9569019
 
Với Linking Words – Game nối từ, người bệnh của thể cải thiện việc nhanh nhạy trong tư duy và suy nghĩ của bản thân; ngoài ra thông qua việc này lại tăng tinh thần đoàn kết của gia đình, “phá tan” đi sự rụt rè, khoảng cách giữa những người bệnh với nhau và người bệnh với nhân viên Công tác xã hội.
 
Cùng game nối từ, người bệnh còn tham gia thêm trò xếp hình, với sự phối hợp của tính đồng đội, đội nào xếp được nhiều hơn thì đội đó thắng. Với trò chơi này, người bệnh có thể tăng sự nhanh nhạy của các cơ ngón tay, tăng sự quan sát và khả năng tư duy. Hoạt động tô màu theo số nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người bệnh và người nhà bệnh nhân nhất. Hoạt động này giúp bệnh nhân tạm quên đi những cơn đau, tập trung vào từng ô màu và trên thế giới thì hoạt động này được sử dụng rất nhiều đối với những người bệnh men gan cao không thể dùng được thuốc giảm đau.
 
783d964b1796d6c88f87
 
Bên cạnh đó, người bệnh còn được làm tets vận động và nâng đỡ, tham vấn tâm lý. Các hoạt động do nhân viên công tác xã hội trực tiếp thực hiện dưới sự tư vấn và giám sát của đội ngũ Ban lãnh đạo Trung tâm Cơ xương khớp.
 
Trên đây là một trong số rất nhiều hoạt động hỗ trợ người bệnh định kỳ của Phòng Công tác xã hội, qua đó sẽ giúp cho người bệnh được cải thiện hơn về mặt đời sống tinh thần, giảm stress. Chúng tôi đã và đang nỗ lực từng ngày để mang đến cho người bệnh và người nhà người bệnh một trải nghiệm điều trị thoải mái nhất.
 
b4330f428e9f4fc1168e
 
Mọi đóng góp từ các cá nhân hoặc tổ chức quan tâm đến hoạt động ý nghĩa trên xin vui lòng liên hệ với Phòng Công tác xã hội theo địa chỉ: Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai – Tầng 4, tòa nhà A11, 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.