Theo báo cáo mới nhất về tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 21 đến 27/10), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 770 ca mắc sốt xuất huyết (giảm 61 trường hợp so với tuần trước).

Như vậy, tích lũy từ đầu năm đến nay, TP ghi nhận 8.416 ca mắc sốt xuất huyết nhưng chưa có trường hợp tử vong. Hiện, 95,5% ca mắc sốt xuất huyết đã khỏi và được xuất viện.

ha noi sot xuat huyet giam nhiet
Các chuyên gia kỳ vọng dịch sốt xuất huyết sẽ bị khống chế vào tháng 11.

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định, với việc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp thời gian qua, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố đã có dấu hiệu chững lại, số ca mắc mới sốt xuất huyết đã giảm hơn so với những tuần trước đó.

Tuy nhiên, các quận, huyện, thị xã không được chủ quan mà phải tiếp tục duy trì biện pháp phòng bệnh, thường xuyên tổ chức các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi, khống chế kịp thời các ổ dịch mới phát sinh.

Để tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tăng cường hoạt động giám sát dịch, triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và chiến dịch phun hóa chất. Mặt khác, huy động cán bộ y tế đáp ứng tối đa cho công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, đặc biệt là tại các ổ dịch có diễn biến kéo dài. Phấn đấu hết tháng 11/2019, thành phố sẽ khống chế được dịch bệnh sốt xuất huyết.

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn