Tính đến hết ngày hôm qua (2/3), Hàn Quốc ghi nhận 599 trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên thành 4.335.

Hàn Quốc đang là tâm chấn dịch bệnh Covid-19 khi tính đến hết ngày hôm qua (2/3) nước này ghi nhận 599 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên thành 4.335 và thêm 7 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên thành 28. Khoảng 57% các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được xác nhận liên quan đến một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố Đông Nam nước này.

covid-19: han quoc them 7 ca tu vong, 599 ca nhiem moi trong 1 ngay hinh 1
Phun hóa chất tẩy trùng tại một khu chợ ở thủ đô Seoul ngày 26/2. Ảnh: Getty

Theo thống kê, tổng số các trường hợp nhiễm virus corona mới tại Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam và vùng lân cận Bắc Gyeongsang lần lượt là 3.081 và 624. Ngoài 2 khu vực này, các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng không rõ nguồn gốc đang gia tăng.

Để giảm thiểu số người tử vong do virus SARS-CoV-2, Tổng giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jeong Eun-kyeong cho biết, giới chức y tế đã sửa đổi hướng dẫn, cho phép những bệnh nhân bị nhiễm virus nghiêm trọng được điều trị tại các phòng cách ly áp lực âm – được thiết kế đặc biệt để ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm lây lan trong bệnh viện, bắt đầu từ ngày 2/3.

Nguồn: https://vov.vn

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, Hàn Quốc đã kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học trên toàn quốc đến ngày 23/3, trong bối cảnh nước này đang thực hiện “phản ứng toàn diện” đối với sự lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2./.