Ngày 30/10/2019, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã trao tặng Giấy khen cho tổ chức Trao đổi nguồn nhân lực (REI), GS Elaine Dalke Goehner và Đại học Azusa Pacific, Hoa Kỳ.

Bệnh viện Bạch Mai và tổ chức Trao đổi nguồn nhân lực (REI) đã có hợp tác trong nhiều năm qua. Thông qua hợp tác này, một số cán bộ bệnh viện có cơ hội sang học tập, nâng cao chuyên môn tại Hoa Kỳ và các chuyên gia Hoa Kỳ thường niên sang trao đổi chuyên môn, giảng bài tại bệnh viện. Cho đến năm 2008, GS Elaine Dalke Goehner đã lần đầu sang thăm Việt Nam và bén duyên với chuyên ngành điều dưỡng. Trong các năm tiếp theo, Bà liên tục thực hiện 12 chuyến công tác đến Việt Nam với mục đích giảng bài, chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn thực hành… cho các điều dưỡng của 14 bệnh viện trung ương tại Hà Nội, Huế và thành phố Hồ Chí Minh.

IMG 9626

Trong gần 12 năm hỗ trợ y tế tại Việt Nam, GS Elaine Dalke Goehner đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công tác điều dưỡng. Đặc biệt là trong công tác đào tạo, GS đã trực tiếp giảng bài về lĩnh vực quản lý và lãnh đạo điều dưỡng; An toàn người bệnh; Chăm sóc người bệnh ... Tham gia với vai trò chủ toạ, diễn giả của hơn 20 hội thảo, hội nghị, đào tạo tập huấn, và hàng trăm lượt đào tạo cầm tay chỉ việc cho các điều dưỡng trưởng; điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc ở các chuyên khoa. Thông qua những hoạt động này, Giáo sư đã truyền cảm hứng nghề nghiệp cho các thế hệ điều dưỡng Việt Nam, nâng cao và khẳng định vị thế của điều dưỡng viên trong bệnh viện, khuyến khích các đồng nghiệp tiếp tục học tập nâng cao trình độ để xây dựng ngành điều dưỡng Bạch Mai nói riêng và Việt Nam nói chung ngày một phát triển và hội nhập quốc tế.  Với cương vị là Trưởng Ban chương trình thạc sĩ (ELM), Trường Đại học Azusa Pacific, bang California, Hoa Kỳ, Giáo sư đã cùng các đồng nghiệp phối hợp với tổ chức REI Việt Nam thực hiện nhiều chương trình đào tạo Liên kết tại Mỹ cho các điều dưỡng Việt Nam, đã hỗ trợ cho 19 điều dưỡng của Việt Nam tham gia khoá đào tạo 3 tháng tại Hoa kỳ. Qua đó, các cán bộ quản lý điều dưỡng của các Bệnh viện được tiếp cận các kỹ thuật mới trên thế giới, nâng cao các kỹ năng chuyên môn và nghiên cứu, giúp tăng cường kiến thức tay nghề và khả năng ngoại ngữ.

IMG 9636

Với những đóng góp của GS. Elaine cho Bệnh viện Bạch Mai, thay mặt cho Ban Giám đốc Bệnh viện, GS.TS. Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn trân quý nhất đến GS. Elaine, tổ chức REI và trao tặng Giấy khen của Giám đốc bệnh viện cho tổ chức Trao đổi nguồn nhân lực (REI), GS Elaine Dalke Goehner và Đại học Azusa Pacific, Hoa Kỳ.

Bài và ảnh: DH