Thứ 7 ngày 09/11/2019, câu lạc bộ NB Đái tháo đường – Khoa Nội tiết – BV Bạch Mai tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ chủ đề “Chào mừng ngày thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường 14/11” dưới sự chủ trì của TS Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết – ĐTĐ, Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày Đái tháo đường thế giới ra đời nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường bởi bệnh đái tháo đường đang là mối đe dọa mở rộng trên phạm vi toàn thế giới. Ngày này được Hiệp hội đái tháo đường thế giới (IDF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng năm 1991, và đến năm 2006, ngày 14/11 được Liên Hợp Quốc chính thức công nhận là ngày Đái Tháo đường thế giới.

20191105 084942

 

Hiện nay trên toàn thế giới, có hơn 425 triệu người đang sống chung với bệnh đái tháo đường. Chi phí y tế điều trị đái tháo đường đang trở thành gánh nặng không chỉ cho bệnh nhân, cho gia đình mà còn cho toàn xã hội. Ở nhiều quốc gia, chi phí điều trị do dùng các loại thuốc như insulin chiếm một nửa thu nhập trung bình của các hộ gia đình.

Tuy vậy, mới chỉ có khoảng 40-50% bệnh nhân đái tháo đường kiểm soát đường máu đạt mục tiêu. Một trong các nguyên nhân từ phía người bệnh dẫn đến thực trạng đó là sự thiếu hiểu biết hoặc hiểu biết sai về bệnh và thuốc điều trị đái tháo đường. Nhân dịp này, TS Nguyễn Quang Bảy sẽ trình bày nội dung “Hiểu đúng về thuốc đái tháo đường để điều trị bệnh hiệu quả nhất”. Buổi sinh hoạt sẽ rất sôi nổi bởi có thêm chương trình “Ca múa nhạc chào mừng ngày thế giới phòng chống bệnh ĐTĐ” của các hội viên câu lạc bộ và tặng 5 phần quà của Phòng Công tác xã hội dành cho NB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại khoa. 

Cũng như các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng người tham gia sẽ được thử đường máu miễn phí, trải nghiệm hoạt động Yoga cười đến từ các Tình nguyện viên phòng Công tác xã hội – BV Bạch Mai, được phát tài liệu, được nghe trực tiếp bác sĩ Khoa Nội tiết trình bày bài giảng, đồng thời được đặt câu hỏi, thảo luận các vấn đề liên quan đến bệnh đái tháo đường. 

Đối tượng tham gia dự: tất cả bệnh nhân đái tháo đường hoặc những người muốn tìm hiểu thông tin về bệnh đái tháo đường. 

 Thời gian: 7h15 phút, ngày 09 tháng 11 năm 2019. Vào cửa tự do

  Địa điểm: Hội trường Bác sỹ tầng 2 nhà Việt Nhật (nhà P) – Bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

  Để đăng ký xin vui lòng liên hệ: số điện thoại 0973433831 (Bác sỹ Đức)

  Vào các giờ: 8h – 11h30 và 14h – 16h30 các ngày trong tuần

Xin trân trọng cảm ơn!

Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ - BSCKII Nguyễn Phương Mai